TPO - tự lâu, bạn ta tin rằng tín đồ Ai Cập cổ đại đã sử dụng phương pháp ướp xác như một phương pháp để bảo quản thi thể sau khi chết. Mặc dù nhiên, một cuộc triển lãm kho lưu trữ bảo tàng sắp tới cho thấy kỹ thuật chôn cất tinh vi như vậy thực ra là một phương pháp để đưa fan quá thế đến với thần thánh.

Xác ướp bằng vàng của một phụ nữ tên là Isaious, con gái của Demetrios được trưng bày tại bảo tàng Manchester, Anh

Các nhà nghiên cứu từ kho lưu trữ bảo tàng Manchester của Đại học Manchester làm việc Anh đang làm cho sáng tỏ ý niệm sai lầm phổ biến như là một trong những phần của việc sẵn sàng cho cuộc triển lãm với tên "Xác ướp vàng của ai Cập" sẽ khai mạc vào đầu năm tới.

Sự gọi biết new này về mục tiêu dự định của quá trình ướp xác về cơ phiên bản thay đổi nhiều phần những gì được dạy dỗ cho học viên về xác ướp.

Bạn đang xem: Xác ướp ai cập cổ đại

Vì vậy, làm chũm nào quan niệm sai trái này cải cách và phát triển quá lâu? Campbell Price, tín đồ phụ trách bảo tàng, cho biết ý tưởng vì chưng phương Tây dẫn đầu ban đầu với những nhà nghiên cứu thời Victoria, những người đã xác minh sai rằng bạn Ai Cập cổ truyền đang bảo vệ xác chết của họ theo cách tương tự như như cách fan ta bảo vệ cá. Bởi vì lẽ, họ giải thích rằng, cả hai quá trình đều đựng một thành phần như là nhau: muối.

Tuy nhiên, hóa học mặn mà người Ai Cập cổ đại sử dụng khác với muối được thực hiện để bảo quản sản phẩm đánh bắt trong ngày. Được hotline là natron, khoáng chất tự nhiên và thoải mái này (hỗn phù hợp của natri cacbonat, natri bicacbonat, natri clorua và natri sunfat) có không ít quanh các lòng hồ gần sông Nile và được sử dụng làm vật liệu chính trong quá trình ướp xác.

Xem thêm: Top 85+ Phim Thái Lan Hay Nhất, Mới Nhất, Kịch Tính Nhất 2022 Đáng Xem

Quan niệm sai lầm về xác ướp

Campbell nói: "Chúng tôi cũng hiểu được natron đã được sử dụng trong những nghi lễ đền rồng thờ cùng áp dụng cho những bức tượng của các vị thần. Nó được dùng để làm tẩy rửa."

Campbell cho biết thêm, một đồ vật liệu kì cục được áp dụng với xác ướp là hương, thứ cũng khá được dùng như một món đá quý dâng các vị thần giống hệt như câu chuyện về Chúa Giê-su trong thiên chúa giáo giáo và là quà tặng của ba nhà thông thái, phần lớn món quà phù hợp cho một vị thần.


Khi bạn thắp hương trong một ngôi đền, điều đó là cân xứng vì sẽ là ngôi nhà của một vị thần và làm cho cho không khí trở đề nghị thiêng liêng. Nhưng tiếp nối khi bạn thực hiện nhựa trầm hương trên cơ thể, ai đang làm cho khung người trở bắt buộc thần thánh và đổi thay một sinh thiết bị thần thánh. Bạn không tốt nhất thiết phải bảo vệ nó.

Giống như người Ai Cập, các nhà Ai Cập học thời Victoria cũng tin rằng fan chết sẽ bắt buộc thi thể của mình ở quả đât bên kia, điều này càng làm tăng lên sự tin cậy cho sự hiểu lầm về ướp xác.

Là một phần của cuộc triển lãm, kho lưu trữ bảo tàng sẽ trưng bày một số trong những mặt nạ mai táng và quan lại tài liên quan đến táng Ai Cập cổ đại, hỗ trợ thêm vật chứng về ý định ban đầu của ướp xác.