Mít sấy phơi nắng là món ăn uống yêu thích của rất nhiều người. Cách có tác dụng mít sấy phơi nắng nóng đơn giản, mít ngon, thơm màu sắc đẹp tiếp sau đây sẽ giúp các bạn có được một món ăn vặt khoái khẩu, hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm mít sấy phơi nắng


Nguyên liệu và biện pháp làm mít sấy phơi nắng

Để thực hiện làm mít sấy, bước đầu tiên tiên bọn họ cần có tác dụng là chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ. Dưới đó là một số thành phần nguyên liệu và pháp luật không thể thiếu để gia công mít sấy.

– 1 trái mít chín

– 1 trái chanh tươi 

– 1 bát đường cát

– 1 muỗng cà phê muối ăn

– 1 ít dấm

– 1 ít dầu ăn 

Quy trình triển khai mít sấy phơi nắng

Quy trình triển khai mít sấy phơi nắng tất cả 4 bước đối chọi giản. Bạn cũng có thể tham khảo giải pháp làm mít sấy đơn giản và dễ dàng qua công việc dưới đây:

– bước 1: chuẩn bị mít 

Chọn đông đảo trái mít to, không đựng hóa chất. Chọn đa số trái mít tròn đều, đôi mắt mít nở to, tua không nhọn cùng thưa. Ko chọn các trái méo mó, lởm chởm đã dễ bị sâu.

– cách 2: Sơ chế mít 

+Tách múi mít: xẻ trái mít ra làm cho 4 phần. Dùng dao tách bóc bỏ phần lõi đi. Bóc tách từng múi mít và bóc bỏ hạt bên trong. 

+Ngâm mít với nước muối: đến mít vào thau nước tất cả pha 1 muỗng cà phê muối cùng 1 không nhiều giấm. Dìm mít trong tầm 5 phút để rửa sạch sẽ lớp nhựa.

Xem thêm: Bị Thanh Mai Trúc Mã Trói Buộc !, Trúc Mã Quấn Thanh Mai

– cách 3: Phơi thô mít 

Sau lúc ngâm xong, vớt mít ra để ráo nước. Mang đến mít vào mâm hoặc rổ tre rồi lấy phơi nắng khoảng tầm 2 cho 3 ngày.

– bước 4: Thành phẩm 

Mít khô phơi nắng không có độ cứng như mít sấy bởi lò nhưng mà vẫn giữ lại được độ dẻo dai và ngọt thanh thoải mái và tự nhiên của mít.

*
*
*
*
*
Máy sấy rét của dnec.edu.vn được tiếp tế theo technology châu Âu hiện đại

Ngoài ra, máy sấy dnec.edu.vn còn chuyển động với các bước khép kín, trang bị được tích hợp tính năng diệt, khử khuẩn bằng tia UV buộc phải giá trị dinh dưỡng trong mít được giữ lại nguyên. đồ vật sấy dnec.edu.vn tất cả sức chứa đa dạng chủng loại từ chiếc máy 100kg/mẻ đến cái máy 4500kg/mẻ thích hợp cho bài toán sấy mít tại gia hoặc cho những doanh nghiệp tiếp tế quy mô.

Trên đấy là những thông tin về cách có tác dụng mít sấy phơi nắng đơn giản và dễ dàng tại nhà. Hy vọng qua bài viết có thể giúp cho bạn chế biến chuyển món mít này thành công. Đừng quên theo dõi dnec.edu.vn thường xuyên để thu về những mẹo sấy trái cây thơm ngon nhé.