Hướng Dẫn Dọn rác rưởi Win 10 Đơn Giản Và cấp tốc Chóng

Dọn rác Win 10 là việc quan trọng phải làm cho nếu bạn có nhu cầu “giảm tải” dung tích cho ổ đĩa C – giúp laptop tăng vận tốc xử lý và hoạt động với năng suất xuất sắc hơn. Bài viết dưới đây Kim Long Center đã hướng dẫn chi tiết cho chúng ta cách dọn rác máy tính xách tay win 10 hiệu quả, cùng tìm hiểu thêm nhé!

1. Dọn rác rến bằng khả năng Disk Cleanup vào Windows 10

Bước 1: nhấp chuột phải lên ổ cài đặt windows ( thường xuyên là ổ đĩa C) => chọn Properties.

Chọn Properties làm việc ổ đĩa C

Bước 2: hành lang cửa số mới hiện lên, các bạn click chọn Disk Cleanup. Liên tục chọn Clean up system files trong cửa sổ mới.

Thực hiện theo phía dẫn để dọn rác laptop win 10

Bước 3: Để lau chùi rác win 10, trong mục Files to delete các các bạn tích chọn tất cả những mục có hiện dung lượng – đó đó là file rác rến mà chúng ta cần xóa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xóa file rác, file tạm temporary files trên windows 10

Chọn tệp tin rác

Sau khi chọn xong, click OK => Delete files để hệ thống tiến hành dọn rác rến Win 10. Với cách tiến hành này, ổ đĩa C vẫn giải phóng ngay sát 6GB đủ cung cấp không gian lưu lại trữ nhiều hơn thế nữa cho các ứng dụng khác.

2. Xóa file Update bên trên Windows 10.

Windows 10 thường xuyên update các bạn dạng Update nhằm vá lỗi cho những phiên phiên bản trước, cập nhật những tính năng mới đồng thời giúp hệ thống Windows tăng độ an toàn hơn. Tuy nhiên sau khi Update thì những file update Windows 10 vẫn còn hiện diện trên máy tính xách tay chứ vẫn tồn tại đi, nếu như không xóa thường xuyên thì dung tích máy sẽ ảnh hưởng chiếm không ít bởi những file update này đấy.

Để dọn rác trên Win 10, bạn cần xóa các file upate đi. Đầu tiên mở thư mục theo băng thông sau:

C:WindowsSoftwareDistributionDownload

Chọn tất cả file rác cùng xóa

Trong thư mục download là toàn bộ các tệp tin update đang được áp dụng xong, chúng ta hãy chọn toàn bộ các file này cùng xóa chúng. Trong quá trình xóa ví như có thông báo hiện lên chúng ta hãy chọn Continue.

3. Xóa những file tạm & file đang download

Nhưng tệp tin rác bao gồm: file tạm thời và các file đang download. Đối với các file trợ thì thì bạn tốt nhất nên xóa không còn đi, còn các file download thì đề nghị kiểm tra lại để chuyển phần đa file đặc biệt sang nơi khác kị xóa nhầm.

Để dọn file rác win 10, chúng ta vào phần Windows Settings và lựa chọn System.

Trong cửa sổ Windows Settings, lựa chọn System

Click chọn Storage và chọn This PC:

Chọn This PC

Trong phần This PC đang hiển thị những ứng dụng sử dụng dung lượng của máy, trong những số ấy mục Temporary Files là khu vực chứa những file tạm với file download:

Click mục Temporary files nhằm xóa tệp tin rác

Tiếp theo các bạn chọn mục Temporary files, chọn tất cả các mục buộc phải xóa và nhấn Remove files để dọn rác hệ thống Win 10. Vơi phương pháp làm này, bạn sẽ giải phóng thêm khoảng chừng 1.5Gb bộ lưu trữ cho đồ vật tính.

4. Tắt anh tài Hibernate.

Xem thêm: Hình Nền Ghép Ảnh Cho Bé Yêu Và Vườn Cổ Tích, Hình Nền Ghép Ảnh Cho Bé Trai

Hibernate là tính năng sẽ được cho phép người dùng rất có thể tiếp tục những quá trình đang có tác dụng dang dở trước thời điểm tắt thứ một biện pháp nhanh chóng. Tuy vậy thay vì Hibernate thì người dùng thường sử dụng nhân kiệt Sleep những hơn. Vị vậy nếu khách hàng không dùng Hibernate thì nên cần tắt đi nhằm giải phóng được 4-8GB bộ nhớ.

Tắt hào kiệt Hibernate là trong số những cách dọn rác rến win 10 khá hiệu quả. Để triển khai tắt, các bạn bấm tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Nhập lệnh: “powercfg -h off” và thừa nhận Enter là xong.

Tắt Hibernate

5. Xóa bộ lưu trữ Cache.

Bộ lưu giữ cache xuất hiện là để tăng tốc các làm việc người dùng. Mặc dù nhiên, sau đó 1 khoảng thời hạn sử dụng thì bộ nhớ lưu trữ cache có thể sẽ lưu giữ lại đa số file không cần thiết , làm giảm hiệu suất của máy tính/laptop. Chính vì vậy, họ cần xóa những file trong bộ nhớ lưu trữ Cache.

Để thực hiện xóa, các bạn bấm tổ hợp phím “Windows + R” để mở vỏ hộp thoại Run. Nhập từ bỏ khóa “Prefetch”, click OK.

Nhập từ khóa trong hành lang cửa số Run

Cửa sổ Prefetch vẫn hiện ra. Tại đây chúng ta bấm tổng hợp “Ctrl+A” => “Shift + Delete” nhằm xòa toàn cục flie trong Cache nhằm mục tiêu dọn rác khối hệ thống Win 10.

Chọn cùng xóa file rác win 10

Bước 6 : Dọn rác Win 10 bằng phương pháp xóa bộ nhớ đệm Temp

Nhấn tổng hợp phím “Window + R” nhằm hộp thoại Run. Nhập trường đoản cú khóa “%temp%” vào thanh tìm kiếm kiếm:

Gõ trường đoản cú khóa trong cửa sổ RUN

Những mục vào Temp thực ra là những dữ liệu rác được tạo nên trong quy trình các phần mềm chuyển động trên máy tính. Để tiến hành xóa, các bạn bấm “Ctrl + A” nhằm chọn tất cả các thư mục với ấn “Shift + Delete” => “Ok” để dọn dẹp và sắp xếp file rác trong win 10.

Chọn toàn bộ file rác cùng xóa

Lời kết

Với 6 biện pháp dọn rác máy tính xách tay Win 10 như trên, Kim Long Center chắc chắn ổ đĩa C máy vi tính sẽ được giải phóng không hề ít không gian, góp phần giúp hiệu năng của máy được nâng cao hơn. Hy vọng với lý giải dọn rác rến win 10 mình phân tách sẻ, các các bạn sẽ cảm thấy có ích và tiến hành thành công nhé.