Các tác phẩm siêu hero như “Captain America: Civil War”, “Deadpool”, “Doctor Strange”… xứng đáng nằm trong list những phim hành động hay độc nhất năm qua.

Bạn đang xem: Top 10 phim hành động hay nhất năm 2016

Captain America: Civil War: kinh điển siêu hero của Marvel Studios hiện không chỉ có là thành quả đạt doanh thu phòng vé toàn cầu tối đa năm, ngoài ra nhận được không ít lời sử dụng nhiều từ cả người theo dõi lẫn giới phê bình. Tập hợp các siêu nhân vật đình đám trong “cuộc nội chiến” tất yêu tránh khỏi vì chưng xung thốt nhiên lý tưởng, Civil War chứa đựng kịch bản hấp dẫn, cùng một loạt những trường đoạn hành động hoành tráng, mãn nhãn. Với chất lượng tổng thể vượt trội, đây xứng đáng là hết sức phẩm hành động tốt nhất có thể năm qua. Ảnh: Disney.

Deadpool: Giữa hàng loạt tác phẩm siêu anh hùng ra mắt tiếp tục mỗi năm, Deadpool bỗng nổi lên như hiện tượng lạ thú vị. Là dự án riêng biệt thuộc thể loại dính kèm nhãn R, phim ngập tràn chi tiết hài hước thô tục, phần lớn cảnh hành vi máu me tàn bạo, thuộc nhân vật thiết yếu bất cần, cá tính. Tuy có ngân sách đầu tư khiêm tốn, Deadpool vẫn đưa tới cho người theo dõi nhiều cảnh hành vi ấn tượng, kịch tính, và chung cục thu hơn 700 triệu USD toàn cầu. Ảnh: Fox.

Doctor Strange: Tác phẩm chủ yếu thức giới thiệu thế giới ma thuật với hầu hết phù thủy, pháp môn sư sở hữu thế lực pháp thuật vô song, có thể thực hiện những điều ngoạn mục trong thiên hà phim siêu nhân vật Marvel. Đạo diễn Scott Derrickson thỏa sức sáng sủa tạo, tận dụng tối đa hiệu ứng kỹ xảo để đem về cho khán giả những ngôi trường đoạn hành động kỳ ảo, xóa bỏ mọi số lượng giới hạn về thứ lý cùng bẻ cong các khái niệm không gian, thời gian trong Doctor Strange. Ảnh: Disney.

Operation Mekong: Đại diện của nền điện hình ảnh Hoa ngữ đưa về cho người theo dõi một ánh mắt của trận chiến chống ma túy ở khu vực Tam Giác Vàng, Đông nam giới Á. Câu chuyện phim không mới, cũng không tuân theo sát sự thật, nhưng Operation Mekong thực sự là bữa đại tiệc hành động thịnh soạn, không hề thua nhát phim Hollywood. Những trường đoạn giao đấu, rượt đuổi, cháy nổ xuất hiện thêm dày đặc, có vận tốc cao cùng được đạo diễn Lâm siêu Hiền chăm bỡm kỹ lưỡng. Ảnh: Outnow.

Batman v Superman: Dawn of Justice: công trình gây tranh cãi từ khi giới thiệu bởi tông màu đen tối, kịch phiên bản lê thê, lối dựng phim rối rắm, tuy thế không ai có thể phủ dìm Batman v dũng sĩ của đạo diễn Zack Snyder đại bại kém về khía cạnh hành động. Số đông trường đoạn giao tranh giữa người Dơi với hết sức Nhân, giữa hai siêu nhân vật cùng Wonder Woman cùng với Doomsday, khiến cho người ái mộ truyện tranh DC nức lòng bởi quy tế bào hoành tráng. Chỉ cần phải có những cách tiến một mực trong kịch bản, loạt phim siêu nhân vật của DC với Warner Bros. Chắc chắn rằng sẽ có thời cơ bắt kịp địch thủ Marvel Studios. Ảnh: Warner Bros.

