Mình đã luôn nghĩ rằng: để nướng bánh thì cần được có lò. Vì vấn đề không phải là “nướng được” cơ mà là “nướng được bánh ngon”. Những chế độ như lò vi sóng, nồi thủy tinh, nồi nướng… mặc dù đúng là có thể nướng được, nhưng mà thường bánh ra lò sẽ có được khuyết điểm như thế nào đó, hoặc thậm chí còn là hỏng hoàn toàn. Cần câu trả lời từ trước cho giờ của bản thân mình với các bạn thường đầy đủ là: “chỉ nướng bánh được bởi lò nướng thôi nhé!”. Nhưng mà, từ sau thời điểm tự “trồng” bánh vào nồi cơm trắng điện thì quan tâm đến của mình có đổi khác kha hơi :)

Công bằng mà nói thì nồi cơm trắng điện đương nhiên không thể đối với lò vào khoản bánh trái với một vài lí vì như:

Lò rất có thể nướng được mọi các loại bánh, nồi cơm chỉ nướng được một trong những rất ít loại, đa phần là ga-tô.Bánh nướng vào lò thường xuyên tơi xốp hơn so cùng với bánh làm từ nồi cơm điện.Bánh nướng trong lò thường xuyên thơm với ít bị mùi vị tanh của trứng tuyệt mùi khai của bột nở rộng bánh có tác dụng từ nồi cơm điện.

Bạn đang xem: Làm bánh ga to bằng nồi cơm điện

Nhưng nướng bánh bởi nồi cơm điện cũng đều có một số ưu điểm. Nhất là nếu bếp nướng có vấn đề về ánh sáng và hay làm cho bánh bị xẹp, lõm, thì nướng bằng nồi cơm rất nhàn. Vì chỉ việc chọn được bí quyết tốt, là sẽ có được bánh ăn, kĩ năng bánh xẹp thấp. Bánh có tác dụng với nồi cũng thường độ ẩm hơn, không nhiều có nguy cơ bị khô trường hợp lỡ nướng quá thọ như lò.


Ngoài ra, so với lò vi sóng hay nồi nướng thì có tác dụng bánh với nồi cơm trắng điện có khả năng thành công cao hơn nữa cả. Do nhiệt độ của nồi cơm trắng điện khó có thể lên quá cao như nồi nướng xuất xắc lò vi sóng, nhiệt tỏa bên trong cũng phần đông hơn, tạo cho nhiệt trên mặt và nhiệt mặt đáy bánh không chênh nhau vô số nên bánh chín phần đông hơn. Bởi vì vậy, nếu chưa xuất hiện điều khiếu nại sắm bếp nướng thì bản thân nghĩ tận dụng nồi cơm điện để gia công bánh cũng là giải pháp không tệ.

Không đề nghị bánh nào cũng rất có thể nướng vào nồi cơm điện. Nhìn chung, những cốt bánh có tỉ lệ bột so với chất lỏng cao (nhiều bột cùng ít hóa học lỏng) sẽ hợp nhằm nướng trong nồi cơm trắng điện hơn. Vì đây là bài viết đầu tiên về làm cho bánh cùng với nồi cơm trắng điện, buộc phải mình chọn Gateau cơ phiên bản (Sponge cake) nhằm giới thiệu. Lý do không chỉ có vì đấy là loại bánh dễ thành công với nồi cơm, mà nó còn là loại bánh khá 1-1 giản, không yên cầu nhiều nguyên vật liệu cầu kì. Giải pháp làm cũng không quá phức tạp. Trong các bài viết tiếp theo, mình sẽ trình làng dần một trong những loại bánh không giống với độ cạnh tranh tăng dần, để các bạn có thêm chắt lọc nhé.

Tres leche cake cùng với cốt bánh làm từ nồi cơm trắng điện

*

Ga-tô cơ phiên bản – theo công thức truyền thống cuội nguồn nhất – chỉ yêu cầu 3 nguyên liệu: Bột mì, con đường và trứng. Thắc mắc đầu tiên mà lại các bạn cũng có thể thắc mắc là: “Không bao gồm bột nở thì bánh có nở được không?”. Câu vấn đáp là: “Có!”. Bởi vì trứng là 1 thứ nguyên liệu kì diệu. Điều kì diệu đấy là ở khu vực khi chúng ta đánh thường xuyên với tếch lồng, trứng sẽ không còn ở dạng loãng nữa nhưng từ tự bông và phồng lên. Trong trứng tiến công bông này còn có chứa không ít bọt khí nhỏ li ti. Với khi gặp nhiệt nóng, không khí phía bên trong các lỗ khí này đang giãn nở, dẫn đến việc kì diệu tiếp sau là bánh chẳng bao gồm tí như thế nào bột nở nhưng vẫn phồng to lớn ngon lành :)

