Subtitles (phụ đề) của video clip là cấu tạo từ chất quen thuộc khiến video clip của các bạn thêm sinh động, dễ nắm bắt và truyền cài thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến tín đồ xem. Hãy cùng dnec.edu.vn khám phá 3 luật pháp tạo sub cho đoạn phim được sử dụng nhiều độc nhất nhé.

Bạn đang xem: Làm vietsub cho video


1. Youtube

Youtube không chỉ là là một trang web chia sẻ video nhưng còn chứa được nhiều chức năng chỉnh sửa clip vô cùng có ích không phải ai cũng biết, một trong các đó là công dụng tạo sub mang lại video. Đối cùng với những chúng ta mới tìm kiếm hiểu hay là không muốn setup những ứng dụng tạo sub chuyên nghiệp hóa thì chức năng này vô cùng hữu ích và dễ dàng sử dụng.

Những bước đơn giản và dễ dàng để chế tạo ra sub cho video bằng Youtube:

Bước 1: Mở trình chú tâm Youtube cùng đăng kí thành viên nếu bạn chưa có tài khoản trên đây.

Bước 2: giả dụ bạn chưa xuất hiện sẵn đoạn clip mà bạn có nhu cầu thêm sub bên trên Youtube, bấm vào phần Upload (Tải lên) hoặc phần mũi thương hiệu để download lên video clip của bạn mà không bớt chất lượng. Chúng ta có thể lựa chọn chính sách cho clip của mình bao gồm công khai, ko công khai, riêng tứ hoặc đã lên lịch.

Sau kia Xuất bản (Publish) video và chỉnh sửa một vài thông tin cơ phiên bản như thương hiệu video, bộc lộ video,...

*

Bước 3: sau khi xuất bản video thành công xuất sắc bạn vào phần Trình chỉnh sửa video clip (Video Manager) để ban đầu tạo sub cho clip của bạn. Tại đây, ở vị trí Chỉnh sửa (Edit), chúng ta chọn Subtitles & CC và bối cảnh quản lí phụ đề sẽ mở ra.

*

Sau đó, hãy nhấp vàoThêm phụ đề bắt đầu (Add new Subtitles)và chọnCreate new subtitles or closed captions. Phần này thường nằm bên phải trong bối cảnh quản lí phụ đề với một vùng văn phiên bản sẽ hiển thị để bạn bắt đầu nhập phụ đề đến video.

*

Bước 4: Chọn ngữ điệu cho phụ đề ở bên dưới hoặc bạn cũng có thể tìm thêm ngôn ngữ khác ở góc cạnh của giao diện. Câu hỏi lựa lựa chọn này sẽ giúp đỡ phân các loại phụ đề của doanh nghiệp dành cho những người xem trên thế giới trong tương lai.

*

Bước 5: ban đầu phát đoạn phim và tạm dừng tại thời điểm bạn có nhu cầu thêm phụ đề bằng cách nhấp vào vết + màu xanh da trời tại vùng văn bản để nhập phụ đề. Phụ đề của bạn sẽ được hiển thị trong vùng nhập phụ đề và dòng thời gian phía dưới video.

Hãy kéo thanh ở ở 2 bên phụ đề để chuyển đổi thời điểm bước đầu và ngừng hiển thị phụ đề.

Bước 6: sau khoản thời gian thêm tất cả phụ đề mà bạn có nhu cầu thêm, bạnXuất bạn dạng (Publish) để mua phụ đề lên cho video.

Với chức năng này của Youtube, ko những chúng ta cũng có thể tạo phụ đề cho đoạn phim một cách đơn giản mà bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa phụ đề bất cứ bao giờ bạn muốn.

2. Adobe Premiere

Adobe Premiere là ứng dụng chỉnh sửa video clip được không ít nhà có tác dụng phim nghiệp dư hay chuyên nghiệp trên thế giới tin dùng. Premiere cung ứng nhiều tác dụng đa dạng như dựng phim với hiệu chỉnh video, vì thế người dùng rất có thể tạo sub cho đoạn phim bằng đa số bước đơn giản sau:

Bước 1: Trong cửa ngõ sổ làm việc của Premiere, nhấp vào hình tượng New Items ở bên dưới cùng của Panel Project và lựa chọn Captions.

