Hiện nay, phần mềm xây đắp 3D là một trong những mức sử dụng không thể thiếu đối với các kỹ sư cơ khí, thiết kế đồ họa giỏi kiến trúc sư. Để có thể xây dựng và hoàn thiện thiết kế cho một sản phẩm mới xuất xắc phối cảnh cho một không gian nội thất một cách cấp tốc chóng, việc lựa chọn chính xác phần mềm thiết kế phù hợp với công việc là hết sức quan tiền trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm cân xứng với ngành nghề của chính bản thân mình thì hãy cùng 3 chiều Smart Solutions khám phá qua bài viết dưới trên đây nhé!


Mục lục
2. Danh sách các phần mềm thiết kế 3D phổ biến

1. Đôi nét về phần mềm xây dựng 3D

3D là tên gọi viết tắt của tự 3-Dimension, có nghĩa là kỹ thuật 3 chiều. Hiện nay nay, kỹ thuật thiết kế 3D sẽ sử dụng thịnh hành và thường xuyên được đi kèm với tư tưởng “đồ họa 3D”. Điều này có nghĩa là những hình ảnh, những vật thể trong cuộc sống đời thường hàng ngày được tái hiện và chế tạo ra dựng một cách chân thật nhờ sự trợ giúp của những phần mềm xây cất 3D.

Bạn đang xem: Ứng dụng vẽ 3d

Thiết kế 3D thực ra là việc sử dụng các phần mềm để tạo ra những hình ảnh, đồ thể ước muốn như: những công trình dự án, nhân vật, công ty cửa, mô phỏng những tác phẩm nghệ thuật,… và ngày nay, thi công 3D đang dần rất được ưa chuộng và ứng dụng rất lớn rãi vào nhiều lĩnh vực: cơ khí chế tạo, ô tô, kiến trúc nội thất, … 

2. Danh sách các phần mềm thi công 3D phổ biến

Hiện nay, có không ít phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp. Tuỳ vào từng ngành nghề khác biệt mà các bạn nên lưu ý đến lựa chọn làm thế nào để cho phù hợp. 3d Smart Solutions xin gợi ý cho mình một vài ứng dụng phổ biến bây chừ như sau:

2.1. AutoCAD

AutoCAD được xem như một tượng đài về phần mềm kiến thiết 2D/3D ngơi nghỉ Việt Nam. Phiên bản thân AutoCAD cũng cung ứng rất nhiều lựa chọn không giống nhau cho kỹ sư cơ khí, kiến trúc sư và kỹ sư công trình.

Với bộ công cụ đến phép ứng dụng ở nhiều ngành nghề khác như: cơ khí chế tạo, xây dựng, thiết kế nội thất, … AutoCAD là một phần không thể thiếu vào các quy trình thiết kế thông thường. 

Một vài ba tính năng rất nổi bật của AutoCAD:

Design và annotate: bộ công cụ mạnh mẽ mang lại phép xây dựng và chú thích bản vẽ 2D/3D một cách nhanh chóng, đối chọi giản.Automate tasks: Tự động và tối ưu hóa các thao tác thiết kế nhằm tối giản các thao tác, giúp người sử dụng đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.Create a customize space: cùng với AutoCAD, người dùng hoàn toàn có thể tự vì cá nhân hóa giao diện làm việc bằng các add-ons hay bộ API để tối đa hóa năng suất thiết kế.
*
Giao diện thiết kế bên trên AutoCAD 3D

2.2. Autodesk 3DS Max

Autodesk 3DS Max là phần mềm xây cất 3D góp xây dựng cùng diễn hoạt các vật thể 3d một cách sinh động và chân thực. Rứa thể, 3DS Max giúp người dùng có thể dựng yêu cầu những mô hình 3 chiều kết phù hợp với các cảm giác môi trường như hiệu ứng sương mù, bội nghịch chiếu, mưa, nhẵn đổ, khói, lửa,… kế tiếp xuất ra những định dạng như ảnh, phim hoặc các mô hình thực tế ảo.

