Khi muốn đặt thắc mắc cho bạn khác thì bạn không thể không sử dụng tới những từ để hỏi, trong đó what là từ nhằm hỏi thông dụng trong giờ Anh. Trong những cuộc hội thoại giờ Anh, họ thường xuyên bắt gặp những thắc mắc với what. Vậy what được sử dụng ra làm sao và phương pháp trả lời câu hỏi what trong giờ Anh gồm gì đặc biệt, bài học của English Town lúc này sẽ cùng các bạn khám phá chủ thể này.

Bạn đang xem: What là gì trong tiếng anh

1. Ý nghĩa “what” và cách dùng

What là từ vựng giờ đồng hồ Anh phổ biến, đóng vai trò đó là từ nhằm hỏi vào câu hoặc thực hiện trong câu cảm thán. Tuy nhiên, nội dung bài viết hôm ni sẽ share kiến thức về cách đặt câu hỏi trong giờ Anh với từ để hỏi “What”.

*
What tức là cái gì.

Trong các cuộc hội thoại tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày, để hỏi về một thiết bị vật, tên hay một vấn đề làm sao đó, bạn hỏi cần dùng từ nhằm hỏi “What”. Khi được dùng làm hỏi, what có nghĩa là “cái gì”, hay được dùng làm hỏi tên, thứ vật, nghề nghiệp, … câu hỏi với what sẽ có cấu tạo là: What + be/trợ trường đoản cú + S ?

Ví dụ:

– What is your wife name?

– Mary!

(- Tên bà xã bạn là gì vậy?

– Mary!)

Các câu hỏi với what có chung một cấu trúc nhưng sẽ có những chân thành và ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào vào mục tiêu nghi vấn. Sau đấy là những trường hợp phổ cập sử dụng what nhằm đặt câu hỏi tiếng Anh.

2. Biện pháp đặt câu hỏi cùng với what

Cách đặt câu trong giờ Anh cùng với mục đích nghi ngại dùng “What” hay có ý nghĩa để hỏi vật dụng vật, tên, nghề nghiệp, ngày/tháng/năm với biện pháp đặt thắc mắc và trả lời như sau:

a/ “What” để hỏi đồ vật, sự vật

Khi bạn có nhu cầu hỏi về bất cứ đồ vật, sự vật, vấn đề nào, chúng ta có thể đặt câu hỏi với what.

Ví dụ:

– What is moving? – It’s a cat! (- cái gì đang hoạt động vậy? – Đó là 1 trong con mèo!)

– What are they saying about Jerry? – They are saying about her future husband. (- Họ đang nói gì về Jerry vậy? – Họ nói về người ông xã tương lai của cô ấy.)

b/ “What” nhằm hỏi tên

Chắc hẳn mỗi người trong số họ không thể quên được bài học tiếng Anh thứ nhất về thương hiệu tuổi, bí quyết hỏi tên, reviews tên với những người khác khi lần đầu gặp mặt. Câu hỏi với what trong trường phù hợp này vừa là nhằm hỏi tên kẻ thù vừa là câu hỏi lịch sự khi tiếp xúc tiếng Anh cùng với ai kia mới gặp lần đầu.

Nếu câu hỏi “what’s your name?” (Tên bạn là gì?) đã quá thân quen thì các bạn cũng có thể tham khảo lấy một ví dụ hỏi tên tín đồ dưới đây:

– What’s the name of the girl you meet today? – Jennifer! (Tên của cô nàng bạn gặp bây giờ là gì thế? – Jennifer!)

What ko chỉ dùng để làm hỏi tên fan mà còn dùng để làm hỏi thiết bị vật.

Xem thêm: Stt Bớt Nghe Bớt Nói Bớt Nhìn Để Tâm Thanh Tịnh Cho Mình Bình An

– What is next khổng lồ the table? – It’s a microwave. (- đồ vật gi cạnh bạn thế? – Nó là loại lò vi sóng.)

c/ “What” nhằm hỏi nghề nghiệp

Khi bạn muốn hỏi người đối diện hoặc bất cứ ai đó làm nghề gì, chúng ta cũng có thể dùng thắc mắc với what.

– What does your son do? – He is a dentist. (- con trai cô làm cái gi ạ? – Anh ấy là nha sĩ.)

d/ “What” nhằm hỏi giờ/ngày/tháng/năm

Câu hỏi cùng với what time cũng tương đối quen thuộc để hỏi về giờ đồng hồ giấc: What’s time? hoặc What time is it? đều có nghĩa là “Mấy giờ đồng hồ rồi?”

Tuy nhiên, ngoài thắc mắc với what time, what cũng được sử dụng để hỏi về ngày/tháng/năm.

