links Bộ công thương nghiệp SXSH và SXTDBV dự án công trình VEEIE Hội KHCN sử dụng tích điện TK&HQ vn

Chiếc bơm tự áp hoàn toàn có thể đẩy nước lên rất cao 5-20 m mà không phải đến nhiên liệu, hy vọng giao hàng nhu ước nước sinh hoạt và thêm vào cho bà con.

Bạn đang xem: Cách làm máy bơm nước không cần nhiên liệu

Chiếc bơm tự áp hoàn toàn có thể đẩy nước lên cao 5-20 m nhưng mà không buộc phải đến nhiên liệu, hy vọng giao hàng nhu mong nước làm việc và cung ứng cho bà con.

Cấu sản xuất bơm trường đoản cú áp: 1 - Van khóa, 2 - nhiều van xả kép một chiều, 3 - Van áp suất, 4 - Bình áp suất, 5 - Van, vòi vĩnh dẫn nước lên cao.

Thạc sĩ Ô Kim Duy hiện tại là giảng viên của Cao Đẳng cộng đồng Bắc Kạn. Ý tưởng sản xuất bơm nước không cần nhiên liệu của anh Duy xuất phát điểm từ trăn trở với vụ việc thiếu nước phục vụ nhu ước sinh hoạt và cung cấp của tín đồ dân trong triệu chứng khô hạn. Anh cùng nhóm cộng sự đã nghiên cứu các tư liệu và công nghệ bơm thủy lực của nước ngoài, sau đó cải tiến và trí tuệ sáng tạo chiếc bơm trường đoản cú áp trong ba tháng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tìm Kiếm Bằng Giọng Nói Trên Android Mới Nhất 2021

Theo nguyên lý hoạt động, chiếc chảy tự sông, suối tuyệt hồ đựng được đem vào ống, lấn sân vào máy bơm thì bị van một chiều thứ nhất chặn lại, tạo thành áp suất bất thần làm mở van một chiều vật dụng hai gắn thêm ở lòng bình áp suất. Van thứ hai mở ra, dẫn nước vào trong bình áp suất, nghiền không khí trong bình lên đỉnh với nén lại. Không gian bị nén tới hạn lại đẩy khối nước xuống lại lòng bình, một trong những phần của khối nước chảy theo ống dẫn (gắn mặt đáy bình). Quá trình này lặp đi lặp lại, đẩy nước trường đoản cú ống dẫn ngơi nghỉ lên bồn chứa trên cao. Sau hai tiếng thử nghiệm ngơi nghỉ cánh đồng xã Nà Giảo, làng mạc Yến Dương, huyện cha Bể, thiết bị bơm đã chuyển được hơn một mét khối nước lên chân ruộng nghỉ ngơi độ nhích cao hơn 7 m.

Anh Duy cho biết thêm sáng chế này rất có thể bơm nước lên cao từ 5-20 m mà lại không cần bất kỳ nhiên liệu nào. Bơm từ bỏ áp được gia công từ nguyên nhiên liệu nhựa, kẽm, sắt, vật dụng tái chế, bởi vì đó hoàn toàn có thể tiết kiệm đưa ra phí. Để hoàn thiện chiếc bơm test nghiệm, anh Duy sử dụng những vật liệu sẵn tất cả và download van với giá 500.000 đồng.

Bơm từ bỏ áp dễ dàng lắp đặt, tất cả độ bền cao với không tác động đến môi trường. Nhóm phân tích của anh Duy đang tiếp tục hoàn thiện chiếc máy bơm để đưa nước lên cao hơn.