Đối với những người theo đạo Phật, thông thường ngày mùng 1 và 15 âm các tháng họ sẽ thực hiện ăn chay. Gồm những người lựa chọn ăn chay trường. Họ thường nghĩ ăn chay là điều gì đấy nặng nề khăn, cam khổ nhưng trên thực tế các món ăn chay rất nhiều dinh dưỡng với được biến tấu rất nhiều món ăn hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, inox quang Huy sẽ gửi đến bạn cực kỳ hấp dẫn, ngon hơn chả thịt nhưng mà bạn thường ăn. Khám phá ngay công thức nhé!

Chuẩn bị

Nguyên liệu

Có nhiều phương pháp để chế biến món chả lụa chay như tàu hủ ky, bột mì, theo công thức ngày bây giờ Quang Huy muốn chia sẻ là chả lụa từ đậu phụ. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị theo cách làm chả lụa chay từ đậu phụ như sau:

– Đậu hũ làm chả chay: 400gr tương đương một miếng lớn

– Bột mì: 30gr

– Dầu color điều: khoảng 1 muỗng canh

– Gia vị gồm: bột ngọt, hạt nêm chay, hạt tiêu đen

Dụng cụ chế biến

Máy xay sinh tố bình thường, nồi xưởng cần sử dụng để hấp, chảo, dao…

Bạn thấy đấy, nguyên liệu để tạo sự món ăn này rất đơn giản, dễ tìm kiếm kiếm đúng ko nào. Không hề đắt, lại dễ kiếm tìm mua, thuộc bắt tay thực hiện thôi.

Bạn đang xem: Cách làm chả chay từ đậu phụ

*

Bước 04: Hấp bánh

Khi hỗn hợp đã đặc dẻo sệt vào với nhau, bạn sẽ sử dụng màng bọc thực phẩm để cuốn phần bột lại thành từng phần hình trụ vừa ăn. Trước lúc hấp bạn dùng tăm để đâm vào phần giò qua lớp nilon để lúc hấp hơi gồm thể thoát ra bên ngoài được.

Tiếp theo cách làm chả lụa chay từ đậu phụ, bạn sử dụng lá chuối hoặc giấy bạc gói thêm một lớp bên phía ngoài sau đó mới đưa lên xửng để hấp. Tuỳ vào độ to lớn nhỏ của giò nhưng mà bạn căn thường gian hấp hợp lý, thường hấp trong tầm từ 30 – 40 phút giò mới đạt độ chín cùng ngon.

Bước 05: chiên phần chả lụa đã hấp

Để chả lụa chay của bạn thêm phần ngon và gồm màu sắc thêm bắt mắt thì bạn phải rán chả. Chuẩn bị một cái chảo hơi sâu lòng, đổ phần dầu vào sâu khoảng 1cm. Lúc này, sử dụng dầu điều để đổ trực tiếp vào, khuấy để color được dàn đều đẹp. Lúc dầu đã nóng, tiến hành mang lại chả vào chảo để chiên.

Xem thêm: Cờ Việt Nam (Cờ Tổ Quốc Kỳ Việt Nam (Cờ Tổ Quốc): Ý Nghĩa Lá Cờ Đỏ Sao Vàng ?

Bí quyết để chả bao gồm lớp tiến thưởng cam đẹp mặt ngoài, hương vị chả bên phía trong vẫn thơm ngọt, mềm dẻo thì bạn cần chú ý, đảo tay miệng chả liên tục ko để nó cháy. Không nên chiên chả thừa lâu, phần chả phía bên trong có thể bị khô quá và không thể mềm ngọt nữa. Với phương pháp làm chả lụa chay từ đậu phụ này, bạn tất cả thể dùng trực tiếp luôn hoặc chế biến thành nhiều món ăn chay khác.

Thành phẩm cuối cùng cần phải đạt tiêu chuẩn thơm mùi tiêu, phần chả lụa chay mềm dai vừa phải, không bị bở bột. Màu tiến thưởng cam bọc lấy phần bên phía ngoài của chả, chả càng tròn càng bắt mắt và lúc thưởng thức cũng ngon hơn. Bảo quản chả vào tủ lạnh từ 1 – 2 tuần để sử dụng.

Chia sẻ từ quang Huy sẽ góp bạn có thêm món ăn ngon mang đến thực đơn chay của gia đình mình. Tại website https://dnec.edu.vn/ quang Huy cung cấp các dụng cụ nấu ăn chuyên dụng, phân chia sẻ thêm nhiều kiến thức đơn vị bếp. Thuộc ghé thăm và bỏ túi cho chính mình những gớm nghiệm nấu ăn hữu ích nhất bạn nhé.