– What để hỏi ngày: – What is today? – It’s Friday. (- hôm nay là sản phẩm công nghệ mấy? – đồ vật 2)

– What nhằm hỏi tháng: – What is the next month? – It’s April. (- tháng sau là mon mấy? – mon 4)

– What để hỏi ngày tháng: – What is the date? – It’s March 26th. (- lúc này là ngày bao nhiêu? – Ngày 26 tháng 3.)

– What nhằm hỏi năm: – What is the next year? – It’s 2020. (- năm sau là năm bao nhiêu? – 2020.)

Lưu ý, các câu hỏi dùng what thì thường câu vấn đáp cho câu hỏi đố sẽ là 1 trong danh từ, số giỏi tên riêng làm sao đó. Còn khi ý muốn hỏi về các thắc mắc liên quan đến số lượng, tình trạng sự vật, đối tượng như núm nào, người ta sẽ sử dụng từ vựng tiếng Anh thường dùng làm hỏi thực trạng như How.

3. Những trường hợp sệt biệt

Ngoài được dùng để làm hỏi tên, thiết bị vật, nghề nghiệp, giờ đồng hồ giấc, thắc mắc với what còn được sử dụng giữa những trường hợp đặc trưng như giải pháp đặt thắc mắc với what kind of.

– What kind of …: dạng hình nào

Ví dụ: – What kind of drinks bởi vì you like? – I lượt thích coffee. (- mình muốn đồ uống nào? – mình thích cà phê)

– What … for: Để làm gì

Ví dụ: – What vì chưng they cut trees for? – They vị for redoing the road. (- bọn họ chặt cây để làm gì vậy? – Họ có tác dụng lại đường)

– What happen … : có chuyện gì

Ví dụ: – What happened lớn our headmaster? – He has had an accident. (- Chuyện gì xẩy ra với hiệu trưởng của bọn họ vậy? – Thầy ấy vừa gặp mặt tai nạn)

– What colour …: màu gì

Ví dụ: What colour of shirt vày you like? – White, of course. (- bạn thích áo sơ mi màu gì? – Đương nhiên là màu trắng rồi.)

Như vậy, qua những trường hợp trên đây, các bạn đã có thể đặt câu hỏi với what kind of hoặc với các từ ngữ giờ Anh khác để tạo cho một câu gồm nghĩa.

4. Bài tập thực hành

Khi học tập tiếng anh giao tiếp, việc luyện tập với những bài tập đặt câu sẽ giúp bạn hiểu cùng ghi nhớ cách dùng từ để hỏi what đúng đắn nhất. Những bài tập về câu hỏi với what dưới đây sẽ là cơ sở hệ thống lại kiến thức và biện pháp dùng từ nhằm hỏi what.

Bài tập: Điền từ tương thích vào khu vực trống.

a/ What is … of his secretary?

b/ What … of clothes does she like?

c/ What … to lớn his father?

d/ What vị you buy follower …?

Đáp án:

a/ What is the name of his secretary? (Thư cam kết của anh ta tên là gì vậy?)

b/ What kind of clothes does she like? (Kiểu áo xống nào cô ấy thích?)

c/ What happened lớn his father? (Chuyện gì đã xảy ra với bố anh ta vậy?)

d/ What vì you buy follower for? (Cậu thiết lập hoa để gia công gì vậy?)

*
Lớp học độc đáo tại English Town

Những người học giờ đồng hồ Anh không liệu có còn gì khác xa kỳ lạ với từ bỏ what bởi đây là từ quá thông dụng, tất cả thể phát hiện trong hầu hết các cuộc hội thoại giờ đồng hồ Anh mặt hàng ngày. Đặc biệt, 1 trong những những phương thức học tự vựng giờ đồng hồ Anh hiệu quả nhất với những từ một số loại là danh từ đó là đặt thắc mắc với what cùng câu vấn đáp sẽ là từ bỏ vựng buộc phải ghi nhớ. Ví dụ, khi học từ vựng chủ đề về công việc và nghề nghiệp trong sau này với từ mới học là “doctor” (bác sĩ), bạn có thể đặt các câu hỏi như:

– What do you want to vì in the future? – I want to be a doctor. (- bạn muốn làm nghề gì trong tương lai? – Tôi ao ước làm bác sĩ.)

Hy vọng với kiến thức và kỹ năng trên đây, bạn đã biết cách đặt câu hỏi với what và phương pháp trả lời thắc mắc what trong tiếng Anh. Giờ Anh không còn khó ví như có phương thức học tiếng Anh đúng đắn. English Town sẽ là nơi bạn cũng có thể tiếp xúc với môi trường học rất dị có một không nhị tại việt nam khi lớp học thực hiện 100% ngôn ngữ tiếng Anh, trải nghiệm phương pháp học giờ Anh cực kỳ hay cho người mới bắt đầu, giúp việc học tập trở phải thú vị và khôn xiết hiệu quả. English Town xứng danh là “thành phố giờ đồng hồ Anh” mà đa số người mơ cầu được đặt chân đến.