Như vậy, nếu như muốn bánh nở được, bọn họ cần có nhiều bọt khí bên phía trong bạt bánh. Cùng để bảo đảm có đủ số bọt khí này thì khi làm cho bánh gồm 2 điều đặc biệt sau phía trên mà chúng ta cần chú ý:

Đánh bông trứng đạt: để không những có khá nhiều bọt khí mà các bọt khí này còn ổn định và hồ hết nhau. Bọt bong bóng khí bất biến sẽ ít bị tan vỡ khi trộn với bột. Bong bóng khí hồ hết nhau để giúp cho thớ bánh trơn mịn hơn.Trộn bột cùng với trứng đúng cách: Do các bọt khí rất mỏng manh và dễ vỡ, cần nếu trộn không đúng cách, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm vỡ những bọt bong bóng khí này. Hiệu quả là vày thiếu bọt khí đề xuất bánh đã nở yếu hoặc ko nở được.

Để đạt được hai điều đó cũng không hẳn là vượt khó. Chỉ cần các bạn đọc kĩ các hướng dẫn vào phần phương pháp dưới đây, và nỗ lực làm theo nó, mình tin là các các bạn sẽ có một chiếc bánh thành công với nồi cơm trắng điện :)

Bắt đầu nhé! :)

Dụng cụ: Nồi cơm điện, giấy nướng bánh (hoặc giấy trắng tinh), cân, rây bột, chim cút lồng, cút trộn dẹt (spatula), máy tiến công trứng.

Nguyên liệu


3 trứng gà (60gr/ quả – cả vỏ)80 gram mặt đường – rây mịn 90 gram bột mì đa dụng – rây mịn 

(*) Lưu ý trọng lượng của trứng gà, nếu sử dụng trứng nhỏ dại thì đề xuất thêm trứng nhằm đủ 150 – 160 gram trứng (3 quả, không tính vỏ).

Cách làm

1. Sẵn sàng nồi cơm trắng điện. Nếu như nồi không chống dính, rất có thể dùng bơ quét một lớp mỏng lên đáy và thành trong của nồi. Rắc một lớp bột mỏng dính lên bơ rồi úp nồi, gõ nhẹ nhằm bột quá rơi ra ngoài. Cách này sẽ giúp chống dính cho nồi.

Nên lót 1 – 2 tầng giấy nướng bánh (giấy nến) hoặc giấy white (như giấy A4) xuống lòng nồi, lúc bánh chín kéo ra sẽ dễ hơn. Mình thường xuyên lót 2 tờ giấy nến để ngăn cản việc đế bánh bị cháy vày nhiệt ở đáy nồi vượt nóng.

2. Chuẩn bị 1 nồi nhỏ tuổi có đựng chút nước và 1 âu tấn công trứng. Yêu thương cầu: Miệng nồi nhỏ tuổi hơn miệng âu, đầy đủ để có thể đặt âu lên mồm nồi với đáy âu không đụng nước. Đun sôi nước trong nồi. Trong lúc đợi nước sôi thì đập trứng cùng rây đường vào âu.

*

3. Khi nước vào nồi sôi, hạ lửa đủ để nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy phần nhiều và liên tục. Âu đang từ từ ấm dần hỗ trợ cho trứng bên phía trong ấm nóng hơn. Yêu cầu phải quấy tiếp tục để tránh cho trứng bị rét quá sẽ bị chín (nhất là lúc âu có tác dụng bằng kim loại và dẫn sức nóng nhanh). Lúc trứng đạt khoảng tầm 60 – 70 độ C (sờ tay vào thấy cực kỳ nóng) thì bắc âu thoát khỏi nồi.

(*) Không tuyệt nhất thiết phải tiến hành bước này. Tuy nhiên, trứng nóng thường bông xuất sắc hơn hết sức nhiều, bọt khí cũng bất biến hơn.

