Sau đó là 3 cách tra cứu BHXH hiện hành mà những người hoàn toàn có thể sử dụng để biết tôi đã đóng BHXH được bao lâu, công ty có nợ BHXH xuất xắc không; thời hạn thực hiện của thẻ BHYT là cho bao giờ….

Bạn đang xem: Cách tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội

Mục lục bài bác viết

CÁCH 1. TRA CỨU BHXH TRỰC TUYẾN

**Cách tra cứu thông tin BHXH

Cách này chỉ áp dụng so với NLĐ đã đk SĐT với ban ngành BHXH, tuy nhiên khi vận dụng cách này, gần như người rất có thể tra cứu đầy đủ các tin tức hơn.

Bước 1. Truy cập TẠI ĐÂY

Bước 2. Nhập những thông tin sau:

- Tỉnh/TP (*): Theo nơi đk thường trú

- chúng ta tên (*): chọn lựa Gõ thương hiệu “Không dấu” hoặc “Có dấu”, tùy theo người tra cứu.

Tuy nhiên tại chỗ này cũng lưu giữ ý, khoác địch của website là tất cả dấu, khi gõ tên nên gõ đúng chính tả. Ví dụ: Tên chúng ta là Huệ, trường hợp gõ vết nặng trước sẽ cho tác dụng là Hụê, lúc đó sẽ không còn cho ra kết quả tra cứu.

- Nhập ít nhất 1 trong những thông tin phải sau: Mã số BHXH, Ngày sinh hoặc Số CMND.

Bước 3. Click vào Tra cứu để sở hữu mã số BHXH (Ai đã tất cả mã số BHXH của bản thân rồi hoàn toàn có thể bỏ qua bước 1, 2, 3).

Bước 4: Tra cứu quy trình tham gia BHXH với mã số BHXH vừa tra được

Truy cập đường links https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx hoặc Click vào Tra cứu quá trình tham gia BHXH ở góc bên bắt buộc của trang nhiều người đang thực hiện thao tác tra cứu:

Khi đó bạn cần nhập các trường thông tin sau:

- tỉnh giấc thành (*): thức giấc thành nơi chúng ta đóng BHXH

- cơ sở BHXH (*): Theo quận/huyện thu BHXH của bạn

- từ tháng …. Đến tháng: lựa chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tra cứu quy trình đóng BHXH

- Những thông số kỹ thuật còn lại: Nhập rất đầy đủ các trường thông tin bắt buộc có đánh dấu *.

Bước 5. Click vào lấy mã OTP

Lưu ý, số smartphone nhận OTP bắt buộc là số điện thoại thông minh đã đk với phòng ban BHXH, lúc ấy mã OTP sẽ tiến hành gửi về số điện thoại đã đk đó (mã OTP có hiệu lực hiện hành tròng vòng 240s kể từ lúc nhận được tin nhắn), đồng thời khung tra cứu vớt sẽ tự động hóa xuất hiện tại thêm phần nhập mã OTP.

Xem thêm: Hình Xăm Cánh Thiên Thần Và Ác Quỷ Đẹp Cực Hot Nhất Thế Giới Hiện Nay 2020

Bước 6: Nhập mã OTP cùng click Tra cứu

Sau khi Click vào tra cứu bạn sẽ nhận được tác dụng về quy trình đóng BHXH, quá trình đóng BHTN, quá trình đóng BHTNLĐ, ví dụ như sau:

**Cách tra cứu thông tin BHYT

Bước 1: Click VÀO ĐÂY

Bước 2: Nhập mã số BHXH hoặc mã số thẻ BHYT, chúng ta tên, Ngày/Năm sinh

Bước 3: Click vào Tra cứu (Sẽ hiện ra thông báo về thời hạn có giá trị thực hiện của thẻ BHYT, quyền hạn BHYT).

CÁCH 2. TRA CỨU BHXH BẰNG ỨNG DỤNG VssID

Cách tra cứu vớt này danh cho những ai đó đã cài đặt và áp dụng được vận dụng VssID vị BHXH nước ta phát hành.

