Khối C là khối thi siêng về những môn công nghệ Xã hội chính vì vậy khối c rất phù hợp với những tuổi teen có tâm hồn cất cánh bổng, yêu mến văn chương cùng viết lách. Khối C bao gồm rất các ngành hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo xua đuổi như: Sư phạm, Báo chí, Luật, thiết yếu trị, du lịch …

Ở nội dung bài viết này bọn họ sẽ cùng tò mò khối C bao gồm những ngành nào? Khối C gồm những môn như thế nào và các trường đh khối C? thông tin chi tiết chúng ta hãy xem tại nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Khối c gồm những trường nào


Trước trên đây khối C là 1 khối thi đh nhưng từ năm 2017 Bộ giáo dục và đào tạo Và Đào sản xuất đã mở rộng phát triển khối C thành 19 khối xét tuyển đại học, trong các số ấy môn Ngữ văn là môn có mặt trong tất cả các tổng hợp môn xét tuyển.

*

Khối C bao gồm những ngành nào các trường đh khối C

Khối C gồm những môn nào?

-Khối C truyền thống cuội nguồn gồm 3 môn thi là Ngữ văn - lịch sử dân tộc - Địa lý. Tuy nhiên từ khi phân chia khối C thànhcác khối thi đại học thì 3 môn thi truyền thống lịch sử của khối C được gửi sang khối C00.

Khối C bao gồm Những Môn Nào:

-Khối C bao gồm 9 môn thi, các môn thi khối C được sắp xếp dựa theo lượt xuất hiện mới tốt nhất từ tổng hợp môn, từ tổng hợp C00 tới C20 như sau: Ngữ Văn, định kỳ sử, Địa lý, Toán học, đồ dùng lý, Hóa học, Sinh học, giáo dục và đào tạo công dân, khoa học xã hội.

Các tổng hợp môn thi khối C:

Theo quy chế mới của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo nhằm mục đích tạo điều kiện cho quá trình xét tuyển chọn Đại học cho chúng ta thí sinh dự thi, cùng với 09 môn thi không giống nhau, phân chia thành 19 tổng hợp môn (gồm 3 môn thi khác nhau).

STTTên KhốiTên Môn Thi
1Khối C00Ngữ văn, kế hoạch sử, Địa lý.
2Khối C01Ngữ văn, Toán học, đồ dùng lí.
3Khối C02Ngữ văn, Toán học, Hóa học.
4Khối C03Ngữ văn, Toán học, định kỳ sử.
5Khối C04Ngữ văn, Toán học, Địa lí.
6Khối C05Ngữ văn, đồ gia dụng lí, Hóa học.
7Khối C06Ngữ văn, thiết bị lí, Sinh học.

Xem thêm: Hình nền win 10 đẹp 4k - tổng hợp 50+ hình nền win 10 đẹp nhất

8Khối C07Ngữ văn, vật dụng lí, kế hoạch sử.
9Khối C08Ngữ văn, Hóa học, Sinh.
10Khối C09Ngữ văn, vật dụng lí, Địa lý.
11Khối C10Ngữ văn, Hóa học, lịch sử.
12Khối C12Ngữ văn, Sinh học, lịch sử.
13Khối C13Ngữ văn, Sinh học, Địa lý.
14Khối C14Ngữ văn, Toán học, giáo dục công dân.
15Khối C15Ngữ văn, Toán học, kỹ thuật xã hội.
16Khối C16Ngữ văn, đồ lí, giáo dục và đào tạo công dân.
17Khối C17Ngữ văn, Hóa học, giáo dục công dân.
18Khối C19Ngữ văn, định kỳ sử, giáo dục công dân.
19Khối C20Ngữ văn, Địa lý, giáo dục và đào tạo công dân

-Với việc mở rộng tổ hợp xét tuyển để giúp các thí sinh tham gia kỳ thi xét tuyển đại học hàng năm, vạc huy hết năng lực của chính mình ở nhiều tổ hợp xét tuyển, những thí sinh rất có thể đăng ký vào một trong những ngành bởi nhiều tổ hợp, để tăng thời cơ trúng tuyển vào trường đh mà bản thân yêu thích.