Phim cung đấu là đặc sản của truyền hình bông hoa ngữ, một thời gian dài ách thống trị màn hình ảnh các nước châu Á với được xuất khẩu quý phái cả phương Tây


Dòng phim hậu cung đã giúp nhiều diễn viên nhảy dậy tiếng tăm sau thời gian dài chìm ngập trong màn đêm, ví dụ điển hình như Tần Lam, Tưởng Hân, Nhiếp Viễn, Thái thiếu hụt Phân, Đặng Tụy Vân… Dưới đây là những bộ phim hậu cung china hay nhất với hồ hết màn cung đấu gay cấn mà những mọt phim không nên bỏ qua:

1. Phim cung đấu china hay nhất: Thâm cung nội chiến – War & Beauty (2004)

*

Đây là bộ phim truyền hình “lão tổ” của mẫu phim cung đấu, khắc ghi lần đầu tiên phim đấu đá hậu cung được đưa lên màn ảnh.

Bạn đang xem: 28 phim hậu cung trung quốc hay nhất dành cho khán giả mê cung đấu

Phim lần trước tiên chứng loài kiến màn “bắt tay” của 4 hoa đán từng giành giải cô gái diễn viên chủ yếu sắc độc nhất của đài TVB là Xa Thi Mạn, Lê Tư, Đặng Tụy Vân, Trương Khả Di, trở thành bức tượng đài sừng sững mà lại hơn 16 năm tiếp theo vẫn không ”đàn em” nào hoàn toàn có thể vượt qua.

Phim cung đấu china hay này lấy toàn cảnh Hoàng đế Gia Khánh thời nhà Thanh, giữa chốn hậu cung vàng thau lẫn lộn, thật giả khó khăn phân biệt, các mỹ nữ đều ngập chìm một trong những dục vọng nhơ bẩn.

Hậu quả của sự việc tha hóa càng ngày rõ ràng, họ bắt đầu mất đi tất cả và chỉ có thể tự trách bản thân. Cuộc sống bên phía ngoài Tử Cấm Thành càng ngày trở phải bất ổn, ở đầu cuối chỉ có sự tha hóa là chiến thắng, toàn bộ những người liên quan đều phải chết hoặc đề nghị rời ngoài Tử Cấm Thành.

2. Cung trung khu Kế – Beyond the Realm of Conscience (2009), phim hậu cung trung hoa hay nhất

*

Đây là tập phim cung đấu xuất dung nhan của đài TVB, giữ kỷ lục lượt xem trong tương đối nhiều năm liền. Hiện Cung trung ương Kế vẫn phía bên trong top 5 phim tất cả lượt xem cao nhất tại Hồng Kông dù đã trình làng cách phía trên hơn 10 năm.

Nhắc mang đến Xa Thi Mạn là bạn ta suy nghĩ ngay cho nhân thiết bị Lưu Tam Hảo với đức tính “làm việc tốt, nói lời hay, gồm lòng thiện”, xứng danh “tam hảo”. Tuy nhiên, sự tự bi của cô ý chỉ thay đổi lại lòng đố kỵ và thù ghét của người bạn thân từ thuở nhỏ dại là Diêu Kim Linh (Dương Di đóng). Dù suốt cả phim luôn bị cô bạn hai mặt dùng đủ chiêu bài hành hạ, dẫu vậy Lưu Tam Hảo vẫn luôn hiền lành xuất sắc bụng, chưa khi nào nghĩ đến việc báo thù.

3. Mỹ nhân trọng tâm kế – Beauty’s Rival in Palace (2010)

*

Đây là bộ phim truyện bom tấn năm 2010 của biên kịch “mát tay” Vu bao gồm với gớm phí lên đến 50 triệu tệ (7,3 triệu USD), góp dàn diễn viên từ chủ yếu tới phụ hồ hết nổi đình nổi đám.

Dù được xếp vào hạng mục cung đấu tuy nhiên Mỹ nhân trung tâm kế lại thiên về yếu tố dã sử. Phim lấy toàn cảnh đời Tây Hán, chuyển phiên quanh nữ Đậu Y Phòng, vốn là phụ nữ của một cung nữ bị tróc nã sát. Sau bao phen gian nan, nàng đang trở thành hoàng hậu của Hán Văn Đế, lộ diện thời kì hưng vượng của khu đất nước.

Phim không tồn tại quá nhiều màn đấu đá chị em nhi thường thấy, tuy thế lại không thiếu các màn tranh giành quyền lực tối cao đẫm máu từ hậu cung cho tiền triều, giúp khán giả “đỡ ngán” sau khoản thời gian đã xem vô số màn “chặt chém” chát chúa của những mỹ đàn bà thâm cung.