Đặc điểm nổi bật của Autodesk 3DS Max:

Cho phép người tiêu dùng sử dụng cấu hình thiết lập bóng tối, ánh nắng và chi tiết nổi mang đến mô hình 3DCó thể mô bỏng lại các chi tiết da, tóc, vải với sợi lông thú Màu sắc và trạng thái bề mặt của các vật liệu như gỗ, đá, gạch, … có thể được tùy chỉnh và áp dụng trực tiếp lên đối tượng 3D.Có thể mô phỏng lại bộ khung của động vật hoặc con bạn nhờ sự hỗ trợ của Forward Kinematics với Kinetic Inverse
*
Autodesk 3DS Max giúp mô tả các vật thể 3d một bí quyết sinh động

2.3. Blender

Blender là một phần mềm 3d Modeling mã nguồn mở được tích hợp nhiều tính năng và công cụ phục vụ đa ứng dụng như: 3d Modeling for Animation, Sculpture, VFX, AR/VR, … 

Blender chứa nhiều công cụ thiết kế và chỉnh sửa mô hình 3 chiều rất mạnh mẽ, cho phép tùy chỉnh chăm sâu. Đặc biệt, với việc kết hợp các module: Modeling và Sculpture, người dùng có thể dễ dàng tạo ra các mô hình 3D solo giản theo ý muốn và sử dụng dữ liệu này đến quá trình: mô phỏng hoạt ảnh, phối cảnh, tạo đoạn phim, in 3D, …

*
Blender cho phép người sử dụng chỉnh sửa clip và biên soạn phim dễ dàng dàng

2.4. SketchUp

SketchUp là phần mềm kiến tạo 3D khá nổi tiếng dành cho nhà xây đắp chuyên nghiệp, những kiến trúc sư, các kỹ sư ngành xây dựng, hỗ trợ đầy đủ những công nạm vẽ bối cảnh với những dạng hình học tập cơ bạn dạng giúp người dùng tạo ra phần nhiều sản phẩm rất có thể sử dụng vào nhiều nghành nghề khác nhau. SketchUp cũng có thể chấp nhận được bạn trích xuất các quy mô 3D ra các định dạng khác biệt sử dụng vào các ứng dụng vẽ và kiến tạo khác.

*
SketchUp cung ứng các anh tài trực quan liêu và tiện lợi thao tác

2.5. Revit

Revit là phần mềm thiết kế bạn dạng vẽ phong cách xây dựng 3D được sử dụng thịnh hành trong những ngành phát hành và con kiến trúc. Revit giúp bạn dùng quy mô hóa tin tức xây dựng, cơ học, điện, hàn, kiến tạo kiến trúc cùng kỹ thuật cấu trúc. Phần mềm được áp dụng để học tập tập, làm việc với công cụ cung cấp phác thảo cùng xây dựng mô hình 3D chi tiết.

Một số đặc điểm nổi nhảy của phần mềm:

Cung cấp không hề thiếu các công cụ kiến tạo và chỉnh sửa mạnh mẽ, cung cấp người cần sử dụng phác thảo cùng xây dựng quy mô 2D, 3D đúng mực và chi tiếtMối hàn, kiến thiết điện và khối hệ thống sưởi ấm, thông gióCho phép người tiêu dùng tương tác cùng với việc mô hình hóa tin tức xây dựng. Dường như có thể phân tách sẻ quá trình và chuyển ra những lịch trình thao tác làm việc chi tiết, nuốm thể.Nhiều phép tắc hiển thị phong cách thiết kế trong không gian 3 chiều, thiết kế ý tưởng, làm việc ở các mắt nhìn khác nhauHỗ trợ nhiều ứng dụng và những dịch vụ thương mại công tác trực tuyến