Xem cụ thể cách tra cứu thông tin BHXH (Quá trình đóng, nấc đóng…), thông tin BHYT (Thời hạn sử dụng, mức hưởng…) TẠI ĐÂY.

CÁCH 3. TRA CỨU BHXH BẰNG TIN NHẮN ĐIỆN THOẠI

Với bí quyết tra cứu này thì ai cũng có thể vận dụng được, chỉ cần phải có điện thoại di động.

**Cách tra cứu thông tin BHXH

Bước 1: Tra mã số BHXH (Nếu ai ghi nhớ mã số BHXH của bản thân rồi thì rất có thể bỏ qua cách này)

Bước 2: Sử dụng smartphone di động để tra cứu quy trình tham gia BHXH

Ở đây hầu như người hoàn toàn có thể sử dụng bất kể SĐT như thế nào để gửi tin nhắn; cước phí cho từng tin nhắn là 1.000 đồng/tin nhắn.

- Trường thích hợp tra cứu tổng thời gian đã thâm nhập BHXH:

Soạn lời nhắn với cú pháp: BHQTMã số BHXH giữ hộ 8079 (Cước tổn phí 1.000 đồng/tin nhắn)

Trong đó, Mã số BHXH là hiệu quả vừa tra cứu vãn được ở cách 1.

Ví dụ: Soạn tin nhắn TC BHXH 0110129425 gửi 8179; Nội dung tin tức nhận được: Mã số BHXH: 0110129425; thời gian tham gia BHXH: 09 năm 07 tháng; thời gian tham gia BHTN: 08 năm 08 tháng.

- Tra cứu thời hạn tham gia BHXH theo năm

Soạn tin nhắn với cú pháp: BHQTMã số BXHHTừ nămĐến năm gửi 8079

Ví dụ: Soạn bảo hành QT 0110129425 2017 2018 gửi 8079 để tra cứu thời gian tham gia BHXH từ thời điểm năm 2017 cho năm 2018.

- Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng chừng thời gian

Soạn lời nhắn với cú pháp: BHQTMã số BXHHTừ thángnămĐến thángnăm gởi 8079

Ví du: Soạn bảo hành QT 11012942 012017 022018 gửi 8079 để tra cứu thời hạn tham gia BHXH từ tháng 01/2017 mang đến tháng 02/2018.

TUY NHIÊN: vày tra cứu giúp qua điện thoại cảm ứng di động bắt buộc NLĐ sẽ chỉ biết tổng thời gian tham gia BHXH hoặc vào khoảng thời gian chứ không biết chi tiết thông tin BHXH của bản thân mình như mức lương tính đóng góp BHXH bắt buộc, khoảng thời hạn đã đóng,…vv. Vì chưng vậy, NLĐ nên liên hệ với doanh nghiệp để yêu mong doanh nghiệp cập nhật số smartphone với cơ sở BHXH nhằm đảm bảo an toàn quyền lợi chính đáng của mình.

**Cách tra cứu thông tin BHYT

Bước 1: xác định mã số BHYT

Bước 2: biên soạn tin nhắn

Soạn lời nhắn với cú pháp: BHTHEMã số BHYT giữ hộ 8079

Ví dụ: Soạn bh THE HC4010110129425 nhờ cất hộ 8079

Kết quả cảm nhận :

- Mã số BHYT

- Nơi đk KCB ban đầu

- quý giá sử dụng

-Thời điểm đủ 05 năm liên tục.

Nghỉ làm nhưng muốn đóng tiếp bảo đảm xã hội đạt được không? Mức đóng và thủ tục đóng của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội trường đoản cú nguyện được quy định như vậy nào?

Công ty có trách nhiệm đóng bảo đảm xã hội cho tất cả những người lao rượu cồn không? Nếu doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho tất cả những người lao đụng thì tất cả bị phát không?

Quý Nguyễn

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho người sử dụng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, sung sướng gửi về email info