Làm nỗ lực nào hạn chế “dương tính giả” lúc test nhanh dnec.edu.vn-19?

Theo những bác sĩ, tín đồ dân chỉ nên thực hiện test cấp tốc dnec.edu.vn-19 nếu gồm triệu triệu chứng của bệnh dịch hoặc yếu tố dịch tễ. Đồng thời, phải lựa lựa chọn đúng nhiều loại test sẽ được bộ Y tế công bố.

Bạn đang xem: Vạch đậm nhạt khi test covid

Việc lấy mẫu mã test cấp tốc SARS-CoV-2 thực hiện tận nhà và ở các đại lý y tế.Hiện nay, cho dù gía kit test nhanh đang dancing múa trên thị phần nhưng sản phẩm này chưa khi nào hết nóng. Bởi test cấp tốc SARS-CoV-2 là phương thức rất dễ thực hiện, cho kết quả nhanh nhằm phát hiện người mắc dnec.edu.vn-19.

Tuy nhiên, test cấp tốc kháng nguyên vẫn có thểcho ra kết quảdương tính giả, khiến lo lắng. Thậm chí, với kết quả đó, một trong những người vẫn tựmuathuốc điều trị, khiến hại đến sức khỏe.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Nguyên trưởng khoa lây lan – Thần kinh, cơ sở y tế Nhi đồng 1 tp.hcm cho rằng, chỉ khi nào có triệu chứng hoặc nhân tố dịch tễ, các bạn mới cần tiến hành test nhanh.

Khi test cấp tốc hiển thị 2 vạch lân cận chữ C với chữ T, tức là mẫu bệnh dịch phẩm dương tính. Giả dụ chỉ hiển thị 1 vạch lân cận chữ C, tức là âm tính. Với tương đối nhiều loại que kiểm tra khác nhau, màu sắc hiển thị của vạch hoàn toàn có thể là đỏ, xanh, hoặc đen. Mặc dù nhiên, ý nghĩa không núm đổi.

Trong một số trường hợp, vạch ở chữ T ko rõ ràng, mờ, nhạt, khiến cho người dân lo lắng, không chắc chắn rằng về độ chính xác. Nhiềumẫu testcòn bị nhòe ở vùng hiển thị, cũng quan trọng xác định công dụng âm xuất xắc dương tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Mật Khẩu Máy Tính Win 10 Khi Quên, Just A Moment

Bác sĩ Trương Hữu Khanh khuyến cáo, fan dân yêu cầu mua những loại test cấp tốc kháng nguyên nằm trong danh sách ra mắt của bộ Y tế. Đồng thời, tiến hành đúng theo phía dẫn ở trong phòng sản xuất.

Khi đem mẫu, phụ thuộc vào mỗi bộ kit kiểm tra sẽ phải tiến hành lấy mẫu dịch tỵ hầu hoặc dịch mũi. Dịch tỵ hầu với dịch mũi có làm việc lấy mẫu khác nhau, độ sâu của que demo cũng không giống nhau. Do đó việc gọi kỹ lý giải trên bao bì bộ kit thử nghiệm rất quan tiền trọng.Người dân phải lưu ý, khi nhỏ dại dung dịch đựng mẫu bệnh phẩm vào khay đựng, phải để lên trên mặt phẳng, ko lắc nghiêng,không lo âu và ảnh hưởng đến mẫu test.Mẫu test nhanh bắt buộc chờ đủ thời hạn để chokết trái đúng. Thời gian này được ghi rõ trong phía dẫn sử dụng của mỗi bộ kit demo khác nhau, thông thường từ 15-30 phút. Nếu 2 vạch xuất hiện thêm sau khung thời gian trên vỏ hộp hướng dẫn, rất có thể là dương tính giả.

Bên cạnh đó, điều kiện bảo vệ mẫu, mật độ virus vào mẫu căn bệnh phẩm cũng ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của xét nghiệm nhanh.

Khi hiển thị 2 vạch C với T, mẫu bệnh phẩm có công dụng dương tình cùng với SARS-CoV-2.

Các bác sĩ mang đến biết, vào trường hợp, khay thử không hiện nay cả vạch C với T, hoặc chỉ hiện gạch T thì kết quả này không tồn tại giá trị. Dịp này, người dân phải thực hiện lại xét nghiệm nhanh theo đúng hướng dẫn hoặc liên hệ với cơ quan y tế sẽ được hỗ trợ.

Trung tâm kiểm soát điều hành bệnh tật tp hcm cũng khuyến cáo, bạn dân buộc phải lưu ý: test cấp tốc kháng nguyên virut SARS-CoV-2 thông thường có nhiệt độ bảo vệ từ 2 – 30 độ C.Khi sử dụng test tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Kiểm soát hạn sử dụng trước khi dùng, tuyệt đối không thực hiện bộ kit test đã không còn hạn. Tráng lệ và trang nghiêm thực hiện theo phía dẫn trong phòng sản xuất.

Cũng theo HCDC, luật pháp hiện nay,xét nghiệm phòng nguyên cấp tốc dương tính cùng với SARS-CoV-2 được xác minh làF0 vào 3 điều kiện sau:

Thứ nhất, là bạn tiếp xúc sát F1. Lắp thêm hai, làngười có ít nhất 2 trong những các biểu lộ lâm sàng: sốt; ho, nhức họng, rã nước mũi, nghẹt mũi, nhức người, mệt mỏi, ớn lạnh… vật dụng ba, là fan có kết quả xét nghiệm nhanh 2 lần tiếp tục dương tính, bí quyết nhau 8 giờ và bao gồm yếu tố dịch tễ.