*
gợi nhắc một số mẹo vệ sinh bàn phím lắp thêm tính đơn giản dễ dàng và... đúng cách

Mẹo lau chùi và vệ sinh bàn phím laptop nhanh nhất

Sau một thời hạn sử dụng, bàn phím laptop sẽ thuận lợi bị dính bụi bẩn. Do tính chất thiết kế, việc vệ sinh là không thể dễ dàng. Mặc dù nhiên, một sốmẹo dọn dẹp bàn phím trang bị tínhđơn giản sau đây sẽ giúp đỡ bạn vệ sinh laptop sạch sẽ với giữ gìn thiết bị của người sử dụng như mới, đồng thời kéo dãn dài thời gian sử dụng.

Bạn đang xem: Vệ sinh bàn phím

1. Lật úp bàn phím và nhấp lên xuống nhẹ

Đây là biện pháp lau chùi và vệ sinh nhanh giường và đơn giản và dễ dàng nhất. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là lật ngửa bàn phím và lắc nhằm những bụi bờ rơi ra ngoài. Mặc dù nhiên, bạn cũng cần chú ý, tránh việc lắc táo bạo hoặc vỗ đập bàn phím để tránh phần đông hư hại không xứng đáng có.

*
Lật úp với vỗ dịu để bụi bẩn rơi ra ngoài

2. Sử dụng bông hoặc vải mượt vệ sinh

Bạn có thể dùng tăm nhọn khều nhằm gẩy những bụi bẩn bám sinh sống kẽ bàn phím, nơi những vận dụng khác bắt buộc với tới. Nếu khoảng cách khe lớn, bạn cũng có thể dùng tăm bông hoặc vải mượt thấm cồn để lau mang đến sạch.

*
sử dụng vải mềm, không nhiều bông để lau chùi và vệ sinh cho bàn phím

Nếu không tồn tại cồn, hãy nhúng vào nước và cầm thật khô, tránh tình trạng keyboard vị ẩm ướt, gây hư hỏng sau khi vệ sinh.

3. Sử dụng dụng cụ dọn dẹp vệ sinh bàn phím chăm dụng

Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán dụng cụ dọn dẹp vệ sinh bàn phím. Chúng ta có thể đặt mua một phương pháp dễ dàng. Dùng bóng hơi nhằm thổi cất cánh những bụi bặm dưới bàn phím. Sau đó có thể dùng thanh hao hoặc khăn mềm chào bán kèm để vệ sinh một giải pháp an toàn.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Dựng Phim Chuyên Nghiệp Được Dân Designer Tin Dùng Nhất

*
thực hiện bộ dụng cụ vệ sinh có sẵn

Ngoải ra, chúng ta có thể mua vật dụng hút vết mờ do bụi cho bàn phím. Giá của sản phẩm này cũng giá bán đắt hơn bộ dụng cụ dọn dẹp laptop nhưng app thì vượt trội rộng hẳn.

*
Hoặc sử dụng máy hút bụi mini di động chuyên dụng

4. Dỡ rời bàn phím để vệ sinh

Nếu như các hướng dẫn trên vẫn chưa xử trí được hết tình trạng của bàn phím thì đấy là cách làm cho triệt nhằm nhất. Mặc dù nhiên, cách làm này cũng yên cầu thời gian lau chùi kéo nhiều năm hơn cũng tương tự bạn phải bao gồm một chút kiến thức về cởi lắp bàn phím. Không phải bàn phím nào cũng đều có cách túa lắp giống như nhau.

*
toá rời từng phím để tiện lợi vệ sinh hơn

Tháo rời từng phím bấm cùng để gọn gàng chúng lại một địa điểm tránh thất lạc. Phím bấm chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh bằng cách dùng bàn chải nhỏ dại kết phù hợp với xà phòng để đánh bay mọi ngóc ngỏng của vết bẩn. Phần khía cạnh bàn phím, chúng ta nên dùng bông tẩm hễ hoặc khăn bông lau mềm thấm nước vậy khô và dọn dẹp như lý giải trên.

*
Mỗi bộ phận sẽ bao gồm cách lau chùi riêng

Nếu bạn không sáng sủa vào phương pháp làm này, một lời khuyên răn dành cho bạn là đừng nên cố thử. Hiện nay có không hề ít dịch vụ lau chùi thiết bị cá thể tại nhà, được triển khai bởi đầy đủ người làm việc này một bí quyết thuần thục và có trọng trách với sản phẩm của bạn.

*
thực hiện miếng silicon đảm bảo bàn phím sẽ hạn chế bụi bặm xâm nhập

Sau khi làm cho vệ sinh, cách sử dụng và giữ lại gìn cũng hết sức quan trọng. Chúng ta có thể mua miếng bảo đảm an toàn bàn phím bởi silicon để ngăn cản tối đa những bụi bặm bụi bờ và dị vật lọt vào kẽ bàn phím. Hi vọng, bài chia sẻ những mẹovệ sinh keyboard máy tínhtrên đây bổ ích cho bạn.