Đã khi nào bạn từ bỏ hỏi các tháng trong tiếng Anh thật sự có ý nghĩa sâu sắc như cầm cố nào và phụ thuộc đâu mà chúng lại được lấy tên như vậy? các bạn từng vướng mắc tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 trong tiếng Anh là gì? hay Jan, Feb, Mar, Apr, May, Jun, Jul, Aug, Sep, Oct, Nov, Dec là tháng mấy? làm sao để né nhầm lẫn lúc sử dụng những tháng giờ Anh trong văn nói, văn viết? bài viết dưới đây để giúp bạn giải đáp điều này:


Các tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 trong tiếng Anh

Dưới đây là danh sách 12 tháng, ký tự viết tắt, cùng phiên âm từng tháng


ThángTháng trong giờ đồng hồ AnhViết TắtPhiên âm
Tháng 1JanuaryJan<‘dʒænjʊərɪ>
Tháng 2FebruaryFeb<‘febrʊərɪ>
Tháng 3MarchMar
Tháng 4AprilApr<‘eɪprəl>
Tháng 5MayMay
Tháng 6JuneJun
Tháng 7JulyJul
Tháng 8AugustAug<ɔː’gʌst>
Tháng 9SeptemberSep
Tháng 10OctoberOct<ɒk’təʊbə>
Tháng 11NovemberNov
Tháng 12DecemberDec

*

Cách viết ngày, tháng, năm trong giờ Anh

Thứ, mon + ngày (số đồ vật tự), năm

Ex: Friday, January 9th, 2018

Thứ, ngày (số trang bị tự) + tháng, năm

Ex: Monday, 2nd July, 2019

Ngoài ra, bạn Anh, Mỹ cũng hay được sử dụng số đếm vậy cho số sản phẩm công nghệ tự so với các ngày trong tháng.

Bạn đang xem: Tháng 3 trong tiếng anh là gì

Ex: Monday, 2 July, 2019 

Monday, July 2, 2019

Ý nghĩa của các tháng trong năm

Nhiều từ giờ Anh hiện nay thực hóa học có xuất phát từ tiếng Latin- trang bị tiếng được áp dụng bởi bạn La Mã cổ đại. Với 12 từ chỉ mon cũng là một trong số đó, chứa đựng những chân thành và ý nghĩa hết sức quan trọng đặc biệt mà ko phải người nào cũng biết.

January – tháng một

January trong giờ Anh khởi đầu từ Januarius trong giờ đồng hồ Latin. Theo truyền thuyết La Mã cổ đại, Janus là vị thần thời gian, cai quản sự khởi đầu và thừa trình chuyển đổi nên thương hiệu của ông được đặt cho tháng trước tiên của năm mới. Ông bao gồm hai khuôn mặt, một để xem về quá khứ cùng một để nhìn tới tương lai buộc phải trong giờ đồng hồ Anh còn một định nghĩa khác tương quan đến ông là Janus word (những từ gồm 2 nghĩa đối lập). Vậy là các bạn đã biết thêm một trường đoản cú mới nên không nào?

February – mon hai

Tháng ngắn nhất và duy nhất những năm có dưới 30 ngày bắt đầu từ Februa – tên một liên hoan tiệc tùng của tín đồ La Mã được tổ chức vào 15/2 hằng năm nhằm mục đích thanh tẩy, gột rửa đều thứ ô uế đầu xuân năm mới mới. Quanh đó ra, February cũng được cho là xuất phát điểm từ Februarius trong tiếng Latin, nghĩa là thanh trừ. Vào phong tục của người La Mã, các phạm nhân thường hay bị hành quyết trong thời điểm tháng 2 nên bạn ta lấy luôn luôn từ này để tại vị tên đến tháng. Và bởi vì là tháng bị tiêu diệt chóc buộc phải số ngày của nó cũng tương đối ít hơn những tháng khác, chỉ bao gồm 28 hoặc 29 ngày.

March – mon ba

March xuất phát điểm từ Mars trong tiếng Latin. Theo thần thoại La Mã, Mars là vị thần của chiến tranh. Cho tới trước thời Julius Caesar thì một năm chỉ có 10 tháng và khởi đầu từ mon 3. Nó được lấy tên theo vị thần này với ngụ ý mỗi năm đang là mở đầu của một trận đánh mới, hướng đến những điều mới. Ko kể ra, vào hàng tháng 3, fan La Mã cũng thường tổ chức các trận đánh để vinh danh vị thần cuộc chiến tranh của họ. Đây cũng là lí vì chưng tháng 3 được lấy tên là March.

