Cách viết số thứ tự trong excel tự động là kỹ năng đơn giản mà hầu như người nào cũng cần phải biết khi sử dụng công nuốm này. Nhằm giúp cho thao tác đánh máy của công ty trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn nhiều. Song không phải ai cũng biết và áp dụng chính xác. Liên tục theo dõi đông đảo thông tin sau đây và cửa hàng chúng tôi sẽ sở hữu đến cho bạn câu vấn đáp dễ đọc và cụ thể nhất!


Những biện pháp đánh số thứ tự trong excel dễ nắm bắt bạn đọc tham khảo

Bạn cảm giác tốn thời hạn khi cứ phải gõ từng số máy tự một trong những file excel nhiều năm với hàng trăm số liệu? bạn muốn tìm kiếm cách thức xử lý số thứ tự một cách hoàn toàn tự động? Chỉ trong vòng 30 giây cho tới 1 phút? 

Vậy thì bài viết này chính là dành cho chính mình với bí quyết đánh số excel tự động hóa nhanh chóng cùng hiệu quả. Bọn chúng vừa khiến cho bạn tiết kiệm thời hạn một phương pháp tối ưu. Lại vừa tinh giảm những không đúng sót số liệu trong quá trình đánh máy. Dưới đây sẽ là 3 cách đánh số thứ tự trong excel được ưa chuộng nhất hiện tại nay. Phần nhiều nó áp dụng được cho hầu hết phiên bản excel (2007, 2010, 2013, 2016,…).

Bạn đang xem: Đánh stt trong excel

Cách đặt số thứ từ excel bằng kéo chuột 

Đầu tiên là biện pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự phổ cập và tiện lợi nhất – Đánh số sản phẩm tự tự động bằng cách kéo chuột. Ở giải pháp này, thao tác rất nhanh và solo giản. Trước hết, bạn sẽ chọn ô và đánh số trang bị tự đầu tiên vào ô đó. 


*

Đánh số lắp thêm tự vào ô đầu tiên


Tiếp tục, bạn vừa giữ phím Ctrl và sử dụng con chuột dịch chuyển đến góc nên của ô đầu tiên cho tới khi lộ diện dấu +. Thực hiện kéo rê ô đó cho đến ô phải đánh số sản phẩm công nghệ tự cuối cùng. Sau đó thả loài chuột và phím Ctrl là bạn đã có một list số lắp thêm tự trả chỉnh, ai cũng có thể làm được.

Xem thêm: Cách Xóa Thư Mục Windows Old Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Tức Thì


*

File excel hoàn hảo sau lúc kéo rê con chuột đánh STT


Và so với một danh sách dài như bảng số liệu thông tin khách hàng dài đến hàng nghìn người thì bạn có thể thực hiện đặt số thứ tự theo lần lượt là: 1,2. Tiếp nối kéo trỏ loài chuột vào 2 ô đó với rê mang đến vị trí góc phía bên cần của ô đồ vật 2. ở đầu cuối bạn nháy đúp loài chuột để excel tự động đánh số vật dụng tự đến bạn. 

Ưu điểm:

Thao tác cấp tốc chóng, nhân thể dụng, dễ dàng thực hiện Không rất cần phải nhớ hàm, lưu giữ lệnh sử dụngSử dụng được cho list ngắn lẫn dài 

Cách đặt số thứ trường đoản cú excel bằng hàm

Cách khắc số thứ tự vào excel bởi hàm cũng được nhiều người vồ cập hiện nay. Có nhiều hàm được thực hiện nhưng ngơi nghỉ đây, công ty chúng tôi sẽ so với cách khắc số thứ tự excel cùng với hàm ROW. Hàm ROW là 1 hàm sử dụng khá cấp tốc chóng, thuận lợi trong bài toán đánh số máy tự. Nó cung ứng số mặt hàng hiện tại của chính mình và ko tham chiếu dựa trên các ô vật dụng tự khác. 

Cụ thể, bạn chỉ việc sử dụng công thức: = ROW() – 1. Các bạn phải trừ đi 1 nữa bởi vì thường hàng đầu tiên là STT, chúng ta tên,… từ hàng thứ hai trở đi mới bắt đầu nội dung bảng dữ liệu, mới bắt đầu đánh số vật dụng tự. Việc áp dụng hàm ROW trừ đi 1 sẽ giúp kết quả chính xác. 