2.6. Inventor

Đây là phần mềm xây dựng 3D đến ngành cơ khí, giúp người tiêu dùng tạo hìn những sản phẩm. Inventor tạo nên những nguyên mẫu mã mô phỏng đúng chuẩn về áp lực, sở hữu trọng, khối lượng, độ ma sát,… của các sản phẩm được lựa chọn trong môi trường 3D. Các phân tích, mô bỏng được vận dụng trong Inventor chất nhận được người dùng kiến thiết khuôn mẫu mã từ đơn giản và dễ dàng cho đến nâng cấp như thiết kế chi tiết máy, khiến cho các sản phẩm trở đề nghị chính xác và trực quan tiền hơn. Inventor còn tích hợp các công cụ giao tiếp thiết kế cùng CAD cùng với mục đích tăng thêm năng suất làm việc để giảm phát sinh lỗi và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

Xem thêm: Cách Rang Cơm Ngon Nhất - Cách Làm Cơm Rang Cay Đậm Đà, Cay Ngon Hấp Dẫn Ai

*
Giao diện thiết kế bên trên Inventor

2.7. Geomagic design X

Geomagic kiến thiết X là một trong những phần mềm số 1 trong lĩnh vực kiến thiết ngược với được sử dụng thoáng rộng ở nhiều mẫu mã ngành nghề. Ở thị trường Việt Nam, Geomagic design X vẫn chính là lựa lựa chọn số một ở một vài nhà máy xí nghiệp.

Khả năng khỏe khoắn của Geomagic design X nằm ở vị trí việc biến đổi dữ liệu Mesh thành định dạng Solid CAD 3D. Nó sử dụng phối hợp lệnh auto và những lệnh có hướng dẫn để đơn giản và dễ dàng hóa quy trình và tốc độ nhanh nhất có thể. Geomagic DX được tích hợp đầy đủ các lệnh của ứng dụng CAD truyền thống, giúp tinh giảm quy trình làm việc của người dùng một cách đáng kể.

Những ưu điểm vượt trội của Geomagic thiết kế X có thể kể đến như:

Rút ngắn thời gian đưa thành phầm ra thị trường, đáp ứng nhu cầu nhu cầu xây cất chuyên nghiệp.Hoạt động tương thích với bất kỳ phần mượt CAD nào.Cung cấp bộ công cụ hoàn chỉnh cho cách xử lý lưới, thiết kế khối với bề mặt.Kết đúng theo với máy quét 3D, thu thập và xử lý dữ liệu thời gian thực.Sử dụng tương tự các ứng dụng 3D CAD phổ thông giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và thao tác.

2.8. Solid Edge

Solid Edge là trong số những phần mềm thiết kế 3D CAD mô hình hóa cùng phác thảo 2D giành cho việc thiết kế, phát triển sản phẩm và chế tạo vào lĩnh vực cơ khí. Phần mềm vẽ 3 chiều này được phối hợp một cách linh hoạt giữa vận tốc và sự dễ dàng có ở quy mô thực tế cùng với sự kiểm soát và điều hành của quy mô tham số.

Solid Edge còn được trang bị đầy đủ các anh tài chuyên nghiệp cần thiết cho một quy trình cải tiến và phát triển sản phẩm. Hoàn toàn có thể kể mang lại như: 3d Modeling, Sheet Metal, 2d Draft, Assembly, Generative Design, Reverse Engineering…

*
Giao diện thiết kế bên trên Solid Edge

2.9. FreeCAD Arch

FreeCAD là phần mềm thiết kế cho các bạn dạng vẽ bên 2D, 3d CAD chuyên nghiệp hóa dành cho các nhà phong cách xây dựng sư. FreeCAD là phần mềm trọn vẹn miễn phí, cung ứng các công cụ hữu hiệu độc nhất vô nhị nhằm ship hàng cho học tập tập với công việc.