April – mon tư

Từ April khởi đầu từ từ cội Latin là Aprilis. Trong một năm chu kỳ tiết trời thì đây là thời điểm mà cỏ cây nhành hoa đâm chồi nảy lộc. Theo giờ đồng hồ La tinh tự này tức là nảy mầm nên người ta đã lấy từ đó đặt tên cho tháng 4.

May – mon năm

Tên điện thoại tư vấn của mon được để theo tên cô bé thần Maia của Hy Lạp. Bà hay được nói đến như cô gái thần của Trái đất cùng đây được coi là lý do chủ yếu của vấn đề tên bà được đặt mang lại tháng 5, trong số những tháng mùa xuân. Không tính ra, May cũng hoàn toàn có thể xuất phát từ Maius trong giờ Latin với tức thị phồn vinh.

June – tháng sáu

June được đặt theo tên nơi bắt đầu là Junora – nữ giới hoàng của các nữ thần La Mã. Bà là vk của thần dòng xe yamaha jupiter – Vua của những vị thần, người cai quản bầu trời với sấm sét. Junora mặt khác cũng là con gái thần của hôn nhân gia đình và sinh nở.

Xem thêm: 3 Loại Tẩy Da Chết Aha, Bha Tốt Nhất, Top 5 Tẩy Da Chết Có Chứa Aha, Bha Tốt Nhất

July – tháng bảy

Tháng này được đặt tên theo vị nhà vua La Mã cổ đại Julius Caesar. Ông là bạn trần với là nhân vật gồm thật trong định kỳ sử đầu tiên được đem tên để tại vị cho một mon trong năm. Sau thời điểm ông qua đời vào thời điểm năm 44 trước Công nguyên, tháng ông sinh ra chọn cái tên là July. Trước đó vào khoảng thời gian 46 trước Công nguyên, ông đã gồm công to trong việc cách tân dương lịch. Trước lúc được đổi tên thành July, mon này được hotline là Quintilis, tức là thứ năm trong định kỳ La Mã cổ đại.

August – mon tám

Cũng giống hệt như tháng 7, tháng 8 chọn cái tên theo vị hoàng đế La Mã cổ truyền Augustus Caesar. Ông là tín đồ thừa kế tuyệt nhất của nhà vua Julius Caesar và tên tuổi này của ông tức là “đáng tôn kính”. Ông cũng có thể có công không hề nhỏ trong việc phát hành lịch chủ tế thời gian bấy giờ. Để tưởng nhớ ông, fan ta không những đặt tên mà còn thêm một ngày trong tháng này. Đó là lí vì vì sao mon 8 gồm 31 ngày. Theo kế hoạch La Mã cổ đại, tháng 8 có cách gọi khác là Sextilis, tức là thứ sáu.

September – mon chín

Từ này khởi đầu từ Septem trong tiếng Latin, có nghĩa là thứ bảy. Tháng 9 bây giờ là tháng đồ vật 7 trong kế hoạch 10 mon của La Mã cổ đại. Như vẫn nói sống trên, lịch này ban đầu từ mon 3.

October – mon mười

October có nguồn gốc từ Octo trong tiếng Latin, có nghĩa là thứ tám, tức tháng thứ 8 vào 10 tháng theo định kỳ La Mã cổ đại. Mon này đại diện thay mặt cho sự no đủ, hạnh phúc.


November – tháng mười một

Tháng này được đặt theo trường đoản cú Novem trong tiếng Latin, tức là thứ chín. Tháng 11 tương tự với tháng sản phẩm công nghệ 9 theo kế hoạch của tín đồ La Mã xưa.

December – mon mười hai

December khởi đầu từ Decem trong giờ Latin với nghĩa là vật dụng mười. Đây cũng chính là tháng cuối cùng của năm theo lịch La Mã cổ.

Vào khoảng năm 713 trước Công nguyên, fan ta vẫn thêm 2 mon vào lịch những năm và bắt đầu từ năm 153 trước Công nguyên, mon một được lựa chọn là tháng mở đầu năm mới. Đó cũng chính là lịch 12 tháng mà chúng ta đang cần sử dụng ở hiện nay tại.

Hi vọng nội dung bài viết trên đây sẽ đem lại cho chính mình nhiều kỹ năng và kiến thức thú vị. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!