UBND thành phố hà thành đã ra gợi ý phân vùng để phòng, kháng dịch COVID-19 trên địa phận thành phố áp dụng sau ngày 6-9.

Bạn đang xem: Phân chia các vùng tại hà nội


*
Mục lục bài viết

NÓNG: Hà Nội chào làng phân phân chia 3 vùng phòng kháng dịch sau ngày 6-9 (ảnh minh họa)

Chiều 3-9, ủy ban nhân dân thành phố thủ đô hà nội đã ra lí giải phân vùng phòng, phòng dịch COVID-19. Theo đó, tp phân theo 3 vùng để ngăn ngừa lây lan và tập trung nhân lực, vật dụng lực đề phòng kháng dịch ở quanh vùng nguy cơ cao; tập trung có trọng tâm để xử lý đa số đối tượng, khoanh vùng có nguy cơ tiềm ẩn cao, bắt đầu từ 6h ngày 6-9 đến 6h ngày 21-9.

Phân vùng 1: Là khoanh vùng đô thị trung tâm với mật độ dân cư cao, tập trung những cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở marketing dịch vụ. Hiện nay là vùng đỏ, các trường hợp nguy hại cao, gồm toàn cục địa giới hành bao gồm của 10 quận/huyện: Tây Hồ, tía Đình, ước Giấy, trả Kiếm, Đống Đa, nhị Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai và một trong những phần địa giới hành chính của 5 quận/huyện: Nam từ Liêm, Bắc từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, thường xuyên Tín.

Về giao thông liên kết vùng 2, vùng 3: bao gồm 53 mặt đường qua sông/kênh, vào đó, đóng góp cứng 30 đường kết nối không thuận tiện cho giao thông vận tải và lập chốt kiểm soát tại 23 vị trí. Lực lượng liên ngành thâm nhập chốt bởi vì Công an thành phố chủ trì phối hợp các lực lượng quân đội, thanh tra giao thông, y tế, cơ quan ban ngành địa phương; thực hiện trực 24/24 giờ.

Cơ chế vận hành: tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 cùng áp dụng một vài biện pháp ngơi nghỉ mức cao hơn với cơ chế "ai ngơi nghỉ đâu, ngơi nghỉ đó", "người sống vùng nào, sinh hoạt vùng đó" để khoanh vùng, xử lý, dập dịch triệt nhằm tại khu vực "vùng đỏ" và "vùng cam".

Vận chuyển cung ứng lưu thông mặt hàng hóa: chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng bảo đảm an toàn không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, lương thực, lương thực thiết yếu; đảm bảo an toàn lưu thông và đáp ứng lương thực, thực phẩm, nhu cầu phẩm cho người dân, đặc biệt tại những khu bí quyết ly, phong tỏa. Đối với các quận tất cả ít hệ thống phân phối sẽ bổ sung thêm các hình thức lưu động.

Thực hiện xuất sắc an sinh xã hội, không để ai thiếu hụt ăn, thiếu khoác giúp tín đồ dân yên tâm phòng phòng dịch. Tăng tốc đội ngũ shipper di chuyển hàng hóa cần thiết theo mua hàng của fan dân.

Xem thêm: Trọn Bộ 11 Chủ Đề Hình Nền Slide Mở Đầu Powerpoint Cực Chuyên Nghiệp

Phân vùng 2: ngăn cách bởi hệ thống sông Hồng, sông Đuống với vùng 1. Toàn bộ địa giới hành thiết yếu của 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Thành phố yêu cầu tăng nhanh và gia hạn sản xuất an toàn, có thể phân thành phân khu trong phân vùng để tổ chức thực hiện bảo vệ "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến" trong vùng 2 cho những khu công nghiệp lớn quản lý thuận lợi.

Tại quanh vùng nguy cơ cao "vùng vàng" và nguy cơ tiềm ẩn thấp rộng "vùng xanh" điều chỉnh theo nguyên tắc chỉ thị 15 của Thủ tướng và áp dụng một vài biện pháp ngơi nghỉ mức cao hơn nữa theo từng phân khu vực trong vùng cho phù hợp với cơ chế quản lý các khu vực đô thị, chế tạo công nghiệp theo mô hình mỗi cơ sở sản xuất là một pháo đài phòng dịch cung ứng khu vực vùng 1 đảm bảo khoa học tập và điều hành và kiểm soát chặt chẽ cân xứng với tình trạng dịch bệnh lý của địa phương.

Phân vùng 3: Vùng sản xuất nông nghiệp trồng trọt và những khu, các công nghiệp, có mật độ và sinh hoạt dân cư đặc thù nông nghiệp, có phần đô thị hóa với mật độ dân cư thấp.

Vùng này đa số được chia bởi sông Nhuệ, sông Đáy, gồm toàn cục địa giới hành bao gồm của 10 quận, huyện: tía Vì, đánh Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một trong những phần của 5 quận, thị trấn của phân vùng 1: nam giới Từ Liêm, Bắc tự Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, hay Tín.

Theo điểm lưu ý từng phân quần thể về phân phối công nghiệp, tiểu bằng tay thủ công nghiệp và cung ứng nông nghiệp, vận dụng theo thông tư 15 của Thủ tướng với áp dụng một số biện pháp làm việc mức cao hơn theo từng phân quần thể trong vùng về cung cấp công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và cấp dưỡng nông nghiệp cung cấp khu vực vùng 1 bảo đảm khoa học và kiểm soát điều hành chặt chẽ, cân xứng với tình hình dịch bệnh của địa phương

Về cơ chế quản lý và vận hành liên phân vùng: mục tiêu siết chặt phân vùng 1; kiểm soát điều hành luồng ra khỏi phân vùng 1 thanh lịch phân vùng 2 với phân vùng 3; đảm bảo an toàn chuỗi sản xuất, chuỗi đáp ứng liên phân vùng để không đứt gãy cung cấp và tiêu thụ trải qua xét nghiệm liên tục theo cơ chế phối hợp công - tư; bớt thiểu về tối đa người di chuyển liên vùng, kiểm soát nghiêm ngặt và share áp lực kinh phí đầu tư xét nghiệm khi có nhu cầu di đưa liên vùng; tăng mạnh phân cấp, phân quyền cho các quận, huyện, thị xã đưa ra quyết định việc phòng, chống dịch bệnh lây lan tại phân vùng 2 với phân vùng 3.

Phạm Tuấn

Theo Tuổi trẻ


Nội dung nêu bên trên là phần giải đáp, tư vấn của cửa hàng chúng tôi dành cho quý khách của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu khách hàng còn vướng mắc, vui miệng gửi về e-mail info