Cúng ông công ông Táo chính là một nghi thức trong nét đẹp văn hóa của người dân nước ta từ xưa cho tới nay. Đây chính là dịp tiễn đưa ông táo bị cắn dở về trời để báo cáo cho hoàng đế về những vấn đề đã xảy ra trong một năm ở nai lưng thế. Cùng tò mò ngay các bài văn khấn thổ địa ông Táo 2023 chuẩn nhất làm việc dưới.

Bạn đang xem: Văn cúng ông táo ngày 23

Đừng bỏ dở cơ hội mua Samsung Galaxy S23+ sớm nhất tại Di Động Việt cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để lại tin tức là có quà!

1. Xuất phát phong tục cúng hậu thổ ông Táo

Trước đầu năm mới Nguyên Đán diễn ra, tục cúng thổ địa ông Táo là một trong nghi thức sản phẩm năm cực kỳ quan trọng tưng năm tại Việt Nam. Dựa vào Lão giáo của Trung Quốc, táo khuyết Quân có nguồn gốc từ 3 vị thần là: thổ địa, thổ công với thổ kỳ nhưng người việt nam đã trở qua thành sự tích “2 ông 1 bà”.

Truyện đề cập rằng Thị Nhi có ck tên Trọng Cao. 2 vợ ông chồng chung sống với nhau rất hạnh phúc và mặn nồng tuy thế mãi thời gian dài mà chưa xuất hiện con. Bởi vì đó, Trọng Cao thường hay gây xích mích và dằn vặt vợ mình. Trong một đợt vô tình xảy ra chuyện nhỏ dại nhưng Trọng Cao đã biến thành to và đánh xua đuổi Thị Nhi đi. Cô ta tiếp cận một địa điểm khác và gặp Phạm Lang. 2 fan này về sau phải long nhau và yêu cầu duyên vợ chồng.

Người ông chồng trước cơ khi đang nguôi cơn giận thì đang cảm thấy ăn năn hận và lên đường đi kiếm kiếm người vk của mình. Sau thời điểm tìm kiếm nhiều ngày không thành, Trọng Cao đã trở thành một người hành khất ven đường. Trong khi đang đi xin, Trọng Cao vô tình tìm về đúng nhà của Thị Nhi. Đây cũng đúng là lúc mà ông xã cô ta đi vắng, Thị nhận biết đó là người ck năm xưa buộc phải mời vô nhà, đón tiếp cơm rượu đầy đủ.


*
*
*
*
*

5. Hồ hết giờ đẹp cúng ông Công táo công 2023 đến gia chủ

Dưới đấy là những giờ đẹp mắt để các bạn tiến hành cúng ông Công táo công 2023 để chạm chán nhiều như ý và bình an:

Ngày 17 mon Chạp: Tí (23h-1h), Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Tỵ (9h-11h), mùi hương (13h-15h), Tuất (19h-21h).

Ngày 18 mon Chạp: Tí (23h-1h), dần dần (3h-5h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), mùi hương (13h-15h), Dậu (17h-19h).

Ngày 20 tháng Chạp: Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Xem thêm: Những Hình Xăm Mỏ Neo Đẹp Nhất Cho Nam, Nữ, Top 600 Hình Xăm Mỏ Neo Đẹp Cho Nam Nữ, Thích

Trong đó, giờ Ngọ của ngày trăng tròn tháng Chạp được xem là giờ Tốc Hỷ cùng là khung giờ cúng táo bị cắn Quân 2023 đẹp tuyệt vời nhất và đưa về một năm mới tràn trề may mắn, no ấm và thành công.

Ngày 23 tháng Chạp: Thìn (7h-9h), ghen tuông (9h-11h), cực tốt là phải trước 12 giờ trưa.

Vào ngày 23 mon Chạp, giờ Thìn được xem như là Tốc Hỷ yêu cầu rất cân xứng để có tác dụng lễ nghi tiễn đưa ông táo về trời.

6. Bài xích văn khấn hậu thổ ông Táo truyền thống Việt

Bên dưới là chủng loại văn khấn hậu thổ ông Táo cổ truyền Việt dành riêng cho các mái ấm gia đình khi thực hiện lễ cúng:

Nam mô a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!Nam tế bào a di đà Phật!Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phươngCon kính lạy Ngài đông trù tư mệnh hãng apple phủ Thần quân.Tín chủ (chúng) con là: ……………Ngụ tại: …………Hôm nay, ngày 23 mon Chạp tín công ty chúng con thành trung ương sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén vai trung phong hương tín chủ bé thành tâm kính bái.Chúng bé kính mời ngài Đông trù tứ mệnh táo apple phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho đa số lỗi lầm trong thời gian qua gia công ty chúng nhỏ sai phạm. Xin Tôn thần ban phước lộc, độ trì toàn gia bọn chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành. Chúng nhỏ lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần độ trì độ trì.Nam tế bào a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!

