Từng là một giữa những phim chạy khách nhất năm 2018 - nhưng vừa mới đây Diên Hy Công Lược bị ngừng chiếu trên truyền họa khắp toàn quốc Trung Quốc.

Bạn đang xem: Diên hy công lược

Diên Hy Công Lược, bộ phim cổ trang về cuộc sống trong hoàng cung, vẫn phá kỷ lục lúc được trình chiếu năm ngoái.

Phim được stream rộng 15 tỷ lượt bên trên mạng iQiyi, tuyệt Netflix của Trung Quốc, và vươn lên là một trong số những phim được coi như nhiều tốt nhất trên mạng vào 39 ngày liền.

Nhưng tất cả đã biến đổi vào thời điểm cuối tháng Một khi một bài bác báo trên media nhà nước chỉ trích "ảnh tận hưởng tiêu cực" của các bộ phim về hoàng cung. Cùng không lâu sau, phim Diên Hy Công Lược đã biết thành dừng chiếu.

Tất cả ban đầu khi tạp chí Theory Weekly đăng bài bác chỉ trích những phim cổ trang nói tầm thường và đặc biệt là Diên Hy Công Lược nói riêng.

Bài báo liệt kê một số "ảnh hưởng trọn tiêu cực" lên làng hội Trung Quốc của rất nhiều bộ phim này, chẳng hạn cổ súy lối sinh sống xa xỉ cùng hưởng lạc, khuyến khích sự ngưỡng mộ đối với cuộc sống hoàng cung, ca tụng các nhà vua ngày xưa, những người phủ bóng các vị anh hùng ngày nay.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Trung Quốc muốn những chương trình giải trí cũng đề xuất cổ súy các giá trị xã hội công ty nghĩa

Xem thêm: Tải 101+ Hình Nền Bình An - Hình Ảnh Cầu Nguyện, Cầu Bình An Đẹp

Ngay sau thời điểm bài báo được đăng, các phim Diên Hy Công Lược và Hậu cung Như Ý Truyện bị dừng chiếu trên những kênh truyền hình bên nước.

Tuy nhiên, nhì phim này vẫn rất có thể được xem bên trên iQiyi, khu vực phim Diên Hy Công Lược được trình chiếu.

"Đây không phải là lần trước tiên chuyện này xảy ra," giáo sư Stanley Rosen, chuyên gia về trung quốc tại Đại học tập Nam California, nói cùng với dnec.edu.vn.

"Phim Diên Hy Công Lược được coi là cổ súy gần như giá trị không đúng trái, nhà nghĩa thương mại và chủ nghĩa tiêu dùng; chứ không phải là các giá trị XHCN chủ yếu mà Bắc Kinh ý muốn quảng bá."

"Đối với những người dân phụ trách sản xuất, họ thường yêu cầu cài cắm các giá trị giáo dục và đào tạo hay khích lệ một vài giá bán trị văn hóa Trung Quốc tuyệt một câu chuyện lịch sử có ý nghĩa nào đó," bà Manya Koetse, tổng biên tập trang What's on Weibo, một website quan sát và theo dõi mạng làng mạc hội Trung Quốc, mang lại biết.

GS Zhu Ying của học viện Điện Ảnh thuộc Đại học Baptist University của Hong Kong nói cùng với dnec.edu.vn. "Những fan kiểm duyệt thường xuyên nhắm mắt có tác dụng ngơ so với các chương trình vui chơi có tính chất phù phiếm.

"Nhưng chúng ta chỉ làm ngơ tính đến khi chúng được tương đối nhiều người hâm mộ và đe dọa những giá trị buôn bản hội về đạo đức nghề nghiệp và bốn tưởng. Diên Hy Công Lược là một ví dụ nổi bật của một lịch trình kiểu đó. "

Không ngạc nhiên, bài xích báo chỉ trích Diên Hy Công Lược của the Theory Weekly phát triển thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên mạng, với tương đối nhiều bình luận lên án bài xích báo.

Một bài viết của site thông tin Phoenix được share hơn 10.000 lượt và tất cả hơn 32.000 bình luận. Phần đông các bình luận này đã trở nên chặn cùng cả phần bình luận bị tắt.