4. Phim cung đấu trung quốc hay: Vạn Phụng chi Vương – Curse of the Royal Harem (2011)

*

Đây là một trong những bộ phim kinh điển của TVB những năm 2011, giúp Hồ Hạnh Nhi giành giải Thị hậu của TVB cùng với vai Nguyên Uyển.

Phim hậu cung trung hoa hay nhất này luân phiên quanh cuộc tranh đấu giữa hai cô bé Ỷ Lan (Tuyên Huyên) và Nguyên Uyển trong hậu cung của Đạo quang đãng Đế thời công ty Thanh. Xuất phát điểm từ một người thanh nữ trong sáng, nhân hậu, tuy vậy Ỷ Lan đã thay đổi tâm tính, trở thành người “thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết”.

Chiến thắng cả Thái hậu, thê thiếp và hiền thê lục cung, nhưng phiên bản tính hiền lành mất đi khiến Ỷ Lan cũng tiến công mất trái tim của Hoàng đế. Ỷ Lan còn tàn ác ép vua uống thuốc độc rồi đổi thay “Vạn Phụng bỏ ra Vương”, có cả dương thế nhưng phải sống quạnh vắng quẽ mang lại già.

5. Khuynh cố hoàng phi – The Glamorous Imperial Concubine (2011)

*

The Glamorous Imperial Concubine dựa vào tiểu thuyết thuộc tên của tác giả Mộ Dung yên Chi. Phim lâu năm 42 tập, do Lâm chổ chính giữa Như sản xuất.

Chuyện phim đề cập về cuộc đời của công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã (Lâm chổ chính giữa Như) ở nạm kỷ X. Trong thời kỳ quốc gia nội chiến, hoàng thúc của Phức Nhã đã sở hữu đoạt ngai vàng và giết chết thân phụ cô. Phức Nhã bằng mọi phương pháp chiếm lại ngai vàng cùng trả thù mang lại cha.

Mã Phức Nhã được cả hai hoàng tử táo bạo Kỳ Hữu (Thục quốc) với thái tử Bắc Hán lưu Liên Thành yêu thương mến. Tuy vậy song đó là cuộc chiến trong chốn hậu cung đầy mưu mô giảo hoạt không hồi kết.

6. Mỹ nhân thiên hạ – Beauty world (2011)

Phim cung đấu của đạo diễn Lý Tuệ Châu lâu năm 35 tập. Mỹ nhân thiên hạ bao gồm sự tham gia của các diễn viên: Minh Đạo, Dương Mịch, Hà Thạnh Minh, Lý tè Lộ, Trương Đình, Tưởng Y Y, Trịnh Quốc Lâm, Trương Thần Quan…

Phim lấy toàn cảnh đời công ty Đường, bởi Đường Cao Tông (Lý Trị) có tác dụng hoàng đế. Hoàng hậu Vương Nghê Quân 15 tuổi đã vào cung làm Tấn vương vãi phi. Bà là bạn nhân hậu, đoan trang, nhưng đáng tiếc lại không tồn tại con. Cũng chính vì thế, Lý Trị ko mấy cân nhắc bà.

Sau khi nhập cung, Võ Mỵ Nương đã sinh được công chúa. Do ao ước đoạt ngôi vị hoàng hậu nên Võ Mỵ Nương tìm mọi phương pháp hãm hại hoàng hậu. Cũng chính vì thế, vùng hậu cung luôn luôn xảy ra sóng gió tiết tanh.

7. Những bộ phim truyền hình hậu cung trung quốc hay nhất: Bộ cỗ kinh tâm – Scarlet Heart (2011)

*

Bộ cỗ kinh tâm là bộ phim truyện truyền hình cổ trang, cung đấu khét tiếng của Trung Quốc. Phim được đưa thể từ đái thuyết thuộc tên của tác giả Đồng Hoa. Bộ phim truyền hình gồm tất cả 40 tập, với sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng như lưu lại Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng…

Chuyện phim xoay quanh Trương gọi (Lưu Thi Thi đóng), cô nhân viên cấp dưới văn phòng sống ở ráng kỷ XXI. Vào một tai nạn, cô lâm vào hôn mê. Sau đó linh hồn cô xuyên không về cố kỷ XVIII, đời đơn vị Thanh. Tại phía trên cô sống bên dưới thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy.

Là một cô bé hiện đại, đậm cá tính nên Nhược Hy không tồn tại được nét êm ả như những người con gái ở thời này. Vì thế cô thường khiến chuyện, tiến công nhau với tất cả cung người vợ và các tiểu thư khuê những khác. Sau đó, Nhược Hy bị cuốn vào tình yêu cũng tương tự sự tranh quyền giành vị ở chốn cung đình.

