Đánh số trang là một thao tác dễ dàng nhưng không thể không có khi đưa theo in hoặc chỉ đơn giản và dễ dàng là để phiên bản Word của bạn được bài bản và dễ chú ý hơn, giúp người đọc hoặc chủ yếu bạn dễ dãi theo dõi hơn.

Bạn đang xem: Trong word để chèn số trang ta chọn

Tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ thuật văn phòng dễ dàng này. Hiện tại tại các phiên bạn dạng Word được thực hiện nhiều độc nhất là bản 2010 – 2013 – 2016.

Vì vậy tại nội dung bài viết này dnec.edu.vncomputer sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang vào word 2010 – 2013 – 2016.


1. Biện pháp đánh số trang trong Word ban đầu từ page đầu tiên

Đầu tiên nhằm đánh số trang trong Word bạn phải soạn thảo ngừng tập văn phiên bản của mình đã sẵn sàng trước. Khi đã bao gồm trong tay văn bản hoàn chỉnh, họ sẽ thực hiện đánh số trang bên trên Word 2010 – 2013 – 2016.

Bước 1: Đầu tiên lựa chọn thẻ Insert -> Page number.

*

Khi nhấn chọn Page Number sẽ có một bảng chọn sổ xuống, trong số ấy có các lựa chọn:

Top of Page: Đánh số trang ở phía trên của trang giấy.Bottom Page: Đánh số trang ở phía dưới của trang giấy.Page Margins: Đánh số trang ở bên lề trái hoặc lề buộc phải của trang giấy.

Ngoài 4 lựa chọn này ta còn thấy được gồm 2 tuyển lựa khác là Format page number với Remove page number.

Lệnh Format page number nhằm ta tùy chọn chỉnh sửa số trang, lệnh Remove page number có tác dụng gỡ số trang sẽ đánh vào trước đó.

Bước 2: tuyển lựa vị trí số trang mở ra trên trang giấy.

*

Sau khi lựa chọn vị trí lộ diện của số, bạn có thể tùy chỉnh vị trí lộ diện của số trang trên trang giấy cố thể.

Xem thêm: Mlem Mlem Nghĩa Là Gì ? Nguồn Gốc Và Cách Sử Dụng Đúng Trên Mạng Xã Hội

Ví dụ: tuyển lựa Top of Page – tức số trang vẫn hiện bên trên đầu của trang giấy. Cách tiếp theo chính là lựa lựa chọn số trang sẽ hiện ở góc trên trái, trung tâm hay góc trên yêu cầu của trang giấy đó.

Khi lựa chọn một trong những tùy chọn trong bảng Page Number ta vẫn thấy một bảng không giống sổ xuống với những lựa lựa chọn góc trái, trọng tâm hay góc bắt buộc của trang giấy, tiếp nối bạn tùy chọn theo ý thích.

Vậy là chúng ta đã khắc số trang trong Word, rất dễ dàng và đơn giản phải không?

Tuy nhiên đó là cách tấn công số cục bộ văn bản mặc định trang thứ nhất là 1 cho tới trang cuối cùng, nếu bạn chỉ ao ước đánh số vào word 2010 – 2013 – năm 2016 từ số trang từng nào đó chứ không thích đánh số từ đầu thì sao? Hãy liên tục theo dõi thêm dưới đây nhé.

2. Bí quyết đánh số trang vào Word theo ý muốn

Dưới đây chính là cách đặt số trong word 2010 – 2013 – 2016 từ một trang nhất định theo ý thích của bạn.

Bước 1: chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

*

Bước 2: Một bảng dụng cụ sẽ hiện nay ra, bạn chú ý ở mục Page Numbering gồm 2 ô lựa chọn, ô bên dưới Start at: … đó là số trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu tiến công số, chỉ việc điền vào kia số trang bạn muốn bắt đầu đánh, Microsoft Word sẽ tự động đánh số trường đoản cú trang đó cho bạn.

*

Vậy nếu khách hàng không mong mỏi đánh số từ trang nhất tiên, mà ý muốn đánh từ trang số 2 hoặc số 3 thì sao? nghĩa là trang số 2 hoặc 3 mới mang số 1, thì làm cố gắng nào?

Rất đối kháng giản:

Bước 3: Bạn đánh số trang trong Word như bình thường theo phía dẫn bên trên.

Bước 4: bạn nhấp đúp con chuột vào số trang, một thanh biện pháp sẽ chỉ ra , các bạn chọn Header và Footer Tools -> Design -> Different First Page

*

Sau đó thực hiện lại việc đánh số trường đoản cú trang đồ vật 2, cùng với start at lựa chọn số 1.

3. Cách bỏ khắc số trang vào Word 

Để xóa số trang mà chúng ta đã khắc số trong Word 2010 thì bạn làm theo hướng dẫn các bước sau:

Bước 1: chọn Insert => Page Number => Remove Page Numbers

*

Nháy đúp con chuột vào địa chỉ số trang tại trang hy vọng xóa số trang.Nhấn nút Backspace trên bàn phím (hoặc bôi đen số trang kia rồi dìm phím Delete) nhằm xóa số trang.Nháy đúp chuột ra ngoài vị trí Header – Footer nhằm kiểm tra công dụng của làm việc xóa số trang.

4. Nguyên nhân đánh số trang trong Word ko liên tục?

Có 2 lý do chính dẫn đến tình trạng đặt số trang vào Word không được liên tục, đó là:

 Do chúng ta chọn chính sách Page Number bao gồm cả số trang/tổng số trang.Nhầm lẫn thân giữa Insert Page Number và Insert Number of Pages. 

Vậy thì cách khắc phục thế nào nếu gặp phải triệu chứng này? Rất đơn giản và dễ dàng thôi, nếu khách hàng biết được tại sao thì giải pháp khắc phục cũng cực kì đơn giản. Xem thêm ngay 3 bí quyết mà dnec.edu.vn Computer gợi nhắc dưới đây:

Xóa không còn số trang đã download đặt bằng cách chọn Remove Page Numbers

Đánh lại số trang bằng phương pháp chọn lại phương pháp đánh số trang mà bạn muốn

Hiểu rõ Insert Page Number và Insert Number of Pages: Insert Page Number: là số trang hiển thịInsert Number of Page: là tổng số trang đang xuất hiện chữ vào Word.

Như vậy bọn chúng ta đã bao gồm thể quản lý hoàn toàn được việc đánh số trang trong Word rồi bắt buộc không nào. Chúc những bạn áp dụng xuất sắc kiến thức này vào công việc.