Còn gì đáng bi tráng hơn khi hầu hết bức hình ảnh chụp xuất xắc những đoạn phim cực “nghệ” mà các bạn upload lên social Facebook lại bị mờ nhòe, kém chất lượng. Hãy cùng nội dung bài viết tìm gọi cách đăng ảnh lên Facebook không biến thành vỡ để tự khắc phục tình trạng trên chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Đăng ảnh facebook hd

1. Do sao đăng hình ảnh lên Facebook bị mờ?

Mặc định Facebook đã dùng các thuật toán đặc trưng để nén hình ảnh và đoạn clip upload bên trên nền tảng mạng xã hội này nhằm mục tiêu tối ưu nhất mang đến đường truyền, ví dụ một tập tin ảnh 1MB trên năng lượng điện thoại của bạn khi đăng cài đặt lên mạng xã hội Facebook sẽ chỉ còn khoảng trên dưới 100KB mà thôi, đây chính là nguyên nhân thiết yếu dẫn mang lại tình trạng mờ nhòe của tệp tin ảnh.


*
*
*
*
*

Bước 4: Kéo đến mục File phương tiện đi lại và danh bạ -> nhảy tùy chọn tải hình ảnh HD giả dụ có.


Lưu ý: những tùy lựa chọn này hoàn toàn có thể bị tắt đi so với một số thông tin tài khoản do chính sách của Facebook.

2.2. Giành cho iPhone cùng iPad

Các bước tiến hành cách đăng hình ảnh lên Facebook không trở nên vỡ trên iphone và ipad cũng vô cùng đối chọi giản, nhanh lẹ với các bước như sau:

Bước 1: các bạn cần cài đặt sẵn vận dụng Facebook trên ứng dụng Store giành riêng cho iOS, máy tính xách tay bảng iPad.

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 lốt gạch ngang dưới giao diện ứng dụng Facebook (khác cùng với Android nằm sát trên), chọn cài đặt & quyền riêng bốn -> thiết lập đặt


Bước 3: Kéo cho mục File phương tiện và danh bạ -> chọn mục video clip và hình ảnh -> nhảy tùy chọn cài lên HD là bạn đã trả thành quá trình của cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ.


3. Cách đăng video quality HD trên máy tính

Để thực hiện cách đăng ảnh lên Facebook không trở nên vỡ đối với máy tính PC, máy tính hoặc MacBook, các bạn cần có tác dụng theo các bước sau đây:

Bước 1: truy cập trang website Facebook -> Chọn hình tượng mũi tên phía xuống ngơi nghỉ trên cùng bên nên giao diện website Facebook -> nhấp chuột vào thiết đặt & quyền riêng tư


Bước 2: Chọn sở hữu đặt

Bước 3: chọn mục Video


Bước 4: tại mục quality mặc định của clip -> lựa chọn HD nếu bao gồm để kích hoạt phương pháp đăng hình lên Facebook không xẩy ra bể và upload video rất tốt hơn.

4. Resize lại kích thước của hình hình ảnh bạn đăng trên Facebook

Bên cạnh câu hỏi tùy chọn mua lên HD bị tắt mặc định thì Facebook hay resize hình ảnh của người dùng xuống một size nhất định, chính vì vậy để triển khai cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ thì resize (thay thay đổi kích cỡ) lại ảnh cũng là 1 trong cách buổi tối ưu nhất.

Khi các bạn resize ảnh ở kích cỡ mặc định, kích cỡ chuẩn chỉnh mà Facebook đang upload lên máy chủ của chính bản thân mình thì hiện tượng lạ nén ảnh sẽ ít tác động đến chất lượng hình ảnh của chúng ta hơn. Vậy kích cỡ hình ảnh nào là cân xứng với phương pháp up hình ảnh Facebook không xẩy ra vỡ?


Facebook có các form size chuẩn bao hàm 720px, 960px, 2048px, cũng chính vì vậy khi người dùng upload một bức ảnh hay video ngẫu nhiên có kích cỡ khác cùng với chiều ngang chuẩn chỉnh của Facebook, hình ảnh của các bạn sẽ bị resize lại bởi máy chủ của Facebook và tất nhiên quá trình resize, nén bởi vì Facebook sẽ có tác dụng giảm, bể vỡ lẽ hình hình ảnh bạn up lên.

