- Để search hiểu vị sao wifi lại yếu chúng ta cùng lấn sân vào từng vụ việc từng chi tiết để khám nghiệm xử lý nhé, ở chỗ này Kỹ thuật Viễn Thông VHB đã thao tác làm việc 10 năm trong nghành nghề dịch vụ xử lý sự nuốm wifi cho các toà nhà văn phòng công sở quán cafe, đơn vị hàng, khách hàng sạn, hộ gia đình....

Bạn đang xem: Vì sao wifi yếu

Hi vọng sẽ đem về nhiều kỹ năng và kiến thức giúp ích mang lại mọi người tìm ra lý do nào khiến wifi nhàbạn lại bị yếu nhé ?

1) Kiểm tra tốc độ mạng hiện tại tại

2) chất vấn gói cước đang thực hiện là từng nào mb để nâng cấp?

3) soát sổ cáp mạng

4) khám nghiệm đầu bấm mạng

5) soát sổ xem bao gồm bộ chia tín hiệu (switch)nào bị lỗi không ?

6) bình chọn xem bên mình gồm mấy viên phát wifi tất cả cục nào bị lỗi không?

7) đánh giá xem sóng wifi có táo tợn không ? làm việc vị trí của bản thân mình được mấy cột sóng ?

8) bình chọn xem bao gồm bao nhiêu người tiêu dùng wifi lúc này ?

9) sử dụng lệnh Ping soát sổ tới modem chính xem mất từng nào ms

10 ) bình chọn xem bộ phát wifi của chính bản thân mình Model gì gồm cũ quá ko ?

11) Kiểm bằng bằng máy tính và điện thoại xem lắp thêm nào sài wifi chậm

12) nâng cấp wificó băng tần 5Ghz vận tốc cao ?

Sau trên đây Viễn Thông VHB xin chia sẻ từng cách mỗi bước ở trên nhé chúng ta cùng tra cứu ra tại sao đâu là vấn đề vì sao wifi lại bị yếu chậm rãi mất kết nối chợp trờn.

1) Việc trước tiên kiểm tra tốc độ mạng lúc này ?

Sử dụng điện thoại thông minh di cồn thì chúng ta vào trang web:speedtest.net

*

ây bản thân đang test wifi chuẩn chỉnh 2.4Ghz cũ không có băng tần 5Ghz

Xíu nữa bản thân sẽ thử nghiệm cho mọi tín đồ xem vận tốc của wifi tất cả 5Ghz nhé ?

2) bình chọn gói cước đang sử dụng là từng nào mb để nâng cấp?

Cái này cũng là một phần quan trọng tác động tới vận tốc mạng

ví dụ : tại chỗ này mình đang xuất hiện 3gói cước internet

*

Với 3 gói ngơi nghỉ trên thì sô thiết bị kết nối wifi tạm định hình như sau:

- Gói 15M ổn định cho 2 thiết bị dùng từ 2-4 thiết bị kết nối là cùng rất nhiều hơn ắt vẫn chậm.

- Gói 20M cân xứng với 3-4 thiết bị áp dụng wifi trợ thời ổn

- Gói 25M cân xứng với 5 thiết bịđổ lại áp dụng wifi trợ thì ổn ?

Ở đây wifi tính theo lắp thêm chứ ngoại trừ theo fan nhé chúng ta ví dụ nghỉ ngơi trên góicưới 25M mà sử dụng 5 người mọi người 2 máy =10 bạn thì gói 25M là quá lờ lững rồi.

Cách soát sổ gói cước từng nào Mb thì chúng ta hãy điện thoại tư vấn tổng đài nhà mạng mình đang sử dụng để khám nghiệm nhé thường nó sẽ mang tên trên modem chính hầu hết là mạng: VNPT, Viettel, FPT, CMC, SPT, SCTV....

các các bạn gọi tổng đài và đọc địa chỉ, sđt, tên công ty hợp đồng nhân viên chăm lo khách hàng sẽ báo gói cước chính xác mình đang sử dụng.

