Một số thuật ngữ đề xuất hiểu trước lúc đọc bài bác này:

– Đam mỹ = đái thuyết đồng tính nam của china đại lục, phần lớn là văn học mạng– Bách hợp = tương tự như đam mỹ mà lại là nói tới đồng tính nữ– Hủ nữ = fangirl của truyện đam mỹ, sinh sống trong mơ tưởng tình yêu thương thuần khiết, vượt lên các rào cản giữa nam với nam– Công = SemeTop = chủ nhân động trong tình dục nam-nam– Thụ = UkeBottom = người bị rượu cồn trong quan hệ nam-nam– LGBT = là viết tắt của các từ Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender/transsexual (những tín đồ đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính/lưỡng tính, hoán tính/chuyển đổi giới tính)– Pride = sự kiện diễu hành ủng hộ cộng đồng LGBT


*

*

*

Trước trên đây tôi chả niềm nở về đồng tính đâu. Nhưng từ khi nghe biết sự hiện diện của đam mỹ và hủ nữ, tôi bước đầu thấy lúng túng cho thôn hội, cho nước nhà sau này.
*

*

————————————————————————————-

Một teengirl trung hoa phát cuồng vì truyện tranh đồng tính đang làm cho những nhà giải thích giới tính cùng tình dục có một đôi điều để bàn luận. Tuy nhiên Ling Xiao, một cô gái tuổi teen ở Trung Quốc, đã phân tích xu phía này.

Bạn đang xem: Truyện tranh đồng tính nam

Đam mỹ, tiểu thuyết chế tạo ra hình giả tưởng về gay, sở hữu một số lượng đẩy đà tại trung hoa hiện nay. Các nữ sinh trung học đọc đam mỹ. Các nữ sinh viên đại học đọc đam mỹ. Các cô gái công sở cũng đọc đam mỹ.


Thường biểu hiện sự xúc tiếp giới tính trong số những người bọn ông, đam mỹ có một số lượng fangirl khổng lồ.

Và tương tự như đọc đam mỹ, những cô gái trẻ còn viết những tác phẩm văn học tập đồng tính. Trong thời điểm tháng Tư năm 2012, một website về đam mỹ phải kết thúc hoạt động vì chưng có tương quan đến khiêu dâm, và đa số trong số 30 bạn viết bài cho website này là các chị em tuổi teen.

Jia Xiao, một học sinh trung học 18 tuổi, nói cùng với Gay Star News: “Nó thú vị. Nó đẹp. Nó nhiều cảm. Nó có tác dụng tan nát trái tim. Đó là vì sao vì sao tôi yêu thương đam mỹ”. Cô bé xíu nói rằng những câu chuyện về tình thân đồng giới rất hấp dẫn vì các bạn gái đã ngán đọc những chuyện tình yêu nam-nữ truyền thống cuội nguồn rồi.

Trở lại về giữa những năm 1990, truyện tranh Nhật bản tràn ngập thị trường Trung Quốc. Một vài trong số đó, như “Keguiyinuo” với “Tokyo Babylon” gồm nội dung đồng tính nhắm vào phụ nữ trẻ. Được gọi là Yaoi giỏi Boys’ Love sống Nhật Bản, thể một số loại này được lấy tên là Đam mỹ (Danmei) ở trung hoa và lần trước tiên được thịnh hành ở những vùng duyên hải phía Nam. Khi mạng internet được truy cập rộng mọi Trung Quốc, fangirl đã lập các trang về đam mỹ để share truyện tranh tương tự như các cỗ truyện. Hiện giờ các cô nàng này đã béo lên, phát âm đam mỹ cùng viết truyện cho những nhà xuất bạn dạng chuyên biệt.

Xem thêm: Xem Phim Chiếu Rạp Việt Nam Nam 2020, Top 19 Phim Chiếu Rạp Việt Nam Hay Nhất Năm 2020

Các nhân đồ vật trong đam mỹ luôn đẹp trai, nồng hậu và táo apple bạo. Những câu chuyện thường xuyên có cốt truyện hay và khung cảnh quan kỳ lạ. Đối với những người trẻ phệ lên ở trung hoa ngày nay, những câu chuyện đó có tác dụng thoả mãn sự khao khát những vấn đề làm táo bạo mà những bậc phụ huynh không hiểu.


Phải chăng sự thông dụng của đam mỹ tất cả nghĩa rất nhiều fangirl này hồ hết là đồng tính hoặc lưỡng tính? bọn họ có hoàn toàn quan trung khu về xã hội LGBT không? phần đông fan của đam mỹ số đông “thẳng”, nhưng shop chúng tôi thử vấn đáp một cô bé lưỡng tính.

Thất vọng thay, phần lớn fan không vồ cập nhiều đến cộng đồng LGBT trong cuộc sống thường ngày thực. Một vài fan đam mỹ đa số không biết mỗi chữ cái trong “LGBT” có nghĩa là gì. Những fan mà công ty chúng tôi phỏng vấn phần đa không quan lại tâm rõ ràng về việc cải thiện các quyền của xã hội LGBT.

Hong Yan, một sv 21 tuổi, nói: “Có lẽ rất trở ngại cho cộng đồng LGBT kiếm tìm kiếm được vị trí của bọn họ ở Trung Quốc. Hoàn toàn có thể các fangirl cỗ vũ họ, nhưng tôi không tồn tại ý kiến cá thể về họ.”

Hầu hết những fangirl mà chúng tôi phỏng vấn phần nhiều nói rằng các quyền của cộng đồng LGBT chưa phải là chuyện của họ. Một số trong những ít những tín đồ đam mỹ ủng hộ những quyền của gay nói là họ sẽ không tham gia vào các sự kiện Pride.

Mặc dù fan hâm mộ đam mỹ không có tương đối nhiều nhận thức về những vấn đề LGBT, cơ mà đó là 1 bước đi tích cực và lành mạnh rằng ít nhất vào từ bây giờ họ đã biết đến sự tồn tại của rất nhiều người gay.

Tuy nhiên, hai cô nàng mà shop chúng tôi phỏng vấn bảo rằng họ lo lắng không biết nơi nào sẽ có để ý đến cởi mở về đam mỹ.

Mo Fei, một sv 22 tuổi, nói:“Các tín đồ chỉ ao ước thử hầu như điều new mẻ, yêu cầu họ bắt chước các cuốn sách và có những quan hệ tình dục một đêm, sex mà không tồn tại sự bảo vệ. Họ không nghĩ về về hậu quả chút nào.”