Jason Bourne: ít nhiều nhà phê bình mang đến rằng tại sao để nam giới điệp viên mất trí nhớ quay trở lại trong mẩu chuyện mới là “bôi vẽ” với “tầm phào”. Tuy nhiên đạo diễn Paul Greengrass và tài tử Matt Damon vẫn kéo dài phong độ trong số trường đoạn hành động, cho dù họ vẫn già đi ngay sát 10 tuổi kể từ sau The Bourne Ultimatum (2007). Liên tiếp là đa số pha đánh giáp lá cà bạo liệt, chân thực, đông đảo cuộc rượt đuổi xe hơi điên rồ, Jason Bourne hoàn toàn xứng đáng có tên trong top các phim hành vi hay tốt nhất năm. Ảnh: Universal.

Xem thêm: Stt Về Trà Xanh Tuesday - Cap Khịa Trà Xanh, Câu Nói Hay Về Trà Xanh

X-Men Apocalypse: Bom tấn X-Men mới của Fox không được lòng giới phê bình bởi tình tiết cũ kỹ, thuộc nhân vật dụng phản diện “nói nhiều hơn thế là làm”. Song, những cảnh hành vi đa phong thái của Apocalypse vẫn đủ khiến cho khán giả cảm thấy giải trí, mãn nhãn lúc thưởng thức. Trường đoạn cạnh tranh quên duy nhất của tập phim chính là thời gian Quicksilver (Evan Peters) giải cứu tổng thể học viên của giáo sư X ngoài vụ nổ tởm hoàng. Ảnh: Fox.

The Magnificent Seven: Tuy không thể trong thời kỳ huy hoàng, dòng phim hành động cao bồi Viễn Tây vẫn được nói tới trong năm nay với đại diện thay mặt là The Magnificent Seven. Có tác dụng lại từ tác phẩm kinh điển cùng tên năm 1960, phim là hành trình dài giải cứu vãn một thị trấn bé dại khỏi sự áp bức tới từ một gã tư bạn dạng của bảy tay súng lang thang, nghĩa hiệp. Nhắm đến đối tượng người dùng khán mang hiện đại, đạo diễn Antoine Fuqua đơn giản dễ dàng hóa nội dung, tăng tốc các pha hành vi đấu súng, cưỡi ngựa chiến trên khoảng không gian phấn khích. Ảnh: Sony.

Hardcore Henry: dự án đầu tay của đạo diễn Ilya Naishuller là một trong những tác phẩm hành động độc đáo và khác biệt nhất từng được thực hiện trong các năm qua. Toàn bộ Hardcore Henry được diễn đạt qua ánh mắt thứ độc nhất vô nhị của nhân đồ chính mang tên Henry, nên người theo dõi chỉ thấy đều gì anh ta thấy. Điều đó khiến cho người xem có cảm xúc như đang rất được chơi trò chơi, thẳng tham gia đầy đủ trường đoạn hành vi điên rồ, ngày tiết me, bạo lực diễn ra liên tục. Ảnh: STX Entertainment.

Star Trek Beyond: khiếp nghiệm triển khai ba tập Fast & Furious nay được đạo diễn Justin Lin áp dụng ra bên ngoài không gia sống Star Trek Beyond. Những pha hành vi trong phim kéo dài, phong phú về thể loại, bối cảnh, chứ không chủ yếu diễn ra ngoài ngoài hành tinh như nhị tập sát nhất. Câu hỏi thêm thắt số đông tình ngày tiết như “drift” phi thuyền có thể khiến Star Trek Beyond đi chệch khỏi phong cách truyền thống của mến hiệu, tuy nhiên đó là cách để ê-kíp cung ứng tiếp cận đối tượng người dùng khán giả trẻ hiện đại. Ảnh: Paramount.

top 10 phim hành động 2016 Captain America: Civil War Deadpool Doctor Strange Hardcore Henry Operation Mekong