Cùng công ty Luật ACC tò mò Hướng dẫn mua bảo đảm y tế online cập nhật mới tuyệt nhất năm 2022. Mời Quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Đăng ký bhyt online

*


1. Mua bảo đảm y tế trực tiếp

Mua BHYT thẳng là cách làm truyền thống. Khi người dân muốn tham gia/ gia hạn BHYT địa điểm ủy quyền mua/bán BHYT sẽ phụ thuộc vào nhóm đối tượng nỗ lực thể.

Đối với học sinh, sv thường vẫn mua bảo hiểm y tế ngay tại nhà trường (Bộ ý tế đang kết phù hợp với các nhà trường nhằm thực hiện cung cấp bảo hiểm y tế cho các học sinh)Đối với các hộ gia đình hoàn toàn có thể đăng ký tham gia BHYT tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi trú ngụ hoặc Đại lý thu BHYT trên địa bàn nơi bản thân sinh sống.Đối với các cá nhân khác thao tác tại những doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức triển khai và bạn được công ty nước cung ứng sẽ đóng góp BHYT tại chính đơn vị nơi bản thân đang thao tác hoặc tại cơ sở BHXH trên địa bàn.

Như vậy, với cách mua trực tiếp này người tham gia làm thủ tục mua bảo đảm y tế tự nguyên cần cho trực tiếp những điểm buôn bán ủy quyền, nộp chi phí và hoàn tất. Đây là phương pháp làm truyền thống lịch sử từ trước đến nay. Mặc dù nhược điểm của thủ tục này là buộc phải đội ngũ cán bộ cung cấp giải quyết thủ tục, thời gian thao tác làm việc trong tiếng hành thiết yếu và fan dân phải đến trực tiếp điểm bán sẽ mất thêm thời hạn và ngân sách đi lại.

2. Mua bảo đảm y tế online

Để hạn chế các nhược điểm khi mua BHYT trực tiếp hiện nay người dân rất có thể thực hiện bài toán đăng ký, tải và gia hạn BHYT trực đường theo 2 cách sau:

2.1. Mua bảo đảm y tế online qua tiện ích ngân hàng

Cơ quan bảo hiểm xã hội vn đã kết hợp với rất nhiều bank để rất có thể hỗ trợ fan dân có thể mua BHYT online một phương pháp thuận tiện. Hiện tại nay, những app của ngân hàng TMCP ngoại thương việt nam (Vietcombank), ngân hàng Đầu tư và phạt triển vn (BIDV), ngân hàng TMCP Quân team (MB)… đã tích hợp tính năng giúp fan dân hoàn toàn có thể mua BHYT online tốt gia hạn thẻ BHYT online.

Dưới đấy là hướng dẫn chi tiết cách mua bảo đảm y tế online tại ứng dụng của ngân hàng:

Đầu tiên bạn cần truy vấn một trong số ứng dụng bidv Smart Banking của BIDV, hoặc ngân hàng ngoại thương vcb Digibank của Vietcombank, hoặc MB bank của MB với thực hiện công việc như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản ngân hàng

Bạn thực hiện đăng nhập ứng dụng bank đã cài bỏ lên điện thoại. Tiếp đến chọn mục Thanh toán, chọn bảo hiểm xã hội mang đến cá nhân.

Xem thêm: Thang 11 Là Gì ? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Tính Cách Nổi Bật Của Cung Này

Bước 2: Điền thông tin và thực hiện gia hạn thẻ BHYT

Bạn nên lựa chọn nhà hỗ trợ Bảo hiểm xóm hội Việt Nam, sau đó lựa chọn loại hình dịch vụ “Gia hạn thẻ bảo đảm y tế”. Tiếp nối chọn dịch vụ, nhập số sổ bảo đảm xã hội/ số thẻ bảo đảm y tế, kiểm tra tin tức thanh toán.

Bước 3: chứng thực thông tin thanh toán

Sau khi trả tất việc điền tin tức gia hạn thẻ BHYT bạn nhấn “Xác nhận” để xác xắn mã OTP do bank gửi mang lại hoàn vớ giao dịch giao dịch thanh toán cho cơ quan bảo đảm xã hội.

Ví dụ: những bước mua BHYT online qua ứng dụng ngân hàng ngoại thương DigiBank của ngân hàng Vietcombank – nguồn baohiemxahoi.gov.vn

2.2. Mua bảo hiểm y tế online trải qua cổng dịch vụ thương mại Công Quốc gia

Đối với bí quyết này người dân cần có tài khoản singin cổng thương mại dịch vụ Công Quốc gia, ở vị trí đăng nhập giả dụ như chưa có tài khoản bạn dân có thể chọn “đăng ký” để đk mới và làm theo các phía dẫn.

Đối với những người dân đã tài năng khoản đăng nhập cổng DVC thì rất có thể tiến hành đóng góp BHYT trường đoản cú nguyện theo công việc hướng dẫn sau:

Bước 1: truy vấn website cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 2: Đăng nhập tài khoản trên Cổng dịch vụ thương mại công quốc gia

Bước 3: chọn mục “thanh toán trực tuyến “

Bước 4: lựa chọn đóng BHYT theo hộ gia đình

Bước 5: Nhập tin tức gia hạn thẻ BHYT

Bước 6: Chọn ngân hàng thụ tận hưởng của cơ quan BHXH

Bước 7: Chọn ngân hàng thanh toán 

Bước 8: thông tin kết quả

Khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ thông báo “Thanh toán thành công”. Lúc này chúng ta đã hoàn tất quy trình mua bảo đảm y tế trực tuyến đường qua Cổng dịch vụ thương mại công Quốc Gia.

Lưu ý: Người dân lúc mua BHYT online ở lúc này người thâm nhập không được áp dụng giảm trừ mức đóng BHYT theo hộ gia đình. Để được bớt trừ nấc đóng người tham gia đề nghị nộp tiền trực tiếp tại đại lý phân phối thu BHXH, BHYT nơi đk tham gia hoặc trên bưu điện.

Công ty pháp luật ACC trường đoản cú hào là đơn vị số 1 hỗ trợ mọi sự việc liên quan mang lại pháp lý, support pháp luật, thủ tục sách vở cho người sử dụng là cá nhân và công ty trên việt nam với khối hệ thống văn phòng tại những thành phố phệ và nhóm ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh giấc thành: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, TP. Phải Thơ, TP. Đà Nẵng với Đồng Nai. Tương tác với cửa hàng chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn và cung ứng kịp thời.

ACC cảm ơn Quý gọi giả đã tham khảo nội dung bài viết Hướng dẫn mua bảo đảm y tế online update mới độc nhất năm 2022.