Hướng dẫn cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn vẫn không biết cách thực hiện tắt con chuột cảm ứng, đừng quăng quật qua nội dung bài viết sau trên đây nhé!

1. Tắt chuột cảm ứng trên máy tính xách tay Dell bằng phím tắt siêng dụng

- một số dòng laptop sẽ sở hữu nút tắt được tích hợp ngay trên bàn phím để tắt Touchpad rất là đơn giản mà không cần thiết phải thông qua bất cứ phần mềm bao gồm sẵn hay phần mềm cài thêm nào. Đối với máy vi tính Dell, này thường là tổng hợp phím Fn+ F8.

Bạn đang xem: Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop dell win 10

- Đây là bí quyết khóa chuột chạm màn hình laptop Dell win 7 cùng win 10 tất cả thao tác đơn giản dễ dàng và dễ dàng nhớ nhất, các bạn hãy thử vận dụng nhé!

2. Cách tắt chuột chạm màn hình trên máy tính xách tay Dell bằng phương pháp vô hiệu hóa cảm ứng Keyboard Service

- vào trường hợp, các bạn không tắt được chuột chạm màn hình trên laptop Dell bằng tổng hợp phím tắt Fn + Touchpad được phía dẫn chi tiết phía trên, hãy thử áp dụng phương pháp vô hiệu hóa touch Keyboard Service nhằm tắt cảm ứng Keyboard Service khi không sử dụng đến.

- quá trình vô hiệu hóa cảm biến Keyboard Service như sau:

Bước 1: Mở thực đơn Services bằng phương pháp bấm Windows + R. Cửa sổ lệnh “Run” sẽ hiện ra để bạn điền cái lệnh “services.msc” vào đó và gõ Enter.

Bước 2: Click một đợt vào cột “name” rồi cuộn xuống và kích đúp vào “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service”.

Bước 3: Thanh hành lang cửa số “Touch Keyboard và Handwriting Panel Service Properties” đang xuất hiện. Bạn click lựa chọn Disable tại mục Startup type.

Bước 4: sau đó bạn click chọn Stop tại mục Service status nhằm tắt Service đi là đang tắt chuột chạm màn hình trên máy tính xách tay Dell thành công.

3. Phương pháp tắt touchpad bằng hình tượng trên khay hệ thống

- thường thì các dòng máy vi tính chính hãng của Dell đã cung cấp cho tất cả những người dùng phần mềm để sở hữu thể tùy chỉnh cấu hình và tắt phím Touchpad. Vày vậy, bạn có thể tắt Touchpad bằng cách tắt chuột cảm ứng trên máy vi tính Dell win 10 bên trên khay hệ thống.

- biện pháp tắt này vô cùng solo giản, chúng ta chỉ cố gắng tìm kiếm biểu tượng Touchpad, sau đó nhấp lưu ban chuột phải vào biểu tượng đó, tìm kiếm kiếm tính năng vô hiệu hóa Touchpad. Rất đơn giản đúng không.

Xem thêm: Diên Hy Công Lược " - Diên Hy Công Lược (2018) Full Vietsub

4. Tắt chuột chạm màn hình trên máy vi tính Dell từ bỏ trình điều khiển

- Cách vô hiệu hóa Touchpad trường đoản cú trình điều khiển

Trong trường đúng theo bạn không tìm được biểu tượng Touchpad làm việc khay hệ thống, thì tự trình điều khiển có thể vô hiệu hóa Touchpad.

- thế thể các bước như sau:

Bước 1: Click nhấn lựa chọn Start> lựa chọn Control> chọn Hardware và Sound cùng click lựa chọn Mouse.

Bước 2: dịp này bạn sẽ thấy trên screen hiển thị hành lang cửa số Mouse Properties. Tra cứu thẻ loại bỏ hóa Touchpad với click chọn.

- ứng dụng tắt chuột cảm ứng trên máy tính xách tay Dell rất được yêu thích nhất hiện giờ đó là phần mềm Touchpad Blocker. Ưu điểm của phần mềm này chính là download hoàn toàn miễn phí, giao diện đối kháng giản, dễ thao tác.

5. Phần mềm tắt chuột chạm màn hình trên máy tính Dell

- sau khoản thời gian tải về cùng diệt virus, bạn click đúp loài chuột vào hình tượng phần mềm để khởi hễ phần mềm. Cơ hội này, trên screen sẽ lộ diện danh sách tùy lựa chọn đã được khắc ghi sẵn là Automatically run program on startup (Touchpad sẽ tiến hành kích hoạt lúc khởi đụng máy), Block accidental taps & clicks (tự động khóa Tough khi người tiêu dùng gỗ tiếp tục trong một khoảng thời hạn mà ứng dụng đã download đặt).

- Sau khi thiết lập cấu hình xong những tùy chọn, nhận dấu X ở góc phải của cửa ngõ sổ ứng dụng để đóng cửa sổ lại.

Với giải đáp cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell bên trên đây, chúc bạn triển khai thành công.