Halloween (hay có cách gọi khác là lễ hội Hóa Lộ Quỉ) là một liên hoan tiệc tùng thường niên được tổ chức triển khai vào 31/10 hằng năm, đây được xem như là một tiệc tùng, lễ hội được hy vọng đợi độc nhất trong năm đặc biệt là đối với trẻ nhỏ bởi phần đa trò nghịch vô cùng kỳ bí, hấp dẫn và hầu như màn biến hóa có 1-0-2.

Bạn đang xem: Ngày sau halloween được gọi là gì


Halloween là gì?

Halloween là phương pháp viết rút gọn từ All Hallows' Evening hay Hallows Eve, có nghĩa là đêm trước đợt nghỉ lễ các thánh. "Hallow" là 1 trong những từ giờ đồng hồ Anh cổ có nghĩa là "thánh". Tên ngày lễ hội sau này được cắt thành Hallowe'en và sau cùng là Halloween như bọn họ biết ngày nay. ở nước ta ngày này có cách gọi khác là lễ hội Hóa Lộ Quỷ.

*

Ý nghĩa của tiệc tùng, lễ hội Halloween?

Lễ hội Halloween không dễ dàng và đơn giản chỉ là liên hoan hóa trang giải trí, ngoài ra có ý nghĩa nhân văn thâm thúy về cuộc sống và giáo dục. Thông qua những câu chuyện, chuyển động vui nhộn trẻ sẽ được trao những ý nghĩa sâu sắc giáo dục :Trong cuộc sống đời thường không nên keo kiệt, tham lam mà lại nên bao gồm lòng tự bi và biết giúp đỡ người không giống khi gặp gỡ khó khăn. Ko chơi với người xấu sẽ dễ bị cám dỗ và đi vào con đường tăm tối, tội lỗi. Ngoài ra trẻ sẽ nhận thêm được ý nghĩa sâu sắc nhân bạn dạng : ngày lễ Halloween được coi như như ngày nhưng mà hai cõi âm, dương tái ngộ nhau và bộc bạch tình cảm yêu thương thương.

*

Các hoạt động trong dịp lễ Halloween

Lễ hội hóa trang:

Đây là phong tục thông dụng nhất vào Halloween, đặc biệt là đối với trẻ em em. Bộ đồ thường gặp mặt là những cỗ quần áo hóa trang phù thủy, ma quỷ, các nhân vật hoạt hình nổi giờ hoặc phần lớn sinh vật khôn cùng nhiên khác…

*

Trick–or–Treat: vào suốt tiệc tùng Samhain, vị thần Druids cho rằng người chết sẽ tìm về lừa, tạo hoang mang, run sợ và phá hoại nhỏ người. Phần đông hồn ma đi lại ăn mày và cho nhà nào, gia chủ phải cung ứng thức nạp năng lượng cho chúng.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Nền Điện Thoại Doremon Cute, 20 Skin Hình Nền Điện Thoại Đoremon Cực Dễ Thương

*

Trò "đớp táo": trái táo là 1 trong thứ trái cây linh thiêng dùng để làm thờ bái thần linh, cho nên nhiều trò chơi có liên quan đến các loại quả này xuất hiện trong liên hoan Samhain.

*

Lễ hội đèn lồng (đèn bí ngô Jack-O’-Lantern): các cái lồng đèn trong lễ hội Halloween còn mang tên 'Jack O'Lantern', lên đường từ mẩu chuyện về đại trượng phu trai tên Jack bởi tính keo kiết và số đông cú lừa với quỷ nên khi chết Jack không được lên thiên đường cũng giống như xuống âm ti mà đề nghị làm linh hồn long dong cùng loại đèn túng thiếu ngô. Trẻ nhỏ thường chơi trò đục khoét túng ngô, bí đao hoặc khoai tây. Tiếp nối khắc hình thù phần nhiều khuôn mặt kì quái lên đó và đặt hầu hết cây nến vào bên phía trong để thắp sáng chúng.

*

Tại PoPoDoo, từng năm trung trung khu sẽ tổ chức triển khai chương trình Halloween cho các học viên giúp bé nhỏ hiểu rõ thêm về thời điểm dịp lễ này và tham gia được nhiều vận động bổ ích. Trong khi trung tâm sẽ phát đụng một hội thi thường niên sở hữu tên “Halloween Speaking Contest” với mục đích “chơi mà lại học - học mà lại chơi”. Qua đó các con sẽ được hóa trang thành những nhân vật mếm mộ và trình bày được kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Ba mẹ đừng chậm tay tham khảo thể lệ và cách thức tham gia tại đây nhé: http://www.dnec.edu.vn/cuoc-thi-halloween-speaking-contest-2021-bv.html