8. Quyền lực vương phi – The Emperors Harem (2011)

*

Phim cung đấu trung quốc Quyền lực vương phi (tên khác: Hậu cung) là tập phim cổ trang của đạo diễn Hoàng con kiến Xuân. Phim nhiều năm 46 tập, với việc tham gia của các diễn An Dĩ Hiên, Phùng Thiệu Phong, Dương Di… Đây là trong những phim cung đấu Trung Quốc cuốn hút mà bạn không nên bỏ qua.

Chuyện phim lấy toàn cảnh cuối triều Minh Anh Tông, đề cập về thanh nữ Lý Tử Vân (An Dĩ Hiên đóng). Bởi để báo ân, đề xuất cô đã chuyển đổi thân phận, đổi mới Thiệu Xuân Hoa nhằm tiến cung làm cung phái nữ từ khi còn nhỏ.

Cùng nhập cung với Xuân Hoa còn tồn tại Lăng Thất Xảo cùng Bách Hàm Hương. Thất Xảo dựa cụ cô mẫu, trở nên hồng nhân bên Vạn quý phi. Còn Xuân Hoa cùng Hàm hương thơm thì phát triển thành cung nữ giới chơi nhạc. Cả hai đầy đủ đem lòng yêu thương nhạc sư Dương Vĩnh (Phùng Thiệu Phong).

Khi Hàm Hương, Thanh tứ được phong có tác dụng phi tần, với thai rồng, đã trở nên Vạn quý phi ghen ghét, hãm hại. Xuân Hoa vì bảo vệ hai bạn nên cũng trở thành rơi vào nguy hiểm.

9. Mỹ nhân vô lệ – In Love with power (2012)

*

Mỹ nhân vô lệ là phần cuối thuộc “Mỹ nhân tam bộ khúc” của Vu Chính, tiếp liền Mỹ nhân tâm kế hotgirl thiên hạ. Phim gồm sự tham gia của các diễn viên Viên San San, Trương Mông, lưu lại Khải Uy, Thái thiếu hụt Phân…

Bộ phim hậu cung Trung Quốc này còn có 38 tập, khai quật mối quan hệ xen kẽ yêu – hận – tình – thù một trong những người phụ nữ của vua Hoàng Thái Cực.

Hoàng Thái Cực, người sáng lập triều đại nhà Thanh, ra đời các đoàn kết quân sự bằng phương pháp kết hôn với con gái của các thị tộc Mông Cổ cùng Mãn Châu. Sự ưu tiên của vua đã tạo ra rạn nứt tình cảm trong những người phụ nữ, tạo cho sóng gió hậu cung. Và họ đã tạo nên vòng luẩn quẩn không lối thoát, nhận kết cục bi thảm.

10. Phim hậu cung china hay nhất: Hậu cung Chân hoàn truyện – Empresses in the Palace (2012)

*

Đây là bộ phim nằm vào top phim cung đấu giỏi nhất trong thời điểm 2012, độ quyến rũ sánh ngang với những tác phẩm kinh điển như Tây Du Ký hay Hoàn Châu biện pháp cách, vốn là hồ hết “cây nhiều cây đề” giúp gửi phim hình ảnh Trung Quốc đến với khán giả thế giới. Nhiều năm trôi qua tín đồ ta vẫn không kết thúc nhắc mang đến Chân trả truyện mỗi khi muốn tìm kiếm xem một phim cung đấu hay.

Phim lấy toàn cảnh nhà Thanh, triều đại Ung Chính. Tôn Lệ vào vai cô gái Chân Hoàn xuất phát điểm từ 1 nữ nhi thường tình, không tranh giành địa vị, dẫu vậy bị đẩy mang lại đường cùng, cần “hắc hóa” để sinh tồn trong chốn hậu cung cùng cứu lấy những người mình yêu thương.

Tạo hình của phim được khen ngợi, cho biết sự biến hóa đặc sắc của cẳng chân Hoàn theo tầng mức thang bắc lên vị trí tối đa là Sùng Khánh Thái Hậu. Diễn xuất, góc nhìn của cô khiến người xem bắt buộc rùng mình trước vòng xoáy hậu cung tranh đua ko ngớt, làm biến dạng méo mó thực chất lương thiện của bé người. Sau lớp phượng bào phần đa là đông đảo toan tính đồng hành cùng nỗi cô đơn, bất an. Mặc dù đã bước đi đỉnh cao nhất nhưng điều nhất Chân hoàn cảm thấy thiết yếu là: “Ta mệt mỏi rồi”.

Đối thủ của đôi bàn chân Hoàn là hoàng hậu Nghi Tu do Thái thiếu Phân đảm trách, cũng không hề kém cạnh với năng lực đấu đá “xứng tầm”, đổi thay hậu cung thành chốn khắc nghiệt lạnh lẽo. Phim xứng đáng là một trong những bộ phim truyện cung đấu hay nhất.

