Tâm Lý học Về Tiền mục đích của cuốn sách này là áp dụng những mẩu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng những năng lực mềm còn quan trọng đặc biệt hơn khía cạnh triết lý của đồng tiền.


*

Tâm Lý học tập Về Tiền

Tiền bạc tình có ở khắp hầu như nơi, nó tác động đến tất cả chúng ta, và khiến cho phần lớn chúng ta bối rối. Mọi fan nghĩ về nó theo các phương pháp hơi không giống nhau một chút. Nó đưa về những bài học hoàn toàn có thể được vận dụng tới không ít lĩnh vực trong cuộc sống, như đen đủi ro, sự tự tin, với hạnh phúc. Cực kỳ ít chủ đề cung ứng một lăng kính phóng lớn đầy quyền lực tối cao giúp lý giải vì sao mọi fan lại hành xử theo phong cách họ có tác dụng hơn là về tiền bạc. Đó new là trong những chương trình hầm hố nhất trên gắng giới.

Bạn đang xem: Tâm lý học về tiền pdf

Chúng ta hãn hữu khi lâm vào yếu tố hoàn cảnh nợ ngập đầu ư? Biết tiết kiệm chi phí để dành cho lúc khốn khó hơn ư? sẵn sàng sẵn sàng cho vấn đề nghỉ hưu? Có các chiếc nhìn thiết thật về mối quan hệ giữa chi phí và hạnh phúc của bọn họ hơn bắt buộc không?

Chúng ta hồ hết làm gần như điều điên rồ với tiền bạc, bởi vì chúng ta gần như còn khá mớ lạ và độc đáo với trò nghịch này cùng điều có vẻ như điên rồ với bạn lại sở hữu khi phù hợp với tôi. Nhưng không có ai là điên rồ cả – chúng ta đều gửi ra những quyết định dựa trên những trải nghiệm lạ mắt riêng có mang vẻ hợp lý và phải chăng với bản thân ở bất cứ thời điểm nào.

Thông qua một tập hợp rất nhiều thử nghiệm và sai lầm của rất nhiều năm bọn họ đã học tập được ngăn cách thành mọi nông dân giỏi giang hơn, số đông thợ sửa đường nước nhiều khả năng hơn, và đông đảo nhà hóa học tiên tiến và phát triển hơn. Mà lại liệu bài toán thử nghiệm và sai lạc có dạy bọn họ trở nên xuất sắc hơn vào cách quản lý tài chính cá nhân của bao gồm mình không?

Nhiều chi phí không liên quan nhiều đến sự việc bạn thông minh thế nào mà lại tương quan lớn mang đến cách bạn hành xử. Và phương pháp hành xử thì rất nặng nề để uốn nắn, tức thì cả so với những fan thực sự thông minh.

Xem thêm: Ocean Resort Mũi Né - Your Home From Home Where Four Oceans Meet!

Một tác dụng không kiểm soát và điều hành được cảm xúc của anh ta rất có thể dẫn cho tới một thảm họa tài chính. Điều trái lại cũng đúng. Rất nhiều người thông thường không có kiến thức về tài chính có thể trở nên phong lưu nếu họ nạm trong tay những tài năng hành xử ko liên quan tới những thước đo chính thống về trí thông minh.

Sự thành công trong tài chính không hẳn là một lĩnh vực khoa học nặng nề nhằn. Nó là một tài năng mềm, nơi mà cách bạn hành xử quan trọng đặc biệt hơn điều mà các bạn biết. Trong “Tâm lý học về tiền”, tác giả từng đoạt phần thưởng Morgan Housel chia sẻ 19 câu chuyện ngắn mày mò những phương pháp kỳ lạ cơ mà mọi tín đồ nghĩ về tiền tài và dạy bạn cách làm rõ hơn về trong những chủ đề quan trọng đặc biệt nhất của cuộc sống.