Chúng ta gần như đã biết đơn vị chức năng đo thông tin trong laptop là bit. Vậy tin tức là gì và nguyên nhân phải biểu diễn tin tức dưới dạng bit. Bài bác này sẽ trả lời thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Thông tin máy tính là gì

1. Tin tức là gì?

Thuật ngữ “thông tin” mô tả tất cả những gì đem về sự phát âm biết, nhấn thức cho bé người. Ví dụ: một chữ cái, chữ số, tên với tuổi của một người, một định lý vào toán học,…
*

Thông tin có thể được truyền thiết lập qua các môi trường vật lý không giống nhau như ánh sáng, sóng âm, sóng điện từ,…Hình thức thiết bị lý của tin tức được gọi là dấu hiệu (signal).
*
Ánh sáng đèn giao thông cũng là thông tin

2. Các dạng thông tin cơ bản

Có 2 dạng tin tức cơ phiên bản là:– Dạng số: số nguyên, số thực,…– Dạng phi sốDạng văn bản: những tin tức từ sách vở, báo chí,…Dạng hình ảnh: đều bức tranh, ảnh hay hồ hết đoạn phim,…Dạng âm thanh: giờ đàn, tiếng trống trường,…

3. Tài liệu (data) là gì?

Là vẻ ngoài thể hiện của thông tin với mục tiêu lưu trữ và xử lý. Thông tin sẽ được chuyển đổi thành tài liệu thông qua quá trình mã hóa thông tin. Con người thường sử dụng các bộ ký kết hiệu (các chữ số, chữ cái) nhằm mã hóa thông tin.
*
Thông tin về số người mắc Covid ở nước ta được màn biểu diễn qua số liệu trên biểu đồ

4. Quy trình xử lý thông tin trong đồ vật tính

Thông tin được biến hóa thành dữ liệu để tàng trữ trong đồ vật tính. Quy trình này được triển khai nhờ vào những thiết bị nhập của sản phẩm tính. Máy vi tính xử lý dữ liệu lưu trữ để xuất ra thông tin cho con người, rồi lại được biến đổi thành dữ liệu. Vòng lặp như vậy cứ lặp đi lặp lại.
*

5. Làm nạm nào để lưu trữ tin tức vào thiết bị tính?

Để máy tính hoàn toàn có thể xử lý được, thông tin rất cần phải được mã hóa thành dãy bit (binary digit). Bit được trình diễn bằng 2 số 0, 1. Bit là đơn vị đo thông tin trong máy tính. Ví dụ: 01100001 (biểu diễn ‘A’ vào mã ASCII).

Xem thêm: Chèn Ký Hiệu Toán Học Trong Word, Chèn Thập Phân, Số Mũ,, Cách Chèn Công Thức Toán Học Trong Word


*
Quá trình lưu trữ thông tin vào thiết bị tính

6. Lý do thông tin trong máy tính xách tay được biểu diễn dưới dạng bit?

Bởi vì cấu tạo của máy vi tính sử dụng những mạch năng lượng điện tử “chỉ” có 2 trạng thái: nhảy (bit 1 – gồm điện) với tắt (bit 0 – ngắt điện). Với cấu trúc như thế, máy vi tính “chỉ có thể hiểu” được 2 tâm lý này. Máy vi tính không thể hiểu những chữ cái “a,b,c,…” hay các số “1,2,3,…” như con fan được.Do đó, bất kỳ loại tài liệu nào (số, văn bản, hình ảnh, âm thanh,…) trong máy tính xách tay phải được biểu diễn bằng số 0 