11. Phim cung đấu Cung tỏa Trầm Hương – The Palace (2013)

*

Trầm hương thơm (Châu Đông Vũ) là cô bé hiền lành, nhút nhát, được tuyển lựa chọn vào cung có tác dụng cung nữ. Từ bỏ nhỏ, cô sẽ kết giao tỷ muội với lưu lại Ly (Triệu Lệ Dĩnh), cô nàng hoạt bát, lanh lợi. Cả hai khôn cùng thân thiết, như bà bầu ruột.

Song tham vọng của lưu giữ Ly vô cùng lớn. Cô tìm kiếm mọi cách để có thể thay đổi đời cùng tiếp cận cửu a ca Dận Chân. Để có được mục đích của mình, giữ Ly đã gợi cảm cửu a ca với cả hai đã có những màn ân ái lạnh bỏng.

*

Một ngày, lưu giữ Ly nhờ vào Trầm hương thơm đi trực giùm. Nhờ đó Trầm mùi hương quen được thập tam a ca (Trần Hiểu). Tuy vậy lúc ấy cô lại bịt khăn bít mặt bởi sợ lộ chuyện trực cố gắng và làm cho rơi cái khăn.

Sau khi bị cửu a ca phụ bạc, giữ Ly lại tiếp cận thập tam a ca. Cô tự nhấn mình là cô nàng làm rơi khăn đêm tối ấy để được thập tam a ca nạp có tác dụng thiếp. Trầm Hương vì chưng để bảo đảm cho bạn thân là thái giám đã phải hầu hạ lưu giữ Ly. Tuy vậy sau cùng, lương duyên của Trầm Hương với thập tam a ca vẫn tiếp diễn.

12. Võ Mỵ Nương truyền kỳ – The Empress of china (2014)

*

The Empress of China xoay quanh cuộc sống của Võ Tắc Thiên, vị nữ giới hoàng trước tiên và tốt nhất trong lịch sử dân tộc Trung Quốc.

14 tuổi, Võ Chiếu (Phạm Băng Băng) nhập cung làm cho cung nữ. Vì xinh đẹp, thông minh, người vợ được vua Đường Thái Tông Lý cụ Dân sủng ái với ban tên là Võ Mỵ Nương.

Ban đầu, Võ Mỵ Nương hết sức hiền lành, nhân hậu. Tuy nhiên do sống trong cung cùng với bao mưu mô quỷ quyệt, tranh đấu giữa chốn hậu cung, Mỵ Nương hoàn toàn thay đổi. Để bảo vệ mình và fan thân, Võ Mỵ Nương trở bắt buộc toan tính cùng thâm độc. Sau bao khó khăn khăn, cuối cùng Võ Mỵ Nương trở thành cô gái hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc.

Võ Mỵ Nương truyền kỳ có rating tối đa trong năm 2014 tại Trung Quốc. Đây cũng là bộ phim truyện cung đấu chạy khách nhất trong thời gian này.

13. Phim cung đấu china hay: Mị Nguyệt truyện – The Legend of mi Yue (2015)

*

The Legend of ngươi Yue là một bộ phim truyện bom tấn cổ trang phối kết hợp giữa lịch sử hào hùng và nguyên tố cung đấu. Phim luân phiên quanh cuộc sống của Mị Nguyệt (Tuyên Thái Hậu, vì Tôn Lệ thủ vai) từ khi còn là công chúa cho khi thay đổi thái hậu.

Mị Nguyệt là một trong những công chúa thông minh, thông minh thời nhà Chu. Lúc trưởng thành, cô đề nghị rời xa tình yêu đầu để mang lại nước Tần có tác dụng thiếp thuộc em gái. Được công ty vua sủng ái, Mị Nguyệt có mặt một hoàng tử. Điều này đang dẫn tới các mâu thuẫn, ganh tỵ của em gái Mị Nguyệt tương tự như các hoàng hậu khác. Họ tìm mọi cách hãm sợ hai bà mẹ con Mị Nguyệt.

Ngoài ra, Mị Nguyệt Truyện gồm sự tham gia của các diễn viên như: lưu giữ Đào, Phương Trung Tín, Hoàng Hiên, Cao Vân Tường… Phim do Trịnh đọc Long đạo diễn thuộc ê kíp bộ phim truyền hình Chân hoàn truyện đảm trách. Bối cảnh đẹp, diễn xuất tuyệt vời cùng nội dung cuốn hút nên Mị Nguyệt Truyện là 1 trong trong những tập phim cung đấu của trung hoa hay nhất yêu cầu xem.

Xem thêm: Review Kem Trị Sẹo Rỗ Lâu Năm Dùng Kem Trị Sẹo Có Hiệu Quả Không?