*

Bạn sẽ có được 4 sự chọn lọc cho phụ đề là CEA-608, CEA-708, Teletext và xuất hiện Captions. Ở đây, bạn có thể tạo một CEA-708 cho phụ đề đóng.

*

Bước 2: vào Program Monitor, setup tính năng Closed Captions Display và lựa chọn Correct Caption Type. Kéo tập tin Captions vào timeline.

Xem thêm: Kem Tẩy Lông Chân Veet Giá Tốt Tháng 12, 2022, Kem Tẩy Lông Cho Da Nhạy Cảm Veet 50Gr

Bước 3: lựa chọn tệp phụ đề bạn có nhu cầu thêm và áp dụng Captions Panel nhằm thêm phụ đề, thời hạn hoặc định dạng phụ đề của bạn. Nếu như bạn không thấy Captions Panel, hãy vào Menu bên trên thanh vẻ ngoài và lựa chọn Captions. Hãy để ý đến điểm In với Out cân xứng với khẩu ca trong đoạn phim của bạn.

*

Với phụ đề mở, chúng ta có một số tuỳ chọn bổ sung cập nhật như font text hay kiểm soát và điều chỉnh kích thước.

*

Bước 4: Trong hộp thoại Export, chọn Captions nhằm xuất phụ đề bạn vừa tạo được cho video.

3. Aegisub

Aegisub là phần mềm tạo sub cho đoạn clip vô thuộc phổ biến bây chừ bởi nó là trọn vẹn miễn tầm giá với phiên phiên bản Portable, bạn cũng có thể sử dụng mà không cần thiết phải cài đặt. Ngoại trừ ra, Aegisub còn cung cấp bạn biên dịch phụ đề và chỉnh sửa chúng một cách lập cập và chuyên nghiệp.

Các cách tạo sub cho đoạn clip với Aegisub:

Bước 1: bên trên thanh công cụ, chọn Video và click vào Open video nhằm mở file đoạn phim mà bạn có nhu cầu làm phụ đề.

Do Aegisub là ứng dụng miễn phí buộc phải chỉ hỗ trợ một vài ba định dạng video clip cơ bản, cần nếu video clip của chúng ta có định dạng lạ hãy đổi về đuôi MP4 nhằm phần mềm có thể làm việc.

*

Bước 2: sau khoản thời gian mở đoạn clip trong hành lang cửa số làm việc, chúng ta cũng có thể cài để % size hiển thị clip ở góc phía trái nếu đoạn phim quá to hoặc thừa nhỏ.

Bước 3: lựa chọn Open Audio nằm trong mục Audio sinh sống trên thanh mức sử dụng và chọn file audio thích hợp cho đoạn phim của bạn.

*

Bước 4: cài đặt thời gian xuất hiện thêm và biến mất cho từng đoạn phụ đề mà bạn có nhu cầu thêm vào.

Khi bạn có nhu cầu phụ đề bắt đầu hiển thị trên video clip của bạn, lựa chọn Set start of selected subtitles lớn current đoạn clip frame hoặc dấn Ctrl+3 trên bàn phím. Sau đó, chọn Set end of selected subtitles khổng lồ current clip frame hoặc Ctrl+4 để xác minh thời gian ngừng câu phụ đề đó.

*

Bước 5: Nhập câu chữ phụ đề của bạn, sau thời điểm nhập chấm dứt ấn Enter để bước đầu nhập câu sub mới.

Nếu câu sub quá lâu năm bạn chỉ cần thêm kí trường đoản cú /N để xuống chiếc và không khiến rối mắt cho người xem.

Nếu bạn có nhu cầu xoá câu sub lựa chọn Delete Lines hoặc lựa chọn câu sub rồi dấn Ctrl+Delete.

Bước 6: Sau khi xong xuôi tạo tiêu đề mang lại video, bạn có thể chọn tệp tin rồi lựa chọn Save subtitles as để giữ giàng file sub cho video clip của bạn.

Tạm kết,

Hi vọng cùng với 3 phần mềm tạo sub cho video mà dnec.edu.vn chia sẻ có thể giúp cho bạn thoả mức độ tung hoành làm cho phụ đề một cách nhộn nhịp và hấp dẫn. Đừng quên xem thêm ngay KHOÁ HỌC PREMIERE CƠ BẢN trên dnec.edu.vn để đòi hỏi thêm nhiều kỹ năng chỉnh sửa đoạn clip nữa nhé.