*

Đánh hàm ROW vào ô đề nghị đánh số sản phẩm tự . Tiếp đến kéo rê con chuột để được list hoàn chỉnh


Ưu điểm:

Nhanh chóng, đơn giản dễ dàng và dễ tiến hành trong nhiều tình huống khác nhauDễ nhớ, dù thực hiện hàm nhưng không hề phức tạp, người nào cũng có thể thực hiện đượcCó thể cắt dán tùy ý không cần kiểm soát và điều chỉnh lại số vật dụng tự. Cũng chính vì hàm ROW đang tự điều chỉnh cho bao gồm xác. Có thể áp dụng được vào nhiều trường hợp khác nhau

Cách viết số thứ tự vào excel bao gồm điều kiện

Với hàm excel có đk (ví dụ như quăng quật trống ô) thì chúng ta cũng có thể sử dụng hàm counta để đánh số thứ tự. Nỗ lực thể, ví như ta bao gồm bảng excel như sau:

Lúc này, bạn sẽ nhập hàm như sau vào ô số đồ vật tự thứ nhất và kéo rê nó (rê chuột mang đến góc nên của ô, click và kéo) cho tới ô cuối cùng:

A2= If(C2= “”,0, COUNTA($C$2:C2))


*

Sử dụng hàm If với COUNTA mang đến bảng excel bị khuyết


Ở đây, bạn phối hợp hàm If cùng COUNTA để sử dụng cho bảng excel bao gồm điều kiện. Cơ hội này, hàm trên có thể giải nghĩa như sau: giả dụ như C2 là 1 trong ô trống thì ô số thiết bị tự tương xứng A2 đã là 0. Còn giả dụ C2 không trống thì ô máy tự A2 tương ứng sẽ được tính dữ liệu từ khoảng chừng C2 cho đến C2. Sau khoản thời gian áp dụng cho đầy đủ ô phía dưới, khoảng chừng tính dữ liệu lần lượt sẽ biến C2 mang đến C3, C2 đến C4,… 


*

Bảng excel hoàn hảo STT sau khi dùng If cùng COUNTA


Ưu điểm:

Có thể áp dụng được đến bảng excel bị khuyết một trong những ô (không khá đầy đủ thông tin). Sản xuất sự thuận tiện tối ưu cho người sử dụng. Nhanh nệm và hoàn toàn tự động. Độ đúng mực cao, mang lại đáp án đúng mực và hiếm khi bị sai lệch.

Kết luận chung 

Trong số 3 phương pháp tự đánh số thứ tự vào excel trên thì bí quyết nào cũng công dụng đối với từng đối tượng người tiêu dùng riêng. Nếu phương pháp thứ 3 cân xứng sử dụng cho bảng số liệu có điều kiện. Thì giải pháp thứ 1, lắp thêm 2 tương xứng sử dụng đến bảng số liệu thông thường, không tồn tại điều kiện. 

Và nếu đối chiếu cách 1, bí quyết 2 thì dường như cách 2 sẽ công dụng hơn. Bởi vì nó đúng trong đông đảo tình huống, đề cập cả khi bạn cắt dán bớt ô giỏi thêm ô. Hãy tùy thuộc vào từng tình huống ví dụ mà áp dụng cách đánh số thứ tự trong excel phù phù hợp nhé!

Tham khảo thêm về cách đánh số trang bị tự trong excel

Ngoài vấn đề sử dụng máy tính làm tệp tin excel thì chúng ta có thể sử dụng năng lượng điện thoại. Vậy bí quyết đánh số vật dụng tự trong excel trên điện thoại như nạm nào? ví dụ bạn cài về ứng dụng microsoft excel và nhập số liệu như thông thường. Tuy vậy thay do kéo rê chuột như ở máy vi tính thì các bạn sẽ fill handle so với điện thoại. 

Còn đối với cách đánh số thứ trường đoản cú trang vào excel chúng ta có thể tham khảo tức thì sau đây: chọn thẻ view → Chọn địa chỉ cửa hàng Header hoặc địa chỉ Footer (để đặt số đầu hoặc cuối trang) → lựa chọn Design, Page Number để đánh số trang → Trỏ loài chuột vào địa chỉ trên trang giấy để rất có thể chọn địa điểm hiển thị số thiết bị tự tiến công dấu.