15 tiếng chiều nay, tỉnh giấc Sóc Trăng tổ chức cuộc họp báo nhằm đưa thông tin chính thức về một vài cán cỗ CSGT - lẻ loi tự Công an TX.Vĩnh Châu tấn công 2 thiếu niên gây phẫn nộ trong dư luận trong những ngày qua.

Bạn đang xem: Họp báo vụ công an đánh 2 thiếu niên: tước danh hiệu công an nhân dân 3 chiến sĩ

Liên quan video clip CSGT - bơ vơ tự Công an TX.Vĩnh Châu (Sóc Trăng) tấn công 2 thiếu hụt niên gây cuồng nộ dư luận, sáng sủa 30.9, ông Lâm Sách, Phó trưởng phòng ban Tuyên giáo thức giấc ủy Sóc Trăng, giữ hộ thư mời một số trong những cơ quan báo mạng trong và ngoài tỉnh tham gia họp buổi họp báo để tin tức chính thức về vụ việc.

Họp báo vụ công an tấn công 2 thiếu niên ngơi nghỉ Sóc Trăng: gồm xử lý hình sự giỏi không?

Đoạn clip gây phẫn nộ dư luận phần đông ngày qua

Buổi họp báo diễn ra lúc 15 giờ cùng ngày. Thành phần tham dự gồm: Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở TT-TT, Công an tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện lãnh đạo TX.Vĩnh Châu, Công an TX.Vĩnh Châu.

Đại tá Lâm Thành Sol, chủ tịch CA tỉnh giấc Sóc Trăng mở màn buổi họp báo

Mở đầu buổi họp báo, Đại tá Lâm Thành Sol dìm định đấy là một vấn đề đáng tiếc, công an tỉnh không hề mong muốn nhưng đã xẩy ra những vi phạm của cán bộ chiến sỹ chẳng gần như gây ảnh hưởng uy tín của công an thức giấc Sóc Trăng cơ mà còn tác động đến đáng tin tưởng của ngành công an cùng của lãnh đạo Tỉnh ủy và ubnd tỉnh Sóc Trăng.

Ông Sol cũng cầm tắt gọn gàng lại vụ việc ra mắt như những báo cáo trước đây sau thời điểm công an tỉnh xác minh hiểu rõ vụ việc.

Theo đó, ông Sol thông tin: chiều ngày 25.9, Tổ tuần tra Đội CSGT - TT Công an thị thôn Vĩnh Châu bao gồm 5 người: Đại úy hứa hẹn Trường An, Phó Đội trưởng, tổ trưởng; Đại úy Châu Minh Trung; Trung úy Nguyễn quang đãng Thái; Đại úy trằn Minh Đời, Thượng úy Đoàn Tấn Phong, làm trách nhiệm tuần tra kiểm soát bảo đảm an toàn TTATGT dịp lễ Sene Đolta. Lúc đến Quốc lộ nam Sông Hậu (đoạn qua P.Vĩnh Phước, thị buôn bản Vĩnh Châu, tỉnh giấc Sóc Trăng), tổ tuần tra phát hiện một thiếu thốn niên tinh chỉnh xe xe máy Yamaha Exciter chở theo 1 fan khác đi ngược chiều, nghi gồm rượu bia, nghi chưa đủ tuổi tinh chỉnh phương tiện gia nhập giao thông.

Tổ công tác làm việc đã phân phát hiện tín hiệu dừng phương tiện đi lại nhưng 2 em ko dừng phương tiện mà liên tục bỏ chạy qua các ngã đường cho đến trạm thu cài đặt tôm sinh hoạt thị làng mạc Vĩnh Hải thì "đã xảy việc cán cỗ CSGT - chơ vơ tự dường như không kềm chế được cơn lạnh giận trong quá trình rượt đuổi nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc mà không ít người dân đã thấy bên trên clip".

Xem thêm: 101+ Stt Bản Lĩnh Đàn Ông Cực Chất Và Ý Nghĩa Nhất, 99 Stt Hay Về Bản Lĩnh Đàn Ông

Ông Sol cũng nhấn mạnh ý kiến của công an thức giấc Sóc Trăng là cán cỗ vi phạm ở tầm mức độ làm sao thì công ty chúng tôi sẽ giải pháp xử lý mức độ đó cùng không bao che.