Tổng đài Viettel, FPT, VNTP, CMC,SPT

– Số tổng đài công ty internet Viettel báo hư thay thế internet :18008119

– Số tổng đài nhà mạng di động VNPT báo hư thay thế sửa chữa internet :028800126

– Số tổng đài công ty internet FPT báo hư thay thế sửa chữa internet :19006600

– Số tổng đài nhà mạng di động CMC báo hư sửa chữa thay thế internet :02871088888

– Số tổng đài công ty internet SPT báo hư thay thế internet :18007116

3) đánh giá cáp mạng

Kiểm tra cáp mạng xem lâu ngày bao gồm bị oxi hoá bị đứt chỗ nào không ? cáp mạng tốc độ cao bình ổn thì cáp phải giỏi , và lõi đồng nguyên chất, cáp hợp kim nhôm cần sử dụng lâu ngày dễ bị đen bị oxi hoá làm cho suy giảm vận tốc truyền thiết lập gói tin làm ảnh hưởng nhiều đến tốc độ wifi.

4) kiểm soát đầu bấm mạng

Đầu mạng Rj45 thực hiện lâu ngày sẽ ảnh hưởng oxi hoá tiếp xúc nhát sẽ làm chậm biểu hiện mạng cùng wifi, bắt buộc phải sửa chữa thay thế bấm lại đầu mạng nhé.

5) chất vấn xem bao gồm bộ chia dấu hiệu (switch)nào bị lỗi ko ?

Bộ chia biểu hiện mạng ở đây là switch thường thì chúng sẽ là đồ vật trung gian phân tách ra các phòng các lầu các máy tính khác biệt thi cơ mà modem chủ yếu không đầy đủ chỗ cắm chia, Modem thiết yếu cao lắm thì chia ra được 4 dây mạng, nhiều hơn là sẽ có bộ phân chia mạng Hub, switch.

Sử dụng thọ ngày rất có thể các jack cắm mạng đã trở nên oxi hoá , hoặc suy giảm tốc độ truyền download theo thời gian tốc độ mạng rẻ với các dòng Hub, Switch 100Mb bọn họ nên sửa chữa các chiếc switch mới chuẩn chỉnh Gigabit để đảm bảm vận tốc tối đa con đường truyền mạng, wifi.

Xem thêm: 3+ Cách Cài Video Làm Hình Nền Iphone Cực Hay

6) kiểm tra xem đơn vị mình tất cả mấy cục phát wifi có cục nào bị lỗi không?

Nếu ai đang sử dụng nhiều cục phân phát wifi thì chúng ta nên tháo bớt từng mẫu ra để kiểm soát xem cái nào bị lỗi, có khá nhiều trường phù hợp trong quy trình xử lý sự cố gắng wifi cho nhiều công ty, khách hàng sạn, bên hàng...

Các kỹ sư hầu như phát hiện thấy có không ít lỗi ở những bộ phát wifi cấu hình thao tác sai mang đến sung đột showroom IP trong mạng có tác dụng mạng chấp chới mất kết nối, chỗ tất cả chỗ không, chợp chờn....

7) đánh giá xem sóng wifi có bạo phổi không ? sinh hoạt vị trí của chính mình được mấy cột sóng ?

Xác định cột sóng wifi có to gan không nếu sóng những mà ví như 3-4 cột sóng wifi hiện tại trên điện thoại thông minh , sản phẩm vi tính nhưng mà wifi vẫn yếu thì chắc hẳn rằng là wifi đang xuất hiện vẫn đề. Nếu như bạn có tương đối nhiều cục wifi thì phải tách bóc ra từng dòng để xác định nguyên nhân cục wifi nào hiện giờ đang bị hư.

Nếu có máy tính thì lấy máy tính xách tay cắm dây trực tiếp vào máy nhằm kiểm tra vận tốc xem có táo bạo không ?

Dùng lệnh ping trên máy vi tính kiểm tra giữa máy tính và wifi gồm bị rớt mạng không vận tốc có đủ bạo dạn không ? vào trang speedtest.net đánh giá sơ bộ nếu vận tốc mạng cắm dây trên máy tính xách tay trên 40Mb là trợ thời ổn.

