Một điều tưởng chừng như dễ dàng và đơn giản nhưng lại phát sinh nhiều vụ việc đó chính là cách phát âm năm trong giờ Anh. Mình dám chắn chắn trong số chúng ta ở đây việc để có thể thành thuần thục trong việc đọc năm là điều chưa phải dễ dàng. Ví như 1907 phát âm là nineteenseven hay nineteen oh seven. Với còn nhiều hơn thế nữa. Thuộc wiki phát âm hiểu nội dung bài viết cách gọi năm trong giờ đồng hồ Anh để xem kỹ năng đọc đúng chuẩn năm trong giờ đồng hồ Anh của bạn như cụ nào nhé.

Bạn đang xem: Năm 2021 tiếng anh là gì

Cách hiểu năm trong tiếng Anh

Trường đúng theo chỉ có chữ số hàng chục trở đi

Nếu không có chữ số hàng ngàn hoặc hàng ngàn ta hoàn toàn có thể đọc năm tương tự như bí quyết đọc số thông thường. Ví dụ:

55 phát âm là Fifty-five

98 đọc là nighty – eight

08 hiểu là eight

75 gọi là seven – five

Trường hợp gồm chữ số hàng ngàn là 0 (zero)

Đối với đầy đủ trường phù hợp năm có 4 chữ số mà chữ số hàng trăm ngàn là 0 ta hoàn toàn có thể đọc bên dưới dạng: number + thounsand và X. Trong trường đúng theo hai chữ số cuối cũng chính là zero thì ta hoàn toàn có thể bỏ đuôi và X.

1000 phát âm là one thousand

2002 phát âm là two thousand and two

2012 phát âm là two thousand và twelve

3000 BC phát âm là three thousand BC

Trường thích hợp chữ số mặt hàng trăm không phải số 0 (zero)

Khi chữ số sản phẩm trăm không phải số zero thì bao gồm 2 trường hợp xảy ra:

Nếu năm tất cả 3 chữ số ta rất có thể đọc bên dưới dạng : Number + hundred and X. Nếu hai chữ số cuối là 0 ta rất có thể bỏ đuôi phía sau and đi. Ví dụ cụ thể minh họa như sau:

432 đọc là four hundred và thirty-two

400 phát âm là four hundred

905 đọc là nine hundred và five

Nếu năm có 4 chữ số ta sẽ sử dụng cấu trúc: Number (hàng chục; hàng trăm) + hundred and X.

1908 đọc là nineteen hundred và eight

1912 phát âm là nineteen hundred và twelve

2103 đọc là twenty-one hundred và three

2406 đọc là twenty-four & six.

Quy tắc nhì chữ số khi đọc năm trong giờ Anh

Ngoài một vài cách gọi năm như bên trên thì một cách đọc thịnh hành và dễ nhớ khi gọi năm trong giờ đồng hồ Anh đó đó là vận dụng quy tắc nhị chữ số.

✓ cụ thể đối cùng với năm bao gồm 4 chữ số ta hay gọi hai chữ số thứ nhất là một trong những nguyên, tiếp sau hai chữ số đó ta cũng gọi thành số nguyên.

Tuy nhiên để ý đối với những năm mà chữ số hàng chục là 0 thì ta ko được quăng quật mà cần đọc là Oh. Ta có thể tham khảo qua 1 vài ví dụ sau để hiểu rõ hơn.

1055 ten fifty – five

3020 thirty – twenty

1802 eighteen oh two

2045 twenty forty – five

Cách gọi viết năm trong giờ Anh kèm ngày tháng

Đối với những bạn làm việc Tiếng Anh chắc rằng sẽ biết giờ đồng hồ Anh luôn được xem dưới hai khía cạnh đó là: văn phong Anh – Mỹ với văn phong Anh – Anh.

Đối với lối hành văn Anh – Mỹ bạn ta thường viết tháng trước thời điểm ngày và trước năm. Vệt phẩy được nhằm trước năm để chống cách.

Xem thêm: 100+ Hình Nền Iphone Dễ Thương Đến Phát Cuồng, Tải Nhanh!, Tổng Hợp Hơn 50 Hình Nền Điện Thoại Iphone Đẹp

Trước ngày hoàn toàn có thể có mạo từ xác định “The”.

Ví dụ như:

Ngày mùng 9 mon 10 năm 2007 sẽ tiến hành viết là:

October (The) 9th, two thousand và seven.

Nếu ước ao đọc cách đây không lâu tháng thì phải áp dụng mạo từ xác minh “The” với giới trường đoản cú of trước tháng để triển khai rõ ngữ nghĩa.

Ngày 02 tháng 03 năm 2005 hoàn toàn có thể đọc là

The second of March, two thousand and five.

Ngoài ra nếu muốn thêm sản phẩm công nghệ vào nhằm câu được không thiếu nghĩa thì thứ sẽ tiến hành để trước ngày tháng năm với được sử dụng dấu phẩy để chống cách; nỗ lực thể:

Nếu ao ước nói bây giờ là thứ bốn ngày 25 mon 10 năm 2019 ta hoàn toàn có thể viết dưới dạng:

Wednesday, October (the) 25th, two thousand và nineteen.

Ví dụ giải pháp đọc năm phổ biến

Chúng tôi nhận ra các thắc mắc kiểu như: phương pháp đọc năm 2019 ra sao hay biện pháp đọc năm 2020 trong giờ đồng hồ Anh…hãy theo dõi và quan sát bảng bên dưới để biết cách đọc năm chuẩn.

NămCách đọc
2014twenty fourteen (two thousand fourteen)
2019Twenty nineteen (two thousand nineteen)
2020twenty hundred twenty (twenty twenty)
2090twenty hundred nineteen (twenty nineteen)
1600sixteen hundred
3000 BCthree thousand BC

Với phần đông kiến thức lúc này mình chia sẻ có thể thấy rằng cách hiểu năm trong tiếng Anh không đề nghị là điều thuận tiện đúng không nào. Giả dụ thấy thiếu hụt sót bạn đọc có thể bổ sung cập nhật ý kiến chia sẻ vào phần phản hồi để con kiến thức share được hoàn chỉnh hơn nhé. Học tốt tiếng anh với dnec.edu.vn nhé.