Túi nhai phòng hóc hay túi nhai ăn uống dặm là sản phẩm có phong cách thiết kế tương tự ty ngậm hay ty đưa của bé, tuy nhiên có phần đầu núm to nhiều hơn để chứa thức nạp năng lượng bên trong, được áp dụng như một dụng nỗ lực tập ăn uống – tập uống cho bé. Đầu túi nhai này thường được gia công bằng silicon hoặc lưới mềm, với các lỗ (mắt) bé dại - form size lỗ/mắt này sẽ thay đổi theo giai đoạn trở nên tân tiến của nhỏ bé – vị trí mà thức ăn nhỏ dại sẽ thoát ra bên ngoài khi bé xíu nhai.

Bạn đang xem: Túi nhai ăn dặm

*

Công dụng của túi nhai kháng hóc trong quy trình ăn dặm

Đúng như cái tên gọi của sản phẩm, túi nhai kháng hóc thành lập và hoạt động với mục tiêu ngăn chặn tối đa tình trạng hóc thức ăn uống khi bố mẹ bước đầu cho nhỏ nhắn làm quen thuộc với các loại lương thực thô giai đoạn ăn dặm.

Với những loại thức ăn uống mềm, đã làm được nấu chín, hoặc với các loại hoa quả, trái cây, phụ huynh chỉ việc cắt nhỏ tuổi sau đó cho vào phía bên trong đầu túi nhai, đóng góp nắp và gửi cho bé xíu ăn. Với hoạt động nhai, bé sẽ kêt nạp được phần nước/cốt của thức ăn và một lượng nhỏ buồn phiền – là đông đảo mảnh thức ăn uống đã chia nhỏ dại đủ khả năng lọt qua lỗ bên trên đầu nhai để lấy ra kế bên miệng bé.

Nhìn chung, sử dụng túi nhai đem về các tác dụng:

- chống hóc thức ăn;

- bước đầu giúp bé xíu tập phương pháp nhai, nghiền, cắn, nuốt;

- mang lại bé bắt đầu làm thân quen với các loại thực phẩm mới mẻ thông qua mùi hương vị.

Bố mẹ rất có thể tham khảo một vài dòng túi nhai cho bé: Túi nhai kháng hóc Kidsme, túi nhai kháng hóc Basilic, túi nhai chống hóc Munchkin,...

Xem thêm: Hình Xăm Chữ Bắp Tay Cho Nam Nữ Đơn Giản Mà Đẹp Nhất 2023

*

Hạn chế của các sản phẩm túi nhai chống hóc

Bé không được nhai một cách thực sự

- vì thức ăn uống đã được đựng vào đầu túi silicon hay phía bên trong túi lưới nên những khi sử dụng túi nhai, bé bỏng không thực sự cảm giác được “cảm giác” của thứ ăn. Có không, nhỏ nhắn chỉ cảm giác được một chút ít sự cứng hơn, mượt hơn, non hơn, nóng hơn, chứ không cần thể cảm thấy được sự dai, giòn, trơn, dính,… của các loại món ăn uống khác nhau

- Với vận động nhai, thực chất bé chỉ vẫn nhai đầu túi silicon, đầu túi lưới sau đó hít nước chứ không hề thực sự cắn vào thực phẩm, sử dụng lưỡi hòn đảo trộn, nhai nhỏ tuổi rồi nuốt.

Bé không ăn dữ thế chủ động và không phải là ăn uống dặm nhỏ xíu chỉ huy

- Một điểm quan trọng và trông rất nổi bật nhất trong phương pháp ăn dặm bé chỉ huy là nhỏ bé tự bốc thức ăn, xúc giác hoàn toàn có thể cảm dìm thức nạp năng lượng trơn hay không, mềm tuyệt cứng, gồm góc cạnh không… Mắt bé xíu nhìn thấy thức ăn màu gì, hình dạng ra sao. Và đặc biệt quan trọng nhất, là bé bỏng học kĩ năng phối kết hợp tay – mắt, góc nhìn thấy thức ăn uống và tay cùng với ra, lấy thức nạp năng lượng chính xác, giữ đồ ăn và cho vào miệng. Kĩ năng bốc nhón, bốc bởi 3 ngón tay là một khả năng vận cồn tinh siêu quan trọng, hỗ trợ cho bài toán cầm đũa, cụ bút, ráng thìa bằng 3 ngón tay của bé sau này. Khi nhỏ xíu dùng tay bốc được những thức ăn bé dại như đậu Hà Lan hay duy trì được đông đảo miếng trơn như xoài, kỹ năng vận đụng tinh của bé đã trở nên tân tiến vượt trội. Và đó là một trong những điểm tuyệt đỉnh của Ăn dặm bé nhỏ chỉ huy, giúp nhỏ nhắn phát triển các giác quan lại để phát triển trí não xuất sắc hơn.

- mặc dù nhiên, khi nhỏ nhắn ăn bằng túi nhai, toàn bộ mọi việc bé cần làm chỉ với cho túi nhai vào miệng, nhai với nuốt, toàn thể quá trình quan sát – va – kết hợp tay mắt cùng rèn vận tải tinh bị bỏ qua.

- hơn nữa, ăn dặm nhỏ xíu chỉ huy tôn kính sự chủ động của bé, là bé xíu có thể tự chọn thức ăn, tự chọn ăn ra sao và ăn uống bao nhiêu – đó mới thực sự là công ty động. Còn nếu cha mẹ đã chọn thức ăn cho vào trong túi rồi chuyển cho bé xíu ăn, đó chưa hẳn là nhà động, này vẫn chỉ là ăn uống bị động.

*

Túi nhai chống hóc không phù hợp với phương pháp ăn dặm nhỏ nhắn tự chỉ huy

Thời điểm thực sự xuất sắc để cho bé bỏng sử dụng túi nhai phòng hóc

Túi nhai nên làm sử dụng trong tầm 1 - 2 tháng đầu nạp năng lượng dặm cho nhỏ xíu để bé bước đầu làm quen với hoạt động nhai cơ bản và một vài vị thức nạp năng lượng mới. Hoặc túi nhai sẽ thích hợp nhất để sử dụng khi nhỏ nhắn mọc răng, cho món ăn lạnh vào để nhỏ bé nhai cho đỡ đau, sưng nướu.