14. Tuyệt sắc khuynh thành – Royal Romance (2015)

*

Tuyệt sắc đẹp khuynh thành là một trong những bộ phim truyện hậu cung china hay nhất với rất nhiều tình tiết thu hút và những cốt truyện nội trung tâm nhân đồ gia dụng sâu sắc. Phim gồm 77 tập, vị Lý Huệ Dân đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Viên Vịnh Nghi, Cao Vân Tường, Hầu Mộng Dao…

Nội dung phim xoay quanh tình ái giữa Đổng tiểu Uyển (Hầu Mộng Dao đóng) và hoàng đế Phúc Lâm (Cao Vân Tường). Tè Uyển là 1 trong những ca nữ tới từ Giang Nam. Chính vì thế thái hậu không chấp nhận cô.

Bên cạnh đó, vày được vua sủng ái, rất mực thương yêu, tè Uyển bị những phi tần ghen ghét cùng lôi vào vô vàn mưu mô hiểm độc. Tuy vậy, sự tận tâm, kiên định và tình yêu của tè Uyển với hoàng đế không thể dao động.

15. đứng top phim cung đấu hay nhất: Lệ Cơ truyện – The King’s Woman (2017)

*

Lệ Cơ truyện là bộ phim truyền hình truyền hình cổ trang được gửi thể từ bỏ tác phẩm Tần thời minh nguyệt chi phí truyện của người sáng tác Ôn cầm Nhân. Phim vị Lưu Tân đạo diễn, với việc góp phương diện của Địch Lệ nhiệt độ Ba, Trương Bân Bân, lưu Sướng, Lý Thái…

Bộ phim chuyển phiên quanh câu chuyện tình giữa thiếu phụ Lệ Cơ – kinh Kha – Doanh thiết yếu (Tần Thủy Hoàng). Lệ Cơ vốn mang lòng cảm mến và yêu thương kinh Kha. Thế nhưng cô lại lọt vào mắt của vị vua đơn vị Tần.

Sau khi thành thân với Doanh Chính, cô sẽ trải trải qua nhiều sóng gió hoàng cung. Tuy vậy, cô luôn được Doanh thiết yếu che chở với bảo vệ. Tự đó, cô đã phát sinh tình cảm cùng với Doanh Chính.

16. Rạm cung truyện – Love in the Imperial Palace (2017)

*

Thâm cung truyện là mẩu truyện về cuộc tình tay cha giữa vùng cung đình của tài nữ

Niên Thù Viên thuộc tứ a ca Dận Chân cùng thái tử Dận Nhưng. Giữa những mưu mô toan tính tranh đoạt hoàng vị cùng sóng gió hậu cung, Thù Viên đã buộc phải trải qua nhiều khó khăn để kiếm được hạnh phúc của mình.

Phim cung đấu trung quốc hay thâm cung truyện có sự tham gia của các diễn Lý Sa Mân Tử, Liêu Ngạn Long, Trịnh hiểu Đông, Triệu Tân…

17. Diễm cốt – Colourful Bone (2017)

*

Diễm cốt được đưa thể từ tiểu thuyết thuộc tên ở trong phòng văn Mộng Yểm Điện Hạ. Câu chữ phim kể về hành trình lấy lại non sông của thái tử bên Chu và ái tình của quý ông với Tịnh Muội – con gái nuôi của quốc sư.

Phim có nhiều tình tiết cam go với những mẩu chuyện đấu tranh triều chính, chiến đấu tình yêu… do vậy đây là một trong những tập phim cung đấu lôi cuốn dành mang đến các fan hâm mộ của mẫu phim này.

Phim do bố đạo diễn Kỳ tè Hủy, Tưởng Gia Tuấn, Đàm Hữu Nghiệp thực hiện. Những diễn viên gia nhập phim tất cả có: Đồng Mộng Thực, vương vãi Hạc Nhuận, lưu lại Triều, Khương Thụy Giai, sơn Hoài, Bàng Ân…

18. Phim cung đấu trung quốc hay nhất: Độc cô thiên hạ – The Legend of Dugu (2018)

*

Độc cô thiên hạ là tập phim sử thi, cổ trang nhiều năm 55 tập. Phim bao gồm sự tham gia của những diễn viên: hồ Băng Thanh, An Dĩ Hiên, Lý Y Hiểu, Trương Đan Phong…

Bộ phim lấy toàn cảnh ở trong những năm cuối triều đình Bắc Chu đầy rối ren, loàn lạc. Ngôn từ phim chuyển phiên quanh ba người con gái của trọng thần Độc Cô Tín là Bàn Nhược, Mạn Đà, Già La. Cả bố từ danh môn khuê từng bước một trở thành những cô gái nhân hoàng tộc.

Trưởng thiếu nữ Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên) một lòng muốn trở thành hoàng hậu, đã chấp nhận thành thân thuộc Vũ Văn Dục (Trâu Đình Uy) và trở thành Minh Kính hoàng hậu.