4. Đánh bông trứng với đường: Đặt máy tiến công trứng ở tốc độ thấp, lỏng lẻo tăng dần lên cao nhất. Trứng sẽ biến đổi như sau

Ban đầu trứng loãng, bao gồm bọt khí to

*

Trứng từ từ quánh dần, thể tích tăng lên, bông hơn, bọt khí bé dại dần

*

Bọt khí bé dại hơn, trứng mịn hơn. Ở bước này, có thể hạ vận tốc máy xuống mức vừa.

*

Trứng rất bông, màu quà nhạt. Bọt khí rất nhỏ dại và mịn, gần như xà chống giặt hoặc có thể hầu như không thấy bọt khí nữa. Đến phía trên thì chúng ta hạ máy tấn công trứng xuống vận tốc chậm. Đánh thêm khoảng tầm 3 – 5 phút tùy theo công suất máy, cho đến khi trứng siêu mịn, hoàn toàn không thấy bọt bong bóng khí. Trứng đặc, khi nhấc que tiến công lên thấy trứng rơi xuống đông đảo và chậm, mất khoảng 10 – trăng tròn giây bắt đầu hòa tan không còn vào các thành phần hỗn hợp trứng trong âu.

*

*

(*) Đánh bông trứng là khâu quan trọng quan trọng trong những lúc làm Gateau cơ bản. Trứng bông tốt để giúp tạo nhiều bọt bong bóng khí và bong bóng khí ổn định. Rộng nữa, ví như trứng được tiến công bông đầy đủ thì khi trộn bột, mặc dù có hơi mạnh mẽ tay hoặc trộn không thật đúng kĩ thuật, bong bóng khí bị vỡ cũng trở thành ít hơn, góp giảm kĩ năng bánh bị chai hoặc nở kém.

Vì lí bởi vì trên nên lúc đánh bông trứng, cần kiên nhẫn và đánh cho đến khi trứng bông đạt. Trứng tiến công nguyên quả theo phong cách này càng đánh đã càng đặc, bắt buộc sẽ không ngại việc đánh trứng quá lâu làm trứng bị hỏng như khi tấn công lòng white trứng. Vì chưng vậy, nếu chưa chắc chắn là trứng đang đủ bông, đề nghị đánh thêm một vài phút, đánh lâu sẽ tốt hơn là đánh “non”.

Thời gian đánh trứng sẽ xấp xỉ tùy vào một số yếu tố sau:

Số lượng và độ tươi của trứng: Đánh các trứng sẽ mất thời gian hơn tấn công ít trứng. Trứng tươi đã bông nhanh và định hình hơn trứng cũ.Công suất máy. Cùng với máy tiến công trứng cụ tay bao gồm hai que đánh, công suất 550W, mình tiến công mất khoảng 12 – 15 phút. Với máy nhằm bàn, năng suất 900W, mình tiến công mất khoảng tầm 8 – 10 phút. Hi vọng nhờ vào hai mức thời hạn này, các chúng ta cũng có thể suy ra được thời hạn đánh trứng cho máy của bạn.Cách đánh trứng: Nếu cần sử dụng máy nắm tay, khi tấn công nên di chuyển cho que tấn công chạy vòng quanh âu, trứng sẽ bông nhanh hơn là que tấn công chỉ đứng nguyên một chỗ. Ko kể ra, sau khoản thời gian bọt khí đã nhỏ tuổi mịn, yêu cầu hạ tốc độ máy xuống thấp vày đánh ở vận tốc cao ở thời khắc này sẽ khởi tạo bọt khí to. Tốc độ chậm cũng giúp các bọt khí vào trứng bình ổn và đa số hơn.

Xem thêm: Hình Nền Màu Đỏ Tươi - Hình Ảnh Nền Màu Đỏ Tươi Tải Xuống Miễn Phí

Có thể tấn công trứng thủ công bằng tay hay không? Câu vấn đáp là được nhưng bắt buộc lực đánh bạo dạn và liên tục. Ngoài ra, đánh rất có thể sẽ mất không hề ít thời gian. Đặc biệt với chúng ta chưa có tương đối nhiều kinh nghiệm có tác dụng bánh thì sử dụng máy tấn công trứng năng lực thành công sẽ cao hơn nhiều.

*

*

Khi trộn cố gắng làm nhanh và nhẹ tay, kiêng trộn vượt mạnh, quấy hòn đảo nhiều làm vỡ tung bọt khí với trứng xẹp.

