Kẹo dẻo là trong những món ăn vặt yêu quý của phần đông các em nhỏ, các bé nhỏ sẽ thích không dừng lại ở đó khi món kẹo này còn có đủ những sắc color lại sáng lấp lánh như đa số viên đá quý. Hãy nhằm dnec.edu.vn hướng dẫn các bạn cách làm món kẹo vì thế trong nội dung bài viết cách làm cho kẹo dẻo không đề xuất gelatin ngày bây giờ nhé. 

*

Nguyên liệu

– Nước: 380ml

– Bột rau củ câu agar: 10g

– Đường trắng: 500g

– color thực phẩm: Wilton, AmeriColor,… color đỏ, vàng, xanh, tím

Dụng cụ: Khuôn làm cho bánh gato đế tức thì (vuông hoặc chữ nhật), khay to nhằm hong kẹo.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo dẻo không cần gelatin

Cách làm cho kẹo dẻo không đề nghị gelatin

(1) Hòa con đường và bột rau củ câu Agar trong nước, đưa lên nhà bếp đun ở lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy đông đảo cho mặt đường và bột tan hết. Lúc nước sôi hạ nhỏ dại lửa đun thêm khoảng chừng 5 phút mang đến khi tất cả hổn hợp trong lại thì tắt bếp.

*

(2) Để cho các thành phần hỗn hợp kẹo dẻo nguội giảm rồi đổ ra khuôn hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật đã chuẩn bị sẵn. Lớp kẹo đề xuất dày khoảng 1,5-2cm, tránh việc dầy quá.

(3) sử dụng tăm nhỏ chấm vào lọ màu thực phẩm, khuấy vài vòng vào 1 góc của các thành phần hỗn hợp kẹo dẻo. Làm tương tự với tất cả các màu chúng ta có, mỗi màu thực hiện một loại tăm không giống nhau, phối màu theo ý muốn cá nhân.

*

(4) sau khi tạo màu sắc xong, để cho hỗn thích hợp kẹo dẻo vào khuôn nguội hẳn rồi bỏ vô tủ lạnh phòng mát tối thiểu 2 giờ nhằm kẹo đông hẳn.

Xem thêm: Ngày Sau Halloween Được Gọi Là Gì, Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Lễ Hội Halloween

(5) khi kẹo đã đông, dùng dao bao gồm đầu nhọn bóc tách kẹo thoát khỏi khuôn, cắt kẹo thành bất cứ hình gì chúng ta muốn.

(6) Lót giấy nến vào khay to, xếp kẹo vừa giảm vào, giữ khoảng cách giữa các viên kẹo. Hong kẹo trong khoảng 1 tuần ở ánh nắng mặt trời phòng, sống nơi thông thoáng sạch sẽ. Qua quy trình hong con đường trong kẹo kết tinh sẽ khởi tạo thành một lớp vỏ cứng cùng giòn mặt ngoài. Lớp kẹo phía bên trong vẫn giữ lại được độ dẻo.

*

Lưu ý bí quyết làm kẹo dẻo không yêu cầu gelatine

Trong quy trình hong kẹo gồm thể gặp mặt một số vấn đề sau:

– Sau khoảng 1-2 ngày, kẹo rất có thể bị chảy nước, kia là hiện tượng kỳ lạ bình thường, thay gắng chờ đợi thêm vài ba ngày lớp con đường sẽ kết tinh lại sản xuất thành lớp vỏ đường bên ngoài.

– Trong quy trình hong, kiến có thể ngửi thấy mùi đường và lại ngay sát mâm kẹo của bạn. Cực tốt bạn nên được sắp xếp khay vào trong một chậu thau nước để kiến không có cơ hội được trải nghiệm món kẹo của khách hàng nhé.

*

Công việc cuối cùng của công ty là đợi đợi, chắc hẳn rằng thành quả sẽ khiến bạn bất ngờ, cách có tác dụng kẹo dẻo không bắt buộc gelatin này sẽ cho thành phẩm đẹp tuyệt vời như tiến thưởng luôn, các em bé dại cũng vẫn thích vô cùng.

Chúc các bạn thành công!

*