Thứ phụ nữ Độc Cô Mạn Đà (Lý Y Hiểu) gả cho Đường quốc công Lý Bính, đổi thay quốc chủng loại Đại Đường.

Độc Cô Già La (Hồ Băng Khanh) kết hôn chủ yếu trị với Dương Kiên. Từ từ hai bạn phu thê tình thâm bên nhau liên thủ, thống nhất khu đất nước, đổi mới Đại Tùy khai quốc đế hậu.

19. Phù Dao hoàng hậu – Legend Of Fuyao (2018)

*

Bộ phim cung đấu trung hoa hay của đạo diễn Dương Văn Quân lâu năm 66 tập. Phim được xây dựng dựa trên tiểu thuyết Legend Of Fuyao của người sáng tác Thiên Hạ Quy Nguyên. Phù Dao hoàng hậu đạt hơn 14 tỷ lượt xem tại Trung Quốc, 200 triệu lượt xem trên YouTube và hơn 100 triệu bên trên FPT Play.

Nội dung phim cung đấu này chuyển phiên quanh mạnh khỏe Phù Dao (Dương Mịch). Phù Dao xinh đẹp, thông minh cùng kiên cường. Sứ mệnh của chị em là buộc phải tìm tìm “mật lệnh” trong Ngũ châu và hóa giải phong ấn trong cơ thể. Vì chưng thế, Phù Dao luôn gặp mặt nguy hiểm trên hành trình dài của mình.

Rồi chị em quen biết Trưởng Tôn Vô cực (Nguyễn gớm Thiên), hoàng thái tử của Thiên Quyền hoàng tộc. Sau không ít biến cụ cùng những thủ đoạn thâm độc vùng hoàng cung, cả hai từ từ yêu nhau, đưa về chuyện tình ngọt ngào, lãng mạn.

20. đứng top phim cung đấu xuất xắc nhất: Hậu cung Như Ý truyện – Ruyi’s Love in the Palace (2018)

*

Kết thúc của bộ phim Hậu cung Chân hoàn truyện là cảm giác để tác giả Lưu Liễm Tử tiếp tục viết nên thành phầm cung đấu thành công thứ 2 của mình, chính là Hậu cung Như Ý truyện với việc tham gia của ”tam kim Ảnh hậu” Châu Tấn.

Phim ban đầu với tình yêu thanh mai trúc mã solo thuần giữa thiếu nữ Thanh Anh và đấng mày râu thiếu niên Hoằng Lịch. Sau thời điểm chàng đăng quang Càn Long hoàng đế, Thanh Anh trở nên Trắc Phúc tấn với không xong xuôi bị nhiều mặt hãm hại. Nàng tiếp đến xin Thái hậu đổi tên thành Như Ý, muốn sống thận trọng chốn hậu cung tuy nhiên lại bị thị nữ trung thành vu oan giá bán họa, khiến cho nàng bị đày vào lãnh cung 3 năm.

*

Như Ý đề nghị dùng kế trường đoản cú hạ độc mình new thoát ra được, kế tiếp trải qua bao biến đổi cố mà tiến bước ngôi Hoàng hậu. Tuy nhiên lúc này, Hoằng lịch của nàng đã không còn như xưa.

Hoàng đế nhiều lần khiến cho Như Ý cảm giác nhục nhã, phẫn uất, sau cuối nàng phát bệnh dịch lao nhưng mà chết. Càn Long đau buồn dày vò trung tâm can mang đến cuối đời, cụ tìm lại hình láng Thanh Anh trong vô vọng.

21. Phim cung đấu thời nhà Thanh: Diên Hy công lược – Story of Yanxi Palace (2018)

*

Mặc mặc dù Google bị hạn chế ở trung quốc nhưng Diên Hy công lược lại là trường đoản cú khóa được tìm kiếm những nhất trên nhân loại vào năm 2018, chưa kể gốc rễ tìm kiếm chính là Baidu.

Bộ phim hậu cung trung hoa hay nhất này đã có được 90 nước mua phiên bản quyền, giúp Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Tần Lam lọt đứng top đầu những diễn viên được ưa chuộng nhất. Đặc biệt phim gồm sự gia nhập của “nhất tỷ TVB” Xa Thi Mạn trong vai từ tốn phi vừa thiết yếu vừa tà khiến người xem ko thể thoát ra khỏi từng ánh mắt, từng dòng nhếch mồm của cô.

Phim cung đấu thời đơn vị Thanh này lấy bối cảnh trong năm đầu triều đại Càn Long, thanh nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nhập cung nhằm đòi lại công lý sau cái chết của chị gái. Nhờ việc đa mưu túc trí, lạc quan và kết thúc khoát, Ngụy Anh Lạc đã chiếm lĩnh tình yêu của cả Hoàng đế cùng đại thần Phú liền kề Phó Hằng. Sau bao nguy hiểm được hóa giải, Ngụy Anh Lạc thay đổi Hoàng Quý Phi thống lĩnh lục cung, cùng Hoàng đế tận hưởng thái bình.