*

Nếu tấn công trứng tốt và trộn đúng, sau thời điểm trộn xong, các thành phần hỗn hợp sẽ dẻo và cảm hứng nặng tay hơn bởi vì nhiều bột, cơ mà vẫn bông và rất mịn, hầu hết không gồm bọt khí to. Trong hình dưới là láo lếu hợp sau thời điểm trộn hết bột.

*

6. Đổ bột vào nồi. Gõ dịu nồi xuống phương diện bàn vài chiếc để những bọt khí to lớn (nếu có) đổ vỡ bớt. Đặt vào nồi cơm trắng điện. Bật nút Cook (Nấu).

Cơ chế hoạt động của nồi cơm trắng điện là sẽ làm nóng ở chính sách Cook mang lại một mức cố định (nước cạn, cơm chín) thì chuyển sang chế độ Warm (giữ ấm). Thường thì ánh sáng ở chế độ Warm này hơi thấp, sẽ không đủ nhằm “kích” các hơi khí vào bánh phồng to, giúp cho bánh nở. Cũng không đủ để triển khai cho bánh chín hẳn và cứng cáp. Vì vậy nên những lúc nướng bánh bởi nồi cơm điện, phải lưu ý điều chỉnh chế độ Cook & Warm sao cho có đầy đủ nhiệt nướng bánh, ko để nhiệt độ xuống rất thấp (có thể sẽ tạo nên bánh ké ngay từ trong nồi).

Mình lấy ví như nồi cơm trắng nhà mình thì nướng bánh như sau:

Cho bánh vào nồi, nhảy Cook. Nồi ở chính sách Cook khoảng 3 – 5 phút thì gửi sang chế độ WarmĐể chính sách Warm khoảng chừng 7 – 8 phút, bật trở lại cơ chế Cook.Nồi ở chế độ Cook khoảng 2 phút thì auto chuyển về chính sách Warm.Đợi tiếp 7 – 8 phút rồi bật trở lại chính sách Cook.

Quá trình trên được tái diễn thêm 2 lần nữa. Bởi vậy sau lần nhảy Cook thứ nhất thì tất cả thêm 3 lần bật Cook nữa, mỗi lần cách nhau khoảng tầm 10 phút (3 phút ở chính sách Cook + 7 phút ở chế độ Warm). .

Có khoảng đợi 7 phút do nồi cơm của bản thân mình khi gửi sang Warm thì không thể bật lại Cook được. Nhưng khoảng chờ này khá xuất sắc vì nó giúp cho nhiệt độ vào nồi cơm được ổn định, không để nhiệt trong nồi vượt nóng. Nếu nhảy Cook liên tục, nồi cơm làm cho nóng liên tục, có thể sẽ tạo cho phần đáy của bánh cháy nhanh, đồng thời bánh nở hết sức nhanh trong khi kết cấu chưa kịp vững chắc, làm cho bánh gạnh ngay từ trong nồi.

Số lần chuyển Cook – Warm này còn có thể chuyển đổi tùy theo các loại nồi. Thời gian chờ cũng hoàn toàn có thể thay đổi. Tuy nhiên trong khoảng chừng 20 – 25 phút đầu tiên, không được mở nồi do nhiệt độ biến đổi đột ngột sẽ làm bánh xẹp. Sau lần đưa Warm thiết bị 3, các chúng ta cũng có thể kiểm tra xem test bánh chín chưa, bằng cách ấn ngón tay lên phương diện bánh. Nếu lốt lõm phồng trở về là bánh đã gần chín.

Như cùng với nồi của chính bản thân mình thì sau 40 phút (sau lần đưa Cook – Warm máy 4), mình chờ thêm 3 – 5 phút. Kho đó bánh co sút lại và tự róc ngoài thành nồi. Đây cũng là tín hiệu của bài toán bánh đang chín. Cùng việc sau cuối là lấy bánh ra, đặt bánh lên khay gồm khe hở, bóc phần giấy lót sống đế bánh mang đến bánh thoát khá nước cùng nguội hẳn.

Mặt cắt của bánh sau khoản thời gian đã nguội.

