Một tài liệu bởi Bộ chỉ huy các chiến dịch không gian Mỹ vừa ra mắt đã xác nhận thông tin lần trước tiên ghi cảm nhận vật thể tự hệ sao khác rơi xuống trái đất.

Bạn đang xem: 9 vật thể là "chuyến tàu sự sống" vượt 4,5 tỉ năm rơi xuống trái đất

Hồi năm 2019, các nhà nghiên cứu và phân tích tại Đại học Harvard (Mỹ) chào làng phát hiện sở hữu tính cải tiến vượt bậc về vụ sao chổi liên sao trước tiên bay vào hệ mặt trời.

Trong nghiên cứu khi đó, hai tác giả Amir Siraj và Avi Loeb cho thấy vật thể có tốc độ 209.214 km/giờ, tiếng nổ lớn trên bầu trời gần hòn đảo Manus ngay sát Papua New Guinea vào trong ngày 8.1.2014 cùng phần còn lại có thể đã rơi xuống nam thái bình Dương, theo trang Vice.

Tài liệu vừa mới đây của Bộ chỉ huy các chiến dịch không khí Mỹ được cho là đã giúp chứng thực vụ vạc hiện đồ gia dụng thể liên sao rơi xuống trái đất năm 2014

Nghiên cứu vãn đã được đăng trên cơ sở dữ liệu khoa học arXiv với được nhị nhà kỹ thuật nộp cho chuyên san The Astrophysical Journal Letters nhưng những năm chưa được bình duyệt bởi vì thiếu tin tức do cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ không công bố.

Theo trang Vice, một số cảm ứng giúp phát hiện tại "quả ước lửa" do cỗ Quốc phòng Mỹ quản lý và vận hành và sử dụng chung công nghệ để theo dõi những vụ thử phân tử nhân, vì vậy dữ liệu bị xếp vào dạng nhạy bén cảm.

Tuy nhiên gần đây, trưởng kỹ thuật gia Joel Mozer của Bộ lãnh đạo các chiến dịch không khí Mỹ ra mắt tài liệu chứng thực thông tin về vụ việc vào khoảng thời gian 2014, qua đó giúp xác thực đó là lần trước tiên vật thể liên sao bay xuống trái đất.

Xem thêm: Tổng Hợp Một Số Lỗi Ứng Dụng Facebook Bị Lỗi, Cách Sửa Lỗi Không Vào Được Facebook Trên Android

Ông Siraj, chủ tịch Viện nghiên cứu và phân tích vật thể liên sao thuộc dự án Galileo của Đại học Harvard, rất mong đợi được tra cứu kiếm phần còn còn sót lại của thứ thể dưới mặt đáy biển để điều tra thêm.

Mặc dù năng lực tìm thấy đồ dùng thể là khôn cùng thấp dẫu vậy những tin tức từ đó rất có thể giúp các nhà khoa học khám phá nhiều rộng về vũ trụ không tính trái đất.

Ông Siraj cho biết thêm thông tin về tia nắng phát ra từ đồ gia dụng thể khi nó cháy lúc cất cánh vào khí quyển hoàn toàn có thể mang lại những đánh giá mới về thành phần cấu trúc của đồ thể liên sao.

Vụ bài toán năm 2014 được vạc hiện vào khoảng thời gian 2019, diễn ra sau khi các nhà khoa học phát hiện 2 đồ dùng thể liên sao không giống trong hệ khía cạnh trời, có sao chổi Borisov (tháng 8.2919) và Oumuamua (năm 2017). Cả hai thứ thể này có kích thước lớn hơn những so với sao chổi bay xuống trái đất năm năm trước và ko tiến gần cho quả địa cầu. Thậm chí, mở ra một số trả thuyết cho rằng Oumuamua là phi thuyền của người ngoài hành tinh.

#vật thể liên sao #sao chổi #Amir Siraj #The Astrophysical Journal Letters #Avi Loeb #Đảo Manus #VICE #Hệ phương diện trời #Vật thể #Chuyên san #Papua new guinea

Lớp học 0 đồng dành cho những người khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực trực đường tại tp.hồ chí minh

chăm sóc sức khỏe mạnh của người thân yêu trong dịp tết

nét tính cách rất dị giúp phái mạnh sinh nhận học bổng hơn 8 tỉ vào Ivy League