22. Tam quốc cơ mật – Secret of the Three Kingdoms (2018)

Dựa trên tiểu thuyết lịch sử thế kỷ XIV Romance of the Three Kingdoms, tập phim truyền hình trung hoa này lấy toàn cảnh vào cuối triều đại đơn vị Hán, khi họ vẫn trị do được 400 năm. Phim triệu tập vào thời điểm 20 năm, từ năm 200 Công nguyên cho đến cuối thời công ty Hán vào năm 220 Công nguyên.

*

Phim nhiều năm 54 tập, bởi vì Du Đạt Chí và Trịnh Vĩ Văn đạo diễn. Nội dung phim chuyển phiên quanh trận đánh giữa những thế lực vào cuối thời Đông Hán. Phim tất cả sự gia nhập của Đổng Khiết, Hàn Đông Quân, Mã Thiên Vũ đã tạo ra cơn sốt sinh hoạt châu Á.

23. Phim cung đấu Hạo Lan truyện – The Legend Of Hao Lan (2019)

*

Trong thời Chiến quốc, Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) bị người mẹ kế hãm hại trở thành nô lệ. Cô được Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn) cài đặt về và khuyến mãi ngay cho Doanh siêu nhân anh hùng (Mao Tử Tuấn), tín đồ đang làm bé tin để đảm bảo hiệp định đình chiến thân nước Tần cùng nước Triệu. Sau khi dị nhân lên ngôi, Hạo Lan vẫn hạ sinh Doanh bao gồm (Đồng Mộng Thực), về sau lên ngôi, mang hiệu là Tần Thủy Hoàng.

Mạch phim của Hạo Lan truyện vô cùng căng thẳng mệt mỏi với phần lớn mưu kế hậu cung tàn độc. Đặc biệt, Hạo Lan luôn phải đối phó với công chúa Nhã (Hải Linh), bạn yêu dị nhân anh hùng điên cuồng. Chính vì thế, công chúa Nhã tra cứu mọi phương pháp để hãm sợ Hạo Lan.

Có điểm iMDb là 7,6/10, trên đây cũng là 1 trong những trong những phim cung đấu giỏi của Trung Quốc mà bạn nên xem. Phim dài 62 tập.

24. Phim hậu cung trung hoa hay nhất gần như thời đại: Phượng Dịch – Legend Of The Phoenix (2019)

*

Phượng Dịch mang thời điểm trong năm Đông Lương. Văn bản phim chuyển phiên quanh Diệp Ngưng chi (Hà Hoằng San) vào cung trình diễn tạp kỹ mừng lâu thái hậu song lại bị Trưởng công chúa (Lưu Mẫn đóng) hãm hại. Tuy nhiên, Ngụy Quảng (Từ thiết yếu Khê), đệ độc nhất mưu sĩ của Đại Lương, đã tương trợ nàng.

Sau đó nữ giới lại cần nhập cung hầu hạ hoàng hậu (Tào Hi Văn). Với việc thông minh với lòng trái cảm, thanh nữ đã ra tay trợ giúp những người bị áp bức, khiến cho vua và hoàng hậu chú ý. Tuy nhiên, Trưởng công chúa vẫn không khỏi bệnh hãm hại nàng, làm cho Diệp Ngưng chi nhiều lần rơi vào nguy hại đến tính mạng. Song cùng cùng với Ngụy Quảng, cả hai đã đập chảy nhiều âm mưu của Trưởng công chúa và các thế lực khác.

Phim lâu năm 41 tập, có điểm iMDb là 8,3/10, xứng đáng là 1 trong trong những tập phim cung đấu hay nhất. 

25. Độc cô hoàng hậu – Queen Dugu (2019)

Bộ phim dài 50 tập của đạo diễn Trương Hiếu bao gồm xoay quanh cuộc sống của Độc Cô Gia La (Trần Kiều Ân). Là một cô bé xinh đẹp, kiên cường, cho dù gia tộc bị bức hại, Gia La cũng cố gắng vươn lên.

Phu quân của cô, Dương Kiên (Trần Hiểu) là một trong người thông minh, tài giỏi. Dấn thấy ông chồng anh dũng, bao gồm chí khí, Gia La vẫn phò tá ck lập bắt buộc nhà Tùy.

26. Phim cung đấu trung hoa hay: Đại Minh phong hoa – Ming Dynasty (2019)

*

Bộ phim cung đấu hay này lấy bối cảnh vương triều công ty Minh trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc. Ở năm đầu của triều Minh Vĩnh Lạc, Thành Tổ Chu Đệ đang tàn ngay cạnh cả gia tộc Ngự sử Đại Phu Cảnh Thanh. Man Thù (Thang Duy), con gái đầu của ngự sử, được Tôn Trung cứu với nuôi nấng với cái brand name Tôn Nhược Vi.

