Việc cập nhật Windows 10 là kha khá dễ vì chưng quá trình update được tùy chỉnh thiết lập tương đối dễ dàng cho tất cả những người sử dụng. Điều kia không có nghĩa là không có vấn đề gì xẩy ra trong quá trình cập nhật. Trong bài viết này, Nguyễn Công PC vẫn hướng dẫn các bạn cách khắc phục và hạn chế lỗi Windows Update không hoạt động cũng như cách để sửa lỗi setup các phiên bản cập nhật thua hay việc bạn vứt lở phiên bản cập nhật 1 ngày.

Bạn đang xem: Win 10 không update được

Trước khi đi vào cụ thể từng lỗi, shop chúng tôi mách bạn một trong những thủ thuật dễ dàng nhất nhưng hiệu quả.

* Tắt tạm phần mềm diệt virus mà bạn đang sử dụng: vào một vài trường hòa hợp thì trình antivirus là tại sao gây ra lỗi bắt buộc update windows.

* Sử dụng showroom IP thật: nếu như khách hàng đang thực hiện VPN hoặc các ứng dụng Fake IP thì cũng tắt bọn chúng đi nhé.

* Xóa các thư mục update windows: Để làm được vấn đề này thì bạn hãy open sổ cmd với quyền Admin => thực hiện lệnh net stop wuauserv và net stop bits để dứt tất cả các buổi giao lưu của Windows Update.

1. Lỗi quăng quật lỡ phiên bản cập nhật

Không thể cài đặt ngẫu nhiên phiên phiên bản update (cập nhật) nào trên Windows 10 sau khoản thời gian Windows Update "bỏ lỡ" bạn dạng cập nhật 1 ngày vì một số trong những sự nắm nào đó (chẳng hạn như kết nối Internet hoặc lỗi hệ thống bị treo,...).

Cách khắc chế lỗi

Nguyên nhân gây nên lỗi rất có thể là do những tập tin Windows Update bị hỏng. Cho nên vì vậy để hạn chế lỗi, giải pháp để khắc phục và hạn chế lỗi là vứt bỏ các tập tin đã bị hỏng đi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập “C:WindowsSoftwareDistributionDownload” vào cửa sổ lệnh Run rồi dìm Enter hoặc click chọn OK.

Bước 3: Lúc này bên trên màn hình xuất hiện thêm cửa sổ Download, trên đây bạn chọn và xóa toàn bộ các tập tin với thư mục đi (trường hợp còn nếu không thể xóa những tập tin, thư mục chúng ta khởi hễ Windows vào chính sách Safe Mode rồi xóa các tập tin đi).

Bước 4: Khởi hễ lại sản phẩm tính của khách hàng và test chạy Windows Update một đợt nữa.

Xem thêm: Thu Mua Bán Đồng Hồ Thông Minh Cũ Xịn Sò, Giá Tốt Nhất, Mua Đồng Hồ Cũ, Hàng Trưng Bày, Rẻ Hơn Máy Mới 30

Một số các lỗi Windows 10 khác:

- Lỗi Windows Store bên trên windows 10 - biện pháp khắc phục

- Lỗi màn hình hiển thị đen trên windows 10 - cách khắc phục lỗi

- Lỗi Start menu trên windows 10 thường gặp - dnec.edu.vn

2. Đang tắt bản lĩnh Windows Update

Nếu như tắt công dụng Update bên trên Windows 10 thì chúng ta cũng ko thể truy vấn vào siêu thị Store của Microsoft được. Để soát sổ xem tính năng này còn có bị Disable hay là không thì các bạn hãy làm như giải đáp sau đây.

Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh services.msc => dìm Enter để thực hiện. Cửa sổ Services chỉ ra => bạn tìm về Windows Update => nháy đúp loài chuột vào nó rồi làm như sau:

Bước 1: Startup type: bạn để là Automatic hoặc là Manual

Bước 2: Nhấn vào nút Start để chạy (Nếu nút Start hiện nay đang bị mờ đi thì tức là nó đang hoạt động rồi đó.)

3. Công dụng sữa lỗi Windows update - cơ chế fix lỗi trong quá trình sử dụng windows 10

Đối với những người sử dụng, đặc biệt là những bạn không có kinh nghiệm về laptop thì quy định fix lỗi này thực sử tốt vời. Bạn hãy làm theo các bước của shop chúng tôi ở dưới đây:

Nhấn tổ hợp Windows + X = > nhấn lựa chọn Settings => chọn Update và security => chọn nhân tài Troubleshoot => chú ý sang mặt phải, các bạn chọn Windows Update để hệ thống tiến hành chất vấn và fix lỗi.

4. Tắt nhân kiệt Pause Update bên trên hệ thống

Phiên bạn dạng mới của Windowns 10 có tích phù hợp thêm Pause Updates nhằm tạm dừng các cập nhật. Để đánh giá tính năng này còn có đang được làm việc trạng thái được kích hoạt hay không và giả dụ có thì nên tắt kia đi bởi nó là lý do dẫn mang đến bạn update không thành công.

Bước 1: Nhấn vào nút Start => chọn Settings. Hoặc chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + X => lựa chọn Settings cũng được. Hành lang cửa số Settings hiện nay ra, bạn hãy chọn Update và security như hình bên dưới.

Bước 2: Chọn Advanced options để thiết lập.

Bước 3: Tại đây các bạn hãy tìm về phần Pause Updates => chuyển nó về tâm trạng OFF như hình mặt dưới.

Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn Choose how updates are delivered để chúng ta thiết lập lại một vài tính năng góp việc Update Windows được đơn giản dễ dàng hơn.

Một cửa sổ mới hiện nay ra, trên phần Updates from more than one place các bạn hãy chuyển thanh lịch trạng thái ON như hình mặt dưới.

Bước 4: tích vào dòng PCs on my local network, and PCs on the Internet.

Các cỗ PC đang rất được khuyến mại thu hút tại Nguyencong:

- NCPC ESPORT 03 (i3-12100F/H610/16GB RAM/250GB SSD/VGA GTX 1050Ti 4G )

- NCPC STREAMER 06 (I5-12600K/Z690/32GB RAM/500GB SSD/VGA RTX 3070Ti 8GB)

- NCPC ESPORT 05 (i5-12400F/B660M/16GB RAM/250GB SSD/VGA GTX 1650 Super/650W)

Kết luận: Trên đây là những biện pháp khắc phục lỗi không update được windows 10 và biện pháp khắc phục của bọn chúng tôi. Hi vọng, nó đang giúp cho bạn xử lý khi gặp mặt phải lỗi này một cách tiện lợi nhất. Nếu gồm điều gì cần giải đáp chúng ta hãy comment xuống phía bên dưới hoặc nhắn tin nhắn trực tiếp vào hộp thư của Nguyễn Công PC để được giải đáp cấp tốc nhất. Chúc bạn thành công!