Bài viết sau đây sẽ giúp đỡ cho các bạn hiểu rõ công việc để có tác dụng lại căn cước công dân trong trường hợp bị mất là như thế nào, bắt buộc làm ngơi nghỉ đâu, lệ tổn phí bao nhiêu cũng như thời gian bao thọ thì được nhận căn cước công dân mới.

Bạn đang xem: Hồ sơ làm căn cước công dân

Khi đang được cơ quan công an cung cấp Căn cước công dân (gắn chíp hoặc mã vạch, chưa gắn chip) mà làm mất đi thẻ.

2. Mất căn cước công dân có tác dụng lại ở đâu?
Mẫu Tờ khai CCCD (CC01)

Đội Cảnh sát làm chủ hành chủ yếu thuộc Công an Quận, huyện chỗ có đăng ký thường trú;Phòng công an QLHC Công an cung cấp tỉnh khu vực đang thường trú;Đội cảnh sát QLHC thuộc Công an Quận, huyện nơi có đăng ký tạm trú;Phòng cảnh sát QLHC Công an tỉnh chỗ có đăng ký tạm trú;Trung tâm phục vụ hành chủ yếu công cấp tỉnh (nếu tỉnh gồm triển khai).Tại công ty (Nếu làm online)

Công dân mang 01 mẫu Tờ khai Căn cước công dân (Mẫu CC01) tất cả sẵn tại các địa điểm trên, điền vừa đủ thông tin theo mẫu, cam kết vào tờ mẫu mã này cùng nộp được cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Thời gian đến làm giấy tờ thủ tục là trong giờ hành chính, từ thứ hai đến trang bị 6 mặt hàng tuần.

Mẹo:Có thể tải, in chủng loại tờ khai CCCD cùng tự khai sẵn ở nhà để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. (Xem hướng dẫn cáchghi đúng chuẩn tờ khai và download mẫu:TẠI ĐÂY).

Có thể làm cho lại CCCD bị mất online trực đường tại trang web của Cổng dịch vụ thương mại công (khai Tờ khai năng lượng điện tử, gởi đi kèm hình ảnh các sách vở và giấy tờ cần xuất trình và đk thời gian, vị trí đến làm cho thủ tục).

Chi tiết thủ tục xin cấp cho lại căn cước công dân online tham khảo:TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nộp tờ khai CCCD, các sách vở và giấy tờ liên quan và chứng thực lại thông tin

- sau khi nộp tờ khai, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ đề xuất xuất trình sổ hộ khẩu. Giả dụ còn sổ hộ khẩu thì nộp nhằm cán bộ tiếp nhận tiến hành kiểm tra, đối chiếu các thông tin trên sổ hộ khẩu cùng với tờ khai CCCD vừa nộp để xác định người khai tờ khai có phải là người phải cấp lại thẻ căn cước công dân giỏi không.

- Nếu không thể sổ hộ khẩu (do đã bị thu hồi khi có tác dụng căn cước, làm những thủ tục có tương quan đến hộ khẩu...), cán bộ chào đón sẽ tra cứu giúp trên máy tính xách tay tại nơi cung cấp CCCD để xác định là đã có tin tức trên đại lý dữ liệu non sông về dân cư hay chưa.

Xem thêm: Stt Order Thả Thính Bằng Đồ Uống, Trà Sữa, Trà Đào, Nước Ngọt

- bên cạnh sổ hộ khẩu, người đi làm việc căn cước bị mất rất cần được mang thêm các sách vở và giấy tờ hợp pháp bộc lộ sự gắng đổi, bổ sung thông tin cá nhân so với thông tin trên thẻ căn cước đã bị mất nhằm xuất trình cho cán bộ đón nhận để họ update vào CSDL đất nước về dân cư. Ví dụ: với theo giấy khai sinh gồm ghi biến đổi về ngày, tháng, năm sinh, họ, thương hiệu hoặc với theo giấy chứng nhận kết hôn nếu vẫn có bà xã hoặc chồng.

​​- Đối với công dân trợ thì trú: xuất trình thêm tờ thông báo về tác dụng giải quyết tạm bợ trú (Công an phường, xã địa điểm tạm trú cấp).

Bước 3: Ký xác thực vào Phiếu thu nhận thông tin CCCD (Mẫu CC02) và có tác dụng căn cước công dânCán bộ tiếp nhận hồ sơ sau khi kiểm tra, đối chiếu xác minh thông tin mà công dân đã cung cấp trong tờ khai CCCD khớp với thông tin trên đại lý dữ liệu đất nước về dân cư thì thực hiện dùng trang bị quét để thu nhấn dấu vân tay và dùng máy chụp hình ảnh để chụp hình ảnh chân dung tại chỗ.

Từ dữ liệu vừa được cập nhật, bổ sung cùng với vết vân tay, hình ảnh chụp vừa mới thu nhận, cán bộ đón nhận sẽ in ra 01 Phiếu thu nhận tin tức CCCD (TẢI MẪU) với đưa cho người đến làm cho CCCD kiểm tra, ký chứng thực vào phiếu này rồi đưa lại cho cán bộ tiếp nhận. Quy trình này chỉ mất khoảng chừng 10 phút.

Sau khi đóng lệ phí cung cấp lại thẻ CCCD là 70.000 đồng (và đóng thêm khoảng tầm 30.000 đồng ví như đăng ký dịch vụ thương mại nhận thẻ CCCD trên nhà) thì cán bộ mừng đón hồ sơ vẫn đưagiấy hẹn mang CCCD.

- Địa điểm nhận: tại nơi đã làm CCCD hoặc tại nhà (nếu đk nhận qua dịch vụ chuyển phát)

4. Làm lại CCCD bị mất cần xem xét những gì?

- Đến thời khắc hiện tại, câu hỏi cấp lại CCCD bị mất rất có thể làm tại Công an quận thị trấn hoặc tại phòng Cảnh sát cai quản hành thiết yếu Công an các tỉnh thành khác vị trí công dân gồm làm giấy tờ thủ tục đăng cam kết tạm trú.

- Nếu tất cả sổ hộ khẩu thì sau thời điểm xuất trình để gia công căn cước, cán bộ mừng đón hồ sơ đã thu lại luôn sổ này.

- ngôi trường hợp đã quá thời hạn ghi trên giấy hẹn tuy vậy vẫn chưa nhận thấy căn cước công dân bị mất làm cho lại thì các chúng ta có thể tra cứu vớt theo những cách theo hướng dẫn TẠI ĐÂY

- Khi làm thẻ căn cước công dân bị mất không cần thiết phải mang theo ảnh chụp 3x4. Hình trongPhiếu thu nhận tin tức CCCDcũng là hình đã in trên thẻ CCCD.