Khi trưởng thành, Tôn Nhược Vi bị quyền năng ngầm “Thanh thiết yếu giáo” chi phối và thủ đoạn gả phái nữ cho Hán vương. Tuy nhiên do cơ duyên, nữ lại trở thành hiền thê của hoàng thái tôn Chu Chiêm Cơ.

Lúc này Tôn Nhược Vi vẫn ôm côn trùng thù cả gia tộc bị tàn sát. Tuy vậy hiểu được nỗi thống khổ của người dân, lại thấy số đông tranh đấu thâm nho nơi hậu cung với cung đình, thiếu nữ dần trưởng thành và cứng cáp hơn. Cuối cùng, do ban đầu có tình cảm với Chu Chiêm Cơ, phái nữ từ vứt lòng thù hận với phò tá chồng lên ngôi hoàng đế.

27. Phù thế song kiều truyện – Legend of Two Sisters in the Chaos (2020)

*

Phù thế song kiều truyện là bộ phim Trung Quốc tốt năm 2020. Chuyện phim luân phiên quanh hai chị em gái bên họ Phù, là Phù Kim Trản (Lý Nghệ Đồng) cùng Phù Ngọc Trản (Mạnh Tử Nghĩa). Trần gian đồn đoán rằng hiền thê tương lai đã là tín đồ nhà bọn họ Phù. Vì vậy, mọi bạn cho rằng bằng phương pháp tiêu diệt người mẹ nhà Phù, họ đang gián tiếp hủy diệt ngai vàng.

Trớ trêu thay, ở đầu cuối hai mẹ lại rung rộng hai người đàn ông ở nhị chiến tuyến đường đối ngược nhau. Đối mặt với đấu tranh ám muội trong nhà triều đình công ty Chu, hai bà bầu đã thao tác cùng nhau để bảo đảm sự thống trị của nhà Chu.

28. Dữ quân ca – Stand By Me (2021)

*

Dữ quân ca (tên cũ Mộng thức giấc Trường An) lấy bối cảnh dưới thời vua Đường Văn Tông. Thời điểm này, kinh thành đã bị những thái giám đưa ra phối. Công ty vua đang cùng các triều thần, trong số ấy có vương vãi Nhai, lên chiến lược thủ tiêu thương hiệu thái giám chiên Sĩ Lương để chiếm lại quyền lực.

Khi gia tộc vương Nhai bị sợ hãi xử tử toàn bộ, hai chị em tuy vậy sinh Nhược Ngư và Yên Chức bay chết. Nhược Ngư được tể tướng bọn họ Ngư dìm nuôi thay tên thành Ngư Băng Nhi (Trương Dư Hi). Còn tín đồ chị trở thành con nuôi của cừu Sĩ Lương, mang tên là chiên Yên Chức (Tuyên Lộ). Sau đó Nhược Ngư thành hôn với vua Tề Diệm (Thành Nghị).

Về sau, biến đổi cố một đợt nữa ập đến với hai chị em khi 2 bên gia tộc nhận nuôi chúng ta trở nên đối đầu, ân oán kéo dài cho tận những đời vua kế tiếp. Vị thế, chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy chính trị cùng thù hận, tràn ngập oán thù tình thù đầy máu với nước mắt.

Càng ngày đang càng hiếm phim hậu cung Trung Quốc

Phim cung đấu giúp truyền hình hoa ngữ hốt bạc đãi nhưng lại bị cấm trong 2 năm trở lại đây. Thậm chí hai bộ phim Diên Hy công lược cùng Hậu cung Như Ý truyện còn bị gỡ vứt khỏi các trang xem phim trực tuyến tại Trung Quốc.

Nguyên nhân vì những nhà có tác dụng phim sẽ cải biên, sửa đổi, có tác dụng sai lệch không ít thông tin lịch sử. Những phim thường xuyên bóp méo thực sự về vua chúa và những phi tần, biến các vị vua thành kẻ hoang dâm tàn nhẫn, còn bà xã lại trở bắt buộc xấu xa, thủ đoạn, ngày đêm tính kế sợ hãi người.

Người ta nhận định và đánh giá rằng, phim cung đấu đang truyền bá cái nhìn tồi tệ về văn hóa truyền thống Trung Quốc. Phim càng được thông dụng rộng rãi thì càng khiến nhiều người hiểu sai về sự thật lịch sử. Vì vậy trong thời hạn tới, người theo dõi sẽ khó nhìn thấy những thắng lợi chỉ luẩn quẩn quanh trong chốn hậu cung như thế này.