Ngày rằm mon 7 thường niên là một trong những ngày rằm quan trọng nhất của năm cũng chính vì thế sẵn sàng mâm lễ bái rằm mon 7 và việc tổ chức ra làm sao không phải ai ai cũng nắm không còn được, chúng ta cùng Đồ thờ Việt hiểu hơn thông qua bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Lễ vật cúng rằm tháng 7


Lễ thờ rằm mon 7 tổ chức khi nào?

Rằm mon 7 là một trong những ngày lễ quan trọng đặc biệt quan trọng so với người Việt. Đây không những là một ngày rằm đối chọi thuần nhưng theo đạo Phật, ngày rằm mon 7 còn là một lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ, đồng thời cũng là ngày xá tội vong nhân (hay nói một cách khác là lễ cúng cô hồn) để mong siêu, tưởng nhớ những vong linh lang thang, vất vưởng.

Thông thường, rằm đang là ngày 15 Âm lịch hằng tháng và cúng rằm cũng biến thành diễn ra đúng vào ngày này. Tuy nhiên, trên thực tế lễ thờ rằm mon 7 sẽ không còn cúng đến ngày 15 tháng 7 Âm lịch mà sẽ thường diễn ra từ ngày mùng 2 cho ngày 14 với không buộc phải xem ngày xấu tuyệt tốt.

Người xưa vẫn hay quan niệm, từ thời điểm ngày mùng 2 mang lại ngày 14 mon 7 Âm lịch sẽ là thời điểm mà Diêm Vương mang lại mở Quỷ Môn quan để những vong hồn được về dương giới với thọ hưởng rất nhiều lễ thứ mà fan dân cúng tế.

*
*
*
*
*
Hình ảnh chụp từ khách hàng hàngĐối cùng với mâm thờ Phật, thần linh cùng gia tiên có tác dụng trong bên còn với thờ cô hồn chúng sinh ở kế bên trời trước góc cửa hoặc thực hiện ở chùa.Với những mái ấm gia đình thờ Phật thì mâm bái Phật được đặt ở trong phần cao rồi bắt đầu đến mâm bái thần linh và sau cuối là gia tiên.Trong ngày rằm mon 7 thì có rất nhiều vong hồn còn vất vưởng yêu cầu món thờ như áo quần vàng mã giành riêng cho gia tiên đề nghị ghi rõ bạn nhận, khi cúng gọi văn khấn thần linh ông địa rồi tiếp đến đọc to lớn rõ tên mùi hương hồn người nhận

Vàng mã thờ Rằm mon 7 bao gồm những gì?

Trong lễ thờ Rằm mon 7 không thể thiếu giấy tiền đá quý mã, và những vật dụng tế bào phỏng cuộc sống trên dương tính như điện thoại, xe cộ, … fan ta ý niệm rằng khi đốt hầu hết thứ bên trên thì người thân trong gia đình dưới âm tào âm phủ sẽ hưởng được với có cuộc sống đủ đầy.

Khi thờ cô hồn Rằm tháng 7 thì nên cần cúng tiền kim cương từ 15 lễ trở lên, 20 đến 50 bộ áo quần chúng sinh, tiền chúng sinh, hoa quả ngũ dung nhan 5 màu khác nhau. Khi bày tiền trên mâm thì xếp bốn hướng Đông tây-nam Bắc, mỗi hướng tất cả 3 – 5 – 7 cây hương.

Xem thêm: 300+ Hình Nền Con Chim Đẹp Nhất Làm Ảnh Nền Điện Thoại 2023, Hình Nền Chim Đẹp

Cách thực hiện cúng rằm tháng 7

Việc thờ Rằm tháng Bảy khi nào cũng đề xuất cúng ở chùa (thờ Phật) trước, rồi mới đến cúng tại gia. Lễ này thường được làm vào ban ngày, tránh có tác dụng vào ban đêm, lúc Mặt Trời đã lặn.

Ngoài ra, theo truyền thống lịch sử tín ngưỡng thì vấn đề thờ cúng tổ tông trong dân gian, ngày này là ngày “Xá tội vong nhân” cho nên vì vậy nhiều nhà gồm mâm cơm trắng cúng trước ngôi nhà, nhằm cúng đầy đủ vong linh trật không gia đình, có cách gọi khác theo dân gian là “cúng cô hồn, “cúng thí thực” (tặng thức ăn).

Vào ngày này, mọi gia đình đều cúng nhị mâm: cúng tổ tiên tại bàn thờ tổ tiên với cúng chúng sinh (hay thờ cô hồn) sinh sống sân trước đơn vị hay bên trên vỉa hè (nếu đường rộng), thời gian cúng là vào buổi chiều.

Trên mâm cúng tổ tiên, gia đình bày để một mâm cỗ mặn, chi phí vàng cùng cả các vật dụng dành cho tất cả những người cõi Âm tức đồ tiến thưởng mã làm bởi giấy tất cả tính tượng trưng cơ mà hình dạng hệt như đồ thiệt như quần áo, giày dép, áo bào, cung điện, ngựa, các vật dụng trang sức, mũ, nón… tới những vật hiện nay đại: đơn vị cao tầng, xe ô tô, xe pháo máy, điện thoại, để cho người âm cảm thấy được sự tương đương với trần thực.. để cho tất cả những người cõi Âm có được một cuộc sống thường ngày tiện nghi y hệt như người Dương trần.

Trên mâm cúng bọn chúng sinh thì lễ vật có có: xống áo chúng sinh với nhiều màu sắc (xanh lam, xanh lá mạ, vàng, hồng…), những loại rộp ngô, chè lam, kẹo vừng, kẹo dồi, bánh quế, 12 chén cháo, chi phí vàng, cốc nước lã hoặc rượu (có thể thêm nước ngọt, bia nếu tất cả điều kiện), cốc gạo pha trộn với muối (cốc này sẽ được rắc ra vỉa hè hoặc sân nhà về tư phương tám hướng sau khoản thời gian cúng xong), ngô, khoai lang luộc, cháo hoa… và phần nhiều lễ đồ gia dụng khác dành riêng cho những cô hồn, linh hồn ma đói không nơi nương tựa.

Ở chùa khi cúng bọn chúng sinh hoàn thành người ta thường xuyên gọi đều đứa trẻ bao phủ đến rồi cho chúng cùng nhảy vào tranh cướp phần lớn vật cúng: như bỏng, oản…