3 đồng chí dùng tay, chân thật hiện hành vi bạo lực với 2 em bị tước danh hiệu CAND

Trả lời thắc mắc của PV về việc Công an tỉnh Sóc Trăng cách xử trí kỷ công cụ thế nào, đã cách xử trí kỷ luật pháp chưa đối với các các bộ chiến sĩ có hành vi nêu trên?

Ông Sol thông tin: tổ tuần tra tất cả 5 người, trong số đó có 4 chiến sỹ trong video clip là tổ viên. Như trong video clip có 4 bằng hữu trong đó có 3 bạn hữu có sử dụng tay chân, nón bảo đảm và công cụ cung ứng thực hiện hành vi bạo lực với 2 em vi phạm. Công an tỉnh xử lý kỷ hiện tượng hết cả 5 cán bộ đồng chí của tổ tuần tra. 3 đồng minh có hành vi dùng tay chân thì shop chúng tôi tước thương hiệu Công an nhân dân.

Với bạn bè không bao gồm hành vi đánh, ko động đụng gì tuy nhiên lại ko có hành vi khuyên răn, cản trở bạn hữu đồng đội của mình trong việc thực hành thực tế vi đánh thì chịu trách nhiệm kỷ giải pháp cảnh cáo.

Riêng bạn hữu Phó nhóm trưởng nhóm tuần tra mặc dù không đi chung với các bạn bè kia nhưng lại về nhiệm vụ là chỉ đạo chỉ huy, không cửa hàng xuyến được cán bộ chiến sĩ của chính bản thân mình thì chịu trách nhiệm trước chỉ đạo và chịu đựng trách kỷ luật cách chức.

"Đây là bề ngoài kỷ quy định xử lý hết sức là ngặt nghèo của ngành công an", ông Sol kết luận.

Hình thức kỷ vẻ ngoài nghiêm khắc

Như vậy, Ban chủ tịch Công tỉnh Sóc Trăng quyết định: Tước danh hiệu CAND so với 3 cán bộ, gồm: đại úy Châu Minh Trung; trung úy Nguyễn quang quẻ Thái cùng thượng úy Đoàn Tấn Phong.

Kỷ luật không bổ nhiệm Phó Đội trưởng xuống có tác dụng cán bộ so với đại úy hứa Trường An; kỷ luật bề ngoài cảnh cáo so với đại úy è cổ Minh Đời.

Ông Lâm Tấn Hòa, trưởng ban tuyên giáo thức giấc ủy tin tức thêm về vụ việc

Muốn xử lý hình sự phải căn cứ vào các quy định pháp luật

Trả lời PV về việc mái ấm gia đình 2 thiếu niên đang làm solo tố cáo và yêu cầu xử lý nghiêm theo luật pháp đối cùng với cán bộ CSGT - đơn độc tự hành hung 2 em?

Đại tá Lâm Thành Sol, cho thấy đến thời gian này chưa xuất hiện dấu hiệu vi bất hợp pháp luật hình sự. Mong xử lý hình sự bắt buộc có tin tức tố giác tội phạm, địa thế căn cứ vào các quy định của quy định như giám định thương tật của các em đến mức độ nào, bao nhiêu xác suất thì mới bao gồm dấu hiệu lao lý hình sự. Sáng sủa 30.9, công an thức giấc đã chuyển 2 em đến khám đa khoa 121 (Cần Thơ) kiểm soát sức khỏe, gia đình đã báo đến công an là 2 em không tồn tại vấn đề gì, sức mạnh bình thường.

Người phân phát tán đoạn đoạn clip trên không vi phi pháp luật

Nói về việc người vạc tán đoạn đoạn clip quay lại cảnh những chiến sĩ hành hung 2 thanh thiếu niên thì bao gồm vi phạm pháp luật tuyệt không, ông Lê Hoàng Bắc, phó tổng giám đốc Sở tin tức - truyền thông media tỉnh Sóc Trăng, cho biết qua địa thế căn cứ vào khoản a Điều 32 của cục Luật dân sự 2015, hình ảnh được sử dụng vì công dụng quốc gia, dân tộc, vì ích lợi công cộng, theo ngôn từ này người dân vẫn phát tán một hành động trái luật pháp để bảo vệ lợi ích công cộng hoặc tố giác tù thì không phải xin phép. Qua vụ vấn đề này, công an có hành vi sai mực, không đúng mức sử dụng của ngành. Bởi vì đó, bài toán phát tán đoạn đoạn phim trên là ko vi bất hợp pháp luật.