Dưa hấu là loại trái cây thân quen thuộc, dễ mua, dễ ăn uống và được nhiều người yêu dấu bởi hết sức giàu các loại vitamin. Tuy vậy dưa hấu trường hợp lựa không đúng chuẩn chị em rất dễ dàng mua yêu cầu trái dưa hấu xốp hay kém ngọt, kém ngon… Hãy thuộc Thế Giới Nông Sảntìm phát âm bí quyết chọn dưa hấu chuẩn, vỏ mỏng, không nhiều hạt, thơm ngọt xuất sắc trong bài viết dưới đây chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cách chọn dưa hấu ngọt

*

Chọn thời điểm mua dưa ngon nhất

Thời điểm thiết lập dưa sẽ quyết định tương đối nhiều đến unique dưa tất cả ngon giỏi không. Tuy nhiên dưa hấu hầu hết được cung cấp quanh năm nhưng tương tự như nhiều một số loại trái cây khác, việc mua dưa hấu cũng cần phải đúng vụ mùa thì mới chọn được đều quả ngon ngọt.

Lý do là vào thời kỳ quả chín, giả dụ mưa những và ít tia nắng sẽ tác động đến quy trình quang hòa hợp của lá, dẫn đến chất đường trong quả không nhiều đi, và đương nhiên vị ngọt của quả cũng sẽ giảm xứng đáng kể.

*

Mỗi vùng miền, quần thể vực khác nhau sẽ thu hoạch theo thời điểm khác nhau như:

Miền bắc

Dưa hấu được trồng ở miền bắc bộ thường được thu hoạch vào mùa hè, khi khí hậu khô và nắng nóng. Trường hợp ai ở miền bắc thì cài dưa hấu vào ngày hè sẽ thuận lợi chọn được dưa hấu ngon ngọt hơn.

Miền trung

Miền trung gồm khí hậu minh bạch khá rõ rệt. Thời tiết nóng ran gay gắt thường bắt đầu từ thời điểm đầu tháng 5 và chấm dứt đến hết tháng 8. Vị vậy, đây cũng biến thành là thời điểm dễ cài đặt được dưa hấu ngon ngọt với mọng nước nhất.

Miền nam

Thời tiết trong thời điểm ở miền nam bộ thường ít chuyển đổi và khô khô hanh là công ty yếu, không giống với miền trung và miền bắc. Chính vì vậy, dưa hấu đa số được buôn bán quanh năm cùng độ ngon ngọt cũng được đảm bảo.

Xem thêm: 30+ Kiểu Tóc Uốn Layer Nữ Ngắn Đẹp Cho Các Nàng Tự Tin Dạo Phố

Chọn phần đáy dưa bao gồm vết rám, màu đốm vàng

Bạn hãy quan tiền sát màu sắc vỏ quả dưa hấu. Trái dưa tất cả phần đáy tiếp xúc những với mặt đất sẽ có không ít vết rám màu quà sậm. Trái dưa non sẽ có phần vỏ greed color ngả tiến thưởng còn trái dưa chín già sẽ có phần vỏ màu kim cương ươm. Các đốm quà hay màu xoàn cam ở đoạn đáy dưa sẽ gợi ý cho chính mình thấy đó là 1 trong quả dưa ngon.

*

Dựa vào rốn trái dưa

Bạn phải nhìn vào rốn quả dưa để nhận xét độ ngọt. Phần rốn là phần dưới mặt đáy quả dưa, chỗ mà hoa dưa hấu rụng vướng lại vết. Giả dụ phần rốn của quả dưa to lớn thì minh chứng phần vỏ dưa sẽ dày, ruột nhạt. Nếu phần rốn nhỏ dại thì chứng minh quả dưa này có vỏ mỏng, phần ruột cũng đủ độ ngọt. Bởi vì vậy, nên chọn dưa tất cả phần rốn nhỏ dại và tương đối lõm một chút sẽ xuất sắc nhất.

*

Dưa hấu "cái" đã ngọt hơn dưa hấu “đực”

Trái dưa "đực" thường xuyên to hơn, hình thuôn nhiều năm và nhiều nước. Trong khi đó, gần như quả dưa "cái" sẽ có được hình tròn, ngọt với ít hạt hơn nhiều. Một mẹo nhỏ dại nữa giúp cho bạn phân biệt được trái dưa đực, loại đó là nhìn vào phần đáy của trái dưa. Khoanh vùng này ở dưa đực sẽ xuất hiện một vòng tròn bé dại chỉ bằng cỡ một đồng xu. Còn sinh sống dưa cái, vòng tròn mặt dưới sẽ to ra hơn tương đối rõ ràng.

*

Quan gần kề cuống dưa

Bạn chỉ cần nhìn vào cuống dưa sẽ biết được độ chín của dưa. Trường hợp cuống dưa bao gồm màu xanh, nguyên nhân có thể là bởi vì dưa bị hái vượt sớm khi còn chưa chín. Bạn dùng ánh mắt thấy cuống dưa bé dại và héo khô, càng xoăn lại càng tốt. Điều này biểu đạt trái dưa đang chín rồi, quả dưa già nên sẽ tương đối ngon với ngọt.

Tuy nhiên cần để ý quan giáp kỹ vì có những quả dưa bị héo cuống do chết dây, cần đó có thể là quả dưa non không chín già, ăn sẽ khá nhạt.

*

Dựa vào music khi vỗ vào dưa

Kinh nghiệm chọn dưa của rất nhiều người là cần sử dụng tay gõ vào trái dưa. Nếu như quả dưa phân phát ra giờ đồng hồ "coong coong" minh chứng là quả già, ngọt. Âm thanh đanh hơn thì là dưa non. Âm thanh kêu “bộp bộp” cho nên dưa chín già nhưng bị nẫu ruột bên trong, tránh việc mua.

*

Thế Giới Nông Sản vừa share tới chúng ta bí quyết lựa chọn dưa hấu chuẩn, vỏ mỏng, không nhiều hạt, thơm ngọt xuất sắc cùng với vài làm việc đơn giản. Hãy bảo quản để có thể tự tin chọn cho mái ấm gia đình những trái dưa đỏ như mong đợi. Hãy theo dõi và quan sát các bài viết của chúng tôi để hiểu thêm nhiều thông tin thú vị bạn nhé!