7. Chủng loại văn khấn Nôm ông Công ông táo truyền thống

Sau đấy là bài văn khấn ông Công táo công dựa theo Văn khấn cổ truyền nước ta đến tự NXB văn hóa Thông tin cụ thể nhất:

8. Những bài bái ông Công ông táo lưu truyền theo dân gian

Ngoài 2 bài xích mẫu mặt trên, cũng còn tồn tại các bài xích văn khấn ông Công táo công khác được lưu giữ truyền vào dân gian từ trước đến nay. Các gia chủ hoàn toàn có thể đọc và vận dụng theo tức thì những bài bác gợi ý bên dưới đây nhé. Toàn cục là hầu như được hầu như nhà nghiên cứu và phân tích văn hóa khuyên buộc phải sử dụng.

8.1. Văn khấn ông táo (Bài 1)

Dưới đấy là bài văn khấn táo công về trời đầy đủ và bỏ ra tiết:

Nam mô a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!Nam tế bào a di đà Phật!Kính lạy Ngài Đông Trù tứ Mệnh hãng apple Phủ Thần Quân!Tín chủ con là : ………….Ngụ trên : …………………..Nhằm ngày 23 tháng Chạp, tín chủ chúng bé thành tâm, sửa biện hương thơm hoa phẩm vật, xiêm hài áo mũ, nghi lễ cung trần, dơ lên trước án, hiến dâng Tôn Thần, đốt nén trung tâm Hương dốc lòng bái thỉnh.Chúng nhỏ kính mời:Ngài Đông Trù tư Mệnh apple Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ tận hưởng lễ vật.Phỏng theo lệ cũ, Ngài là vị chủ, Ngũ trường đoản cú Gia Thần, soi xét lòng trần, táo bị cắn Quân triệu chứng giám.Trong năm không nên phạm, các tội lỗi lầm, cúi xin Tôn Thần, gia ân châm chước. Ban lộc, ban phước, phù trì toàn gia, trai gái, trẻ em già, bình an khang thái.Dãi tấm lòng thành, cúi xin hội chứng giám.Cẩn cáo.Nam tế bào a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!

8.2. Văn khấn thờ ông Công ông táo (Bài 2)

Sau đấy là mẫu văn khấn thờ ông Công táo công theo dân gian lưu truyền thứ 2 cho hầu như người tham khảo và áp dụng:

Kính lạy Thượng ĐếKính lạy Ngũ Đế, Đông phương Thanh Đế, phái nam phương Xích Đế, tây thiên Bạch Đế, Bắc phương Hắc Đế, tw Hoàng Đế.Kính lạy thượng đàm thần tướng tá thiên thiên tướngTrung đàm thần tướng thiên thiên binhHạ đàm thần tướng thiên thiên mãKính lạy tô thần, long thần, thổ địa, thổ công táo khuyết quân, thổ kỳ lai sàng bệnh giámHôm ni là ngày 23 mon chạp năm…. Là ngày thần táo Quân về trời tấu sớTín chủ con tên là… sinh ngày… tháng… năm… nguyên quán… địa chỉ cửa hàng thường trú…Với tấm lòng thành kính con xin tất cả chút lễ vật, nhang đăng thỉnh cầu kính mời Thượng Đế, Ngũ Đế, các vị Thần Tướng, Thiên Tướng, Thiên Binh, Thiên Mã, thuộc chư vị thần tiên bên trên trời dưới đất, chứng giám mang đến con được thiết kế lễ tiễn thần Thổ Công táo bị cắn dở Quân về trời.Kính lạy thổ công thổ địa, thổ công táo quân, thổ kỳ lai sàng hội chứng giám. Trong thời gian qua dựa vào ân phúc của những ngài chúng nhỏ được mạnh dạn khoẻ, hạnh phúc, gần như điều may mắn.Nay bé làm lễ cùng với tấm lòng tôn kính tiễn ngài về trời tấu xin Thượng Đế, Ngũ Đế, thuộc chư vị thần tiên phù hộ phù hộ cho nước nhà con, quê hương con, gia tộc và mái ấm gia đình con được bạo dạn khoẻ hạnh phúc, thịnh vượng thịnh vượng.Con ước xin Thượng Đế, Ngũ Đế các vị thần tiên thuộc chư ngài triệu chứng giám mang lại tấm lòng tôn kính của con.Kính chúc Thượng Đế, Ngũ Đế, những vị thần tiên cùng chư ngài thiên thiên tuế!

9. Tổng kết

Hy vọng bài viết Văn khấn ông Công táo công 23 mon Chạp 2023 chuẩn nhất ở phía bên trên cũng khiến cho bạn tiến hành được 1 trong các buổi lễ thờ đầy đủ, chu đáo. Chúc các bạn và mái ấm gia đình đón một cái Tết no đủ, phong túc nhé.

Đừng quên tiếp tục dõi theo kênh Dchannel của khối hệ thống Di Động Việt để update tất cả các thứ tiên tiến nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin cám ơn các bạn vì đã giảm chút thời gian của chính bản thân mình để đọc bài share của mình. Và nhất là hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được sở hữu các thành phầm về công nghệ, điện tử giá tốt nhất nhé.