Ngược lại nếu bạn upload hình ảnh đúng chuẩn chỉnh 720px, 960px, 2048px, những bức ảnh này sẽ không xẩy ra resize lại, quá trình nén ảnh cũng không ảnh hưởng tác động đến quality của các bức ảnh này quá nhiều, không gây thất bay về quality và đến hình hình ảnh đẹp hơn, nhan sắc nét hơn.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Zalo Web

Để thực hiện cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ giỏi nhất, chúng ta nên resize lại ảnh có chiều ngang lớn nhất là 2048px, đấy là kích cỡ hình ảnh lớn nhất mà Facebook hiện đang hỗ trợ.


Bên cạnh dó các bạn cần lựa chọn định dạng hình ảnh PNG thay cho JPG lúc lưu ảnh để upload lên Facebook, PNG là định dạng ít nén nên khi bạn đăng cài đặt lên trang chủ Facebook, tập tin định dạng này chỉ trải qua 1 lần nén, unique giảm không đáng kể.


Trong lúc đó nếu như bạn đăng cài đặt lên Facebook format JPG, vốn đang nén những lần thì tập tin này sẽ nên trải qua thêm một lần nén hình ảnh nữa, khiến ảnh chắc chắn bị vỡ, mờ nhòe rất khó chịu.

Việc upload tập tin có dung lượng lớn hay kích cỡ lớn bên trên Facebook đích thực khá vô nghĩa bởi social này đã nén chất lượng ảnh của chúng ta nhiều lần cho đến khi đạt được kích thước gốc nên quality thường ko đảm bảo. Tốt nhất là những bức hình ảnh nên được resize về size chuẩn, rất tốt là chiều ngang 2048px để bí quyết đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ thành công.

5. Sử dụng trình chú ý Safari để đăng ảnh lên Facebook

Trước đây gồm một thời gian Facebook khá ưu ái cho tất cả những người dùng hệ sinh thái Apple như áp dụng Facebook được tích hòa hợp thẳng vào tiện ích ios 6 trở xuống, đặc trưng việc upload qua bản lĩnh này thường không xẩy ra giới hạn chất lượng ảnh.


Tuy công dụng tích thích hợp Facebook không còn nữa nhưng họ vẫn gồm cách đăng hình ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ trải qua trình trông nom Safari của Apple.

Trình coi ngó Safari tự lâu đã trở thành ứng dụng để mắt tới web độc quyền mang đến hệ sinh thái của táo bị cắn như điện thoại iPhone, iPad, MacBook, mặc dù trình duyệt y Safari giành riêng cho iPhone, iPad sẽ không triển khai được thủ pháp này mà bạn cần phải sử dụng trình chăm nom Safari trên laptop apple macbook nhé.


Cách đăng ảnh lên Facebook không biến thành vỡ bên trên trình phê chuẩn Safari rất đối kháng giản, tín đồ dùng chỉ cần mở trình chú tâm Safari bên trên MacOS, singin Facebook, đăng cài đặt hình hình ảnh yêu yêu thích là xong. Nếu như bạn thực hiện nay kèm theo cách resize hình ảnh về form size chiều ngang chuẩn chỉnh 2048px như phần trên nội dung bài viết thì hình hình ảnh sẽ càng đẹp hơn đấy.

6. Kết luận

Hy vọng bài viết 5 phương pháp đăng hình ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ bên trên iPhone, android và máy tính siêu đơn giản dành cho bạn sẽ giúp hiểu giả đăng sở hữu hình ảnh chất lượng cao hơn, thỏa say mê khoe đa số khoảnh khắc đẹp cùng anh em của mình trên Facebook.

Follow Dchannel để biết thêm nhiều thủ thuật công nghệ hấp dẫn và đừng quên MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT để được hưởng những ưu đãi lôi kéo bạn nhé.