Nếu bạn áp dụng trình chăm chút web thì chẳng không quen với Chrome nhưng lại nhắc đến Chromium thì dường như nhiều tín đồ lại chưa biết đến? Vậy Chromium là gì sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm chromium là gì


Chromium là gì?

Chromium là một trình để mắt tới web mã mối cung cấp mở thuộc dự án công trình của Google, là căn cơ để xây dựng nên Google Chrome. “‘Chromium’ là tên gọi của dự án, chứ không hẳn tên sản phẩm, cùng sẽ không lúc nào xuất hiện trong các đoạn mã ở dạng thương hiệu biến, thương hiệu API, v.v. Do hoàn toàn là mã nguồn mở cần Chromium có sẵn trên kho phần mềm Linux để dễ dàng setup hơn.

*

Chromium có thể chạy Chromium trên Windows, Mac còn Chromium OS là tên dự án công trình mã mối cung cấp mở, căn cơ Chrome OS của Google. Quy trình update Chromium là 1 phần mã nguồn đóng của Google Chrome. Bạn cũng có thể nhận bạn dạng Official Cromium từ bên thứ ba. Nhưng lại với phiên bản cài để này cũng trở thành không được tự động cập nhật cùng dễ xảy ra vấn đề.

Nên cài đặt Chromium hay Chrome

Người dùng thường thân quen với cài đặt Chrome nhưng Chromium là một trong lựa lựa chọn tốt chính vì nó có thể chấp nhận được phân phối trên hệ điều hành quản lý Linux chỉ yêu thương cầu phần mềm mã mối cung cấp mở để đóng gói một trình để mắt tới web gần như là giống cùng với Chrome.

Chromium là một trong lựa lựa chọn tuyệt vời cho mình khi nhiều người đang sử dụng ứng dụng mã nguồn mở và cố gắng tránh ngẫu nhiên các mã mối cung cấp đóng. Nếu như bạn không nên là người tiêu dùng Linux, mê say về ứng dụng mã mối cung cấp mở, bạn vẫn có thể thiết đặt Chromium bởi vì nó sẽ cung cấp cho chính mình một Flash Player tốt hơn nếu như khách hàng đang thực hiện Flash và mở khóa một lượng mập nội dung đa phương tiện đi lại trực tuyến. Phương diện khác, cùng với những người tiêu dùng hệ điều hành Windows và Mac, việc thiết lập Chromium là sự việc lựa chọn khó khăn khăn bởi vì bạn ko được nhận phiên bản cập nhật chính thức.

Cách thiết lập Chromium trên Windows

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt Chromium trên Windows thông qua Google Chrome:

Bước 1: Mở trình chăm chú Chrome cùng đi đến cửa hàng Chrome trực tuyến.Bước 2: Download Chromium trong phần Apps và giải nén.

Xem thêm: Những Gói Cước 3G/4G Mobifone Dành Cho Học Sinh Sinh Viên 100Gb, Free Gọi

Bước 3: Mở tệp tin chrome.exe từ thư mục tàng trữ hoặc folder giải nén.

Bạn rất có thể cài đặt Chromium trên Windows thông qua Chrome:

Khác với Chrome, Chromium không tự động cập nhật. Do đó, chúng ta phải update định kỳ để đảm bảo an toàn bạn đang được hưởng những khả năng và bảo mật thông tin từ phiên phiên bản mới nhất cung cấp. Sau khoản thời gian bạn Download Chromium bạn thực hiện update như sau:

Mở Chromium Download để mang đến cùng một trang web.Tải tệp tin chrome-win32.zip bắt đầu và giữ vào laptop của bạn, giải nén.Mở thư mục mà chúng ta đã trích xuất Chromium thứ nhất trong Windows Explorer.Sao chép tất cả các tệp tin từ thư mục lưu trữ sang folder Chromium. Windows Explorer vẫn yêu mong bạn xác nhận việc sửa chữa file này. Bạn được cho phép hành cồn đó với chờ cho tới khi hoàn thành.Mở Chromium, vào mục About Chromium, chúng ta có thể thấy số phiên bạn dạng Chromium mà bạn đang sử dụng.

Cách gỡ bỏ thiết lập Chromium 

Trên thực tế, máy vi tính của bạn sẽ có tương đối nhiều trình duyệt khác nhau và đôi khi trở thành thừa thãi. Trình chăm chú Chromium trên thực tế có website thiết yếu thức. Tuy vậy người sử dụng lại ko thể cài đặt và thiết lập Chromium từ mối cung cấp đó vì chưng nó xuất hiện trên máy tính của người tiêu dùng thông qua việc cài đặt các phần mềm, ứng dụng ngẫu nhiên trên Internet. Để gỡ bỏ cài đặt Chromium bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: trong Start lựa chọn Control Panel

Bước 2: Chọn tiếp Programs và Features.

Bước 3: Xác định phần mềm Chromium nhiều người đang muốn gỡ khỏi lắp thêm tính. Nhấp chuột bắt buộc vào Chromium lựa chọn Unistall.

Bước 4: Nhấp chuột liên tiếp vào vào OK để xác nhận gỡ Chromium trọn vẹn khỏi máy tính.

Bạn đã áp dụng trình duyệt Chromium chưa? thử tự mình thiết đặt và sử dụng, nếu như không thích bạn cũng có thể gỡ bỏ nó theo phong cách hướng dẫn sống trên nhé!