*

Cốt Gateau cơ bản nướng bằng nồi cơm điện này tương đối ngon. Bánh xốp, mềm, và khá ẩm nhờ nướng bằng nồi. Bánh co hẹp nhưng không bị lõm mặt, kẹ hoặc thắt eo. Bánh rất có thể hơi giữ mùi nặng tanh khi mới lôi ra khỏi nồi, tuy nhiên khi nguội vẫn hết. Bánh hoàn toàn có thể dùng làm cho cốt bánh kem với những loại kem trang trí không giống nhau như kem tươi tiến công bông, kem topping, kem bơ. Một vài công thức bánh tại SD rất có thể ứng dụng với cốt gateau cơ bản kiểu này là:

Tres leche cake cùng với dâu tây và chocolate

*

MỘT VÀI LƯU Ý THÊM & CÁC THẤT BẠI CÓ THỂ GẶP – NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

1. Nồi cơm của bản thân mình khá nhỏ, đường kính 16 cm, với cách làm 3 trứng bánh thoát khỏi nồi cao khoảng chừng 5,5cm. Nếu dùng nồi khổng lồ hoặc nhỏ hơn, cùng muốn không thay đổi độ cao của bánh thì sẽ nên tăng hoặc sút các vật liệu trong công thức bằng cách: tính tỉ lệ diện tích của nồi mà chúng ta dùng với nồi của mình (16cm). Sau đó, cùng tăng hoặc bớt các nguyên vật liệu trong bí quyết theo tỉ lệ diện tích này.

2. Thời hạn nướng và con số các lần gửi từ Warm thanh lịch Cook tất cả thể đổi khác tùy theo các loại nồi với theo độ cao của bánh vào nồi. Chính sách chung là: bột bánh vào nồi càng cao (bánh càng cao) thì thời hạn nướng càng lâu với ngược lại. VD: bản thân nướng phương pháp 3 trứng trong nồi đường kính 16cm mất 45 – 50 phút. Nếu như khách hàng nướng cùng ct 3 trứng mà lại trong nồi đường kính 20cm thì thời gian nướng hoàn toàn có thể sẽ giảm chỉ từ 30 – 35 phút.

Lưu ý: với những nồi to, tránh việc nướng bánh khá cao (đổ nhiều bột) vì lớp ở giữa bánh hoàn toàn có thể chín chậm trong những khi thành bánh đã chín, hanh hoặc cháy. Dẫn mang lại hậu quả là phần ở giữa bánh bị bết, còn mùi tanh tanh hoặc bánh bị lõm mặt.

3. Thường xuyên thì bánh đang hết mùi tanh của trứng lúc nguội, tuy nhiên để bánh thơm hơn, có thể sử dụng một ít Vanilla. đến Vanilla vào đánh cùng trứng. Dẫu vậy nên cảnh giác khi cần sử dụng vanilla nhân tạo/ vanilla chất hóa học vì có thể sẽ sinh sản vị đắng. Cực tốt là cần sử dụng Vanilla triết xuất tự nhiên.

4. Hai thảm bại thường gặp mặt nhất khi làm bánh bằng nồi cơm trắng điện là bánh bị cháy hoặc bánh bị xẹp.

Với trường vừa lòng 1, có thể do sức nóng trong nồi cơm của bạn quá cao. Có thể khắc phục bằng cách lót giấy ngơi nghỉ thành với đáy khuôn. Và giãn thời hạn chuyển trường đoản cú Warm sang trọng Cook.

Với trường vừa lòng 2, hoàn toàn có thể do một số tại sao như:

do cách làm (ít bột, những chất lỏng)đánh bông trứng hoặc trộn bột chưa đúng (sau khi trộn bột ngừng thì bột loãng và lỏng, có khá nhiều bọt khí to, bánh nở hèn hoặc ko nở được, khía cạnh bánh lỗ chỗ)mở nồi cơm trắng quá sớmnhiệt độ vào nồi không thấp chút nào và thường xuyên cao trong một thời hạn dài (vd tiếp tục ở trạng thái Cook…)lấy bánh thoát khỏi nồi quá sớm, lúc bánh chưa chín hẳn

Chúc các bạn sẽ có những cái bánh gateau rubi ươm, xốp mềm và thơm phức tự nồi cơm trắng điện của gia đình. Bài tiếp sau mình sẽ trình làng công thức Genoise với Chocolate Genoise làm bởi nồi cơm trắng điện nhé.

————————–

Vui lòng gọi kĩ bài viết và những phản hồi cũ trước khi đặt câu hỏi. Nếu tất cả thất bại hoặc bánh không được vừa ý, các chúng ta có thể chụp hình với gửi cho chính mình xem, tất cả hình thì nhận xét đã dễ hơn là nghe thể hiện hiện tượng.