*
Thiết kế bất cứ những gì bạn muốn với FreeCAD

Một số tác dụng ưu việt của phần mềm:

Mô hình tham số cho phép người dùng sửa đổi xây đắp dễ dàng bằng phương pháp quay lại lịch sử của mô hình và biến đổi các thông số của chúngCho phép người dùng phác thảo các hình dạng 2D đã bị hạn chế về khía cạnh hình học và áp dụng chúng làm các đại lý để xây dừng các đối tượng người dùng thiết kế khácTrích xuất các chi tiết hoặc điều chỉnh kích cỡ thiết kế từ quy mô 3D để tạo thành các phiên bản vẽ chuẩn bị sẵn sàng sản xuất với unique caoĐọc và ghi nhiều định dạng tệp mở như: STL, SVG, IGES, DXF, OBJ, DAE, IFC, STEP và những định dạng khácĐược xây dựng để cân xứng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm kỹ thuật cơ khí, xây cất sản phẩm với kiến ​​trúcCó thể tiếp cận, linh hoạt và tích phù hợp ở đa căn cơ như Mac, Windows với Linux và tất cả thể tùy chỉnh thiết lập và không ngừng mở rộng cao

2.10. Fusion 360

Fusion 360 tích hợp 3d CAM, CAD, CAE dựa trên công nghệ điện toán đám mây cùng với mục đích trở nên tân tiến sản phẩm. Fusion 360 phối kết hợp thiết kế cơ khí, mô bỏng và gia công trong một gói duy nhất. Fusion 360 còn chất nhận được người dùng khai quật các ý tưởng thi công một cách nhanh lẹ và dễ dàng với bộ nguyên tắc tích hợp.

2.11. Creo Parametric

Creo Parametric là một trong những phần mềm thi công 3D hoàn toàn được tích hợp. Các chương trình lập phiên bản vẽ theo thông số, ví như Creo Parametric, chia sẻ dữ liệu với những Module khác. Creo Parametric là 1 phần mềm thiết kế 3D với ứng dụng cơ bạn dạng trong một thanh công cụ to gan mẽ. Chúng rất có thể làm bài toán trong một số môi trường đồng điệu và tích hợp. Các đối tượng người dùng được tạo nên trong ứng dụng của Creo Parametric rất có thể được chia sẻ trong những trình áp dụng khác.

2.12. Meshmixer

Meshmixer là một phần mềm chỉnh sửa dữ liệu lưới 3d miễn phí của Autodesk. Nó giống như một phiên bản rút gọn của Fusion 360. 

Meshmixer được tích hợp đầy đủ các công cụ cơ bản cần thiết để chỉnh sửa dữ liệu lưới 3d (STL, OBJ) phục vụ mang đến các mục đích: thiết kế, in 3D, tạo animation, …

Với giao diện và bộ công cụ đối chọi giản, dễ sử dụng, Meshmixer cực kỳ thích hợp cho những người mới tiếp cận với công nghệ 3d nói phổ biến hay in 3d nói riêng.

*
Giao diện Meshmixer

3. Tổng kết

Phần mềm xây đắp 3D là công cụ không thể thiếu trong quá trình tạo ra các mô hình 3D. Nhờ bao gồm những phần mềm này mà những kiến trúc sư hay những kỹ sư mô rộp được những bạn dạng vẽ vô cũng chi tiết và chân thực. Chúng đã thể hiện được rằng quả đât 3 chiều khôn xiết phong phú. Từ kia vượt qua ranh ma giới thân trí tưởng tượng và thực tế.

Với các năm khiếp nghiệm hoạt động trong lĩnh vực technology 3D, 3 chiều Smart Solutions đưa về cho người sử dụng những chiến thuật công nghệ 3d toàn diện, có thể kể mang đến như: thiết kế khuôn, xây đắp kiểu dáng vẻ công nghiệp, căn nguyên in 3 chiều trực tuyến, quét mẫu 3D, kiểm tra 2d 3D, đào tạo công nghệ 3D. Doanh nghiệp 3DS luôn hướng đến việc hạn chế và bớt tải gần như khó khăn tương tự như rủi ro trong vượt trình gia công sản xuất. Đồng hành thuộc 3DS, chắc hẳn rằng chúng tôi sẽ không làm chúng ta thất vọng.