Bài viết tổng vừa lòng khái niệm, phương pháp tính chu vi hình thang và những ví dụ minh họa tính chu vi hình thang vuông, hình thang cân, giúp chúng ta học sinh, các bậc cha mẹ lắm được tổng quan kiến thức về chu vi hình thang và ứng dụng vào bài toán giải những bài toán về hình thang một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Muốn tính chu vi hình thang cân

phương pháp tính chu vi hình thang vuông cách tính chu vi hình vuông vắn Cách tính chu vi hình chữ nhật phương pháp tính chu vi đa giác cách tính chu vi hình tròn trụ

Hình thang là hình khối được ứng dụng trong không ít môn học tập như toán học, thiết kế, xây dựng,..., của những cấp học tập trong công tác học tại Việt Nam. Nếu khách hàng đang có nhu cầu tính chu vi hình thang tuy vậy không nhớ chính xác các mô hình thang và phương pháp tính chu vi hình thang thì bài viết dưới trên đây của dnec.edu.vn sẽ tương đối hữu ích với bạn.

Lý thuyết, phương pháp tính chu vi hình thang

Cách tính chu vi hình thang

1. Bí quyết tính chu vi hình thang

- Lý thuyết về chu vi hình thang: Chu vi hình thang là tổng độ dài của cạnh đáy cùng hai lân cận của hình thang

- Công thức tính chu vi của hình thang tổng quát: p = a + b + c + d

Trong đó: p là chu vi của hình thang

a, c, c, d là các cạnh của hình thang

Trong các trường phù hợp hình thang quánh biệt, ta dễ dãi tính được:

- Cách tính chu vi hình thang vuông: p. = a + b + c + h (trong kia a, b, c là chiều nhiều năm hai cạnh đáy cùng 1 ở bên cạnh của hình thang, h là độ cao (cạnh góc vuông) của hình thang

- Cách tính chu vi hình thang cân: phường = a + b + (2 x c) (trong đó, a, b là chiều dài 2 cạnh lòng của hình thang và c là chiều dài sát bên của hình thang.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Bảo Hành Máy Ảnh Sony &Ndash; Sông Hồng Camera

Công thức tính chu vi hình thang vuông, hình thang cân

2. Bài bác tập tính chu vi hình thang lớp 4

Dưới đây là một vài dạng bài xích tập tính chu vi của hình thang trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao trong lịch trình toán học lớp 4 mà lại dnec.edu.vn tổng phù hợp được. Các em có thể dựa vào các ví dụ dưới đây để ôn luyện và tiếp cận với rất nhiều dạng bài tính chu vi hình thang khác nhau.

Bài tập 1: Tính chu vi hình thang lúc biết độ lâu năm 4 cạnh

Đề bài: Tính chu vi của hình thang, biết đáy to = 12 cm; đáy bé bỏng = 10 cm; hai lân cận lần lượt = 7 centimet và 8 cm

Lời giải:

Gọi hình thang đề nghị tính chu vi là ABCD. Áp dụng cách làm tính chu vi hình thang, ta có:

Chu vi hình thang ABCD là : phường (ABCD) = 12 + 10 + 7 + 8 = 37 cm

Bài tập 2: Tính lân cận của hình thang cân lúc biết chu vi

Đề bài: Cho hình thang cân nặng EFGH, biết chu vi hình thang là 68 cm, chiều nhiều năm 2 cạnh lòng lần lượt là trăng tròn cm và 26 cm. Tính chiều dài lân cận của hình thang

Lời giải:

Gọi chiều dài sát bên của hình thang là a. Theo tài liệu của đầu bài, ta gồm công thức tính chu vi hình thang EFGH bằng

P (EFGH) = (2 x a) + trăng tròn + 26 = 68

Lúc này, ta dễ dãi tính được a = 11 cm

Đáp án: Chiều dài lân cận của hình thang cân nặng EFGH là 11 cm

Ngoài ra, trong quá trình luyện tập, những em cũng có thể gặp phải những bài toán dạng tính chu vi diện tích s của hình thang cân lúc biết chiều cao, chiều dài 2 cạnh đáy. Với bài bác tập dạng này, những em cần vận dụng 2 cách làm là tính diện tích hình thang cân và tính chu vi hình thang cân nặng để giải.

https://dnec.edu.vn/cach-tinh-chu-vi-hinh-thang-25724n.aspx bên cạnh các kỹ năng và kiến thức về hình thang, những em cũng nên mày mò cách tính chu vi hình thoi (một trường hợp đặc trưng của hình thang với các cạnh tuy vậy song và bởi nhau). Phát âm rõ thực chất và cách tính chu vi hình thoi cũng giúp các em lập cập giải những bài toán về tính diện tích, chu vi hình thoi hoặc các hình xen kẽ sau này.

phương pháp tính chu vi hình thoi phương pháp tính chu vi hình bình hành phương pháp tính chu vi tứ giác cách tính chu vi ngũ giác phương pháp tính chu vi tam giác