Case vẫn chạy bình thường nhưng màn hình máy tính không lên,card screen không chạy có không ít nguyên nhân ví như mình liệt kê cụ thể hết sẽ khá dài, ở nội dung bài viết này bản thân chỉ nói đến những vấn đề cơ bạn dạng mà không ít người dân hay gặp gỡ nhất.

Bạn đang xem: Pc không lên màn hình

Đây là lỗi muôn thủa mà nhiều người gặp gỡ nhất, thỉnh thoảng nó chỉ là số đông lỗi hết sức cơ bản, chỉ cần một chút kỹ năng và kiến thức một chút tay nghề là tự cách xử lý cho lên luôn trong nốt nhạc mà không cần thiết phải bê cả cỗ máy đi bảo hành rất vất vả cùng mất thời gian.

LIÊN quan ĐẾN CỔNG XUẤT HÌNH :

Nếu case chạy quạt quay với đèn sáng bình thường mà màn ko lên thì việc đầu tiên là ấn thử vào phím numlock ví như nó tắt bật được thì case đang chạy bình thường không phải lỗi vị case. bây giờ có mấy ngôi trường hợp xảy ra như sau: Case có vga rời tuy nhiên ko cắn dây liên kết với màn hình hiển thị vào vga mà lại cắm lên thẻ on trên main.

Xem thêm: Thẻ Atm Chip Là Gì ? Tại Sao Nên Dùng Thẻ Chip Thay Cho Thẻ Từ?

Hiện tượng cắm nhầm đơn giản dễ dàng mà nhiều người hay mắc phải

Một là vì không biết buộc phải cắm nhầm, nhị là do mới mua case bắt đầu về cùng vẫn cần sử dụng màn đời cũ, dây biểu lộ của màn đời cũ (thường là dsub) ko cắn vừa vga (vga đời bắt đầu thường ko bao gồm cổng dsub) bắt buộc thấy ở đâu cắm được là gặm bừa vào dẫn mang đến tình trạng gặm nhầm vị trí lên trên card on của main. Khắc phục : nếu như màn cũ của người tiêu dùng có đầu dvi, hdmi thì bạn chỉ việc mua thêm dây dvi, hdmi gặm trực tiếp tự màn vào card đồ họa là xong. Chất lượng tín hiệu Dvi, hdmi cũng cao hơn nữa Dsub. Nếu màn cũ của người tiêu dùng chỉ có Dsub không tồn tại thêm cổng nào không giống thì bạn chỉ cần mua đầu đưa từ Hdmi thanh lịch dsub là lại dùng bình thường.

Đầu đưa HDMI to Dsub

Ở một trong những màn thì khoác định để tự động hóa cắm cổng nào vào cũng nhận cơ mà ở một vài mã screen thì gặm cổng nào dây như thế nào thì bắt buộc chỉnh bên trên màn chuẩn về cổng đó. VD màn đang sử dụng dây HDMI cùng chỉnh về cổng vào là Displayport thì chắc chắn rằng là màn ko nhận biểu thị vào từ bỏ case rồi. Đã làm đúng 2 cách trên thì hoàn toàn có thể lỗi phần cứng, lỗi card vga rời, lỗi dây bộc lộ thậm chí hoàn toàn có thể lỗi sinh hoạt màn hình. Nói chung những trường hòa hợp này ít gặp mặt hơn 2 trường vừa lòng trên.

Màn cắm cổng như thế nào thì đề xuất chỉnh đúng về cổng đó

LIÊN quan tiền ĐẾN RAM lúc case vẫn chạy nhưng ấn phím numlock trên bàn phím không lên (tất nhiên phím đề nghị còn sinh sống nhé :D ) thì nguyên nhân đầu tiên chúng ta nghĩ đến sẽ là RAM. Thứ nhất là LỎNG RAM. Nguyên nhân quá trình tải rung sóc, các yếu tố nước ngoài lực ảnh hưởng vào, hoặc là cắn bị kênh không chặt. Lúc này các bạn chỉ cần ấn chặt 2 đầu thanh ram xuống là được.

Cắm chặt lại thanh ram

Khi cắm lại chặt ram rồi cơ mà vẫn không lên thì rất có thể bị không sạch chân ram. Chúng ta cần lau chùi lại chân của thanh ram mang lại sạch bởi giẻ sạch, cục tẩy bút chì.. Nếu gồm cồn, dung dịch axeton (còn call là xăng thơm) để dọn dẹp thì sẽ khá sạch.

lấy giẻ sạch lau chùi và vệ sinh chân ram

Dùng nhiều ngày thì không mọi chân ram bị không sạch mà khe cắm ram sống trên main cũng rất có thể bị vết mờ do bụi bẩn, các bạn hãy lấy chổi quét lơn loại nhỏ tuổi để lau chùi chân ram cho sạch đẹp sẽ. Đối với chân của card đồ họa (card màn hình rời) chúng ta cũng có thể áp dụng cách thức vệ sinh như thế.

Nếu dọn dẹp vệ sinh sạch chân ram, khe ram mà card màn hình hiển thị không chạy thì tất cả một trường đúng theo nữa tương quan đến ram là: LỖI RAM. Chúng ta hãy gỡ hết tất cả các thanh ram cắm trên main ra, cắm lần lượt từng thanh vào test dùng phương pháp loại trừ để tìm ra thanh bị lỗi.

Khi kia bạn chỉ việc mang thanh ram lỗi đó đến nơi tải máy để bảo hành mà ko yêu cầu vác cả bộ máy đi. Chăm chú khi gặm ram hãy gặm đúng chiều nhé, cắm ngược chiều ram nó sẽ không còn khớp, nhiều người dân cố tình ấn to gan xuống và nhảy máy lên thì vị trí chân ram đó sẽ bốc khói cháy ngay nhanh chóng :D

LIÊN quan ĐẾN card vga (Card màn hình hiển thị rời)  đồ họa thường sẽ được xét cho sau những trường phù hợp ở trên, giống như ram như ram chúng ta cũng sẽ kiểm tra xem vga có bị kênh, lỏng không? rồi dọn dẹp lại chân vga, vệ sinh lại zắc cắm vga bên trên main:

để ý khi nhấc vga ra khỏi main hãy lưu ý cái nẫy dưới zắc cắm vga ngơi nghỉ trên main. Dùng một tay đẩy dòng nẫy ra và một tay nạm vga nhấc lên. Giả dụ ko xem xét tới dòng nẫy này và vậy nhấc thật dũng mạnh vga ra tất cả thể các bạn sẽ nhấc bung cả dòng khe card vga đó bay thoát khỏi main --> hỏng main luôn luôn

Nếu làm như trên vẫn ko lên (đã kiểm tra hoàn thành ram) thì có thể vga bị lỗi. Bạn cũng có thể test card đồ họa bị lỗi giỏi không bằng phương pháp tháo một card đồ họa còn sống đang chạy ở máy khác cắm sang đồ vật mình demo là biết liền (chú ý khi lắp vga đề xuất cắm mối cung cấp phụ cấp điện cho vga nếu có). Ví như xung quanh không có vga làm sao dể test chúng ta có thể tháo hẳn đồ họa bỏ ra bên ngoài và test bằng card on của main (nếu có).

Tham khảo thêm những mẫu screen có độ phân giải cực cao:

Trên phía trên chỉ là 1 vài trường hòa hợp hay gặp mặt trong số rất nhiều các lỗi của dòng sản phẩm tính. Phần nhiều lỗi cơ bản này nếu bạn biết rồi thì xử lý sẽ tương đối nhanh và đơn giản. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ kể đến các lỗi tinh vi hơn và cách khắc phục nhằm các bạn cũng có thể tự tin xử lý phần đông lỗi đó.

Với những cỗ máy các bạn dùng nhiều năm rồi thì bài toán các linh kiện bụi bẩn, ánh sáng nóng là không tránh khỏi. Các bạn hãy bê máy tới NGUYỄN CÔNG PC tại địa chỉ 190 Lê Thanh Nghị nhằm được bình chọn bảo dưỡng lau chùi miễn tổn phí nhé!