*

8) đánh giá xem gồm bao nhiêu người tiêu dùng wifi bây giờ ?

Dùng một vài phần mềm soát sổ xem bao gồm bao nhiêu bạn đang sử dụng wifi nhà bạn ? nhằm kiểm tra chúng ta phải kết nối wifi modem chính hoặc sử dụng dây mạng trực tiếp bước này bắt buộc dùng thiết bị vi tính nhé.

Cách coi wifi gồm bao nhiêu fan đang sử dụng

9) dùng lệnh Ping khám nghiệm tới modem thiết yếu xem mất từng nào ms

Cách này phải áp dụng máy vi tính nhé các bạn mới bình chọn được nhé, với các bạn cần phải biết coi IP hiện tại tại của máy tính và add chính xác của Modem wifi bạn đang muốn kiểm tra

*

Ví dụ như hình trên mình đã Ping tới địa chỉ cửa hàng Modem wifi chính là 192.168.1.1

xem mất khoảng bao nhiêu ms

*

như hình trên địa điểm khoanh tròn chúng ta chú ý cột mình khoanh đỏ thôi nhé , trường hợp wifi ổn định thời gian từ máy tính xách tay tới wifi chỉ còn ( time

10 ) kiểm soát xem cỗ phát wifi của chính bản thân mình Model gì gồm cũ quá ko ?

Các cái wifi cũ thịnh hành trên thị rường như tplink 840n, tplink 841n, Tenda N301.... Những dòng wifi cũ vận tốc chậm mặt đường truyền mạng chúng ta có bạo phổi tới đâu thì những chuẩn chỉnh wifi cũ nó cũng chỉ chạy được buổi tối đa của bạn dạng thân nó ? Nếu các mẫu Modem đã quá cũ thì các bạn nên sửa chữa thay thế wifi bằng những mẫu mới =>>Xem ngay lập tức Tenda AC21Bộ phát wifi Tenda Ac21 băng tần kép 5Ghz, 2.4Ghz 06 ăngten tố độ 5GHz: tối đa 1733Mbps

11) Kiểm bởi bằng laptop và điện thoại xem đồ vật nào sài wifi chậm

Có những trường hợp sản phẩm vi tính trong mạng bị lan truyền virus cũng có tác dụng trậm hệ thống mạng dùng thông thường , nếu gặp mặt vấn đề này thì chưa phải đơn giản một chút nào phải quét virus toàn bộ các máy bao gồm trong cùng hệ thống mạng, wifi thì khối hệ thống mạng mới vận động ổn định lại được.

*

Nên sử dụng phần mềm quét virus Kasperskey internet sercurity đến các laptop trong mạng wifi.

12) nâng cấp wificó băng tần 5Ghz tốc độ cao ?

Hiện nay wifi sống băng tần 2.4Ghz 300Mpbs không ít nên hiện tượng lạ nhiễu sóng đã xảy ra số đông mới phần đông nơi được biệt là khu vực đông dân cư như tp nhà nhà bao gồm wifi chính vì như vậy sóng wifi bị nhiễu sẽ có tác dụng chậm tốc độ mạng ,

Vì thế các dòng wifi mới của những hãng công nghệ đã phát triển đưa ra thị trường những loại wifi mới chuẩn chỉnh AC 5Ghz nhằm mục tiêu giảm nhiễu sóng wifi cùng công nghệBeamforming hỗ trợ, dấu hiệu sẽ hướng về từng thiết bị, triệu tập vào truyền tải tài liệu tới đích thay vị phát ra xung quanh.

*

Tốc độ test thực tế trên smartphone di động mà khi Viễn Thông VHB xúc tiến lắp đặt hệ thống mạng wifi mang đến khách hàng. Với tốc độ như bên trên thì đảm bảo an toàn wifi chạy cực kỳ tốc nhé những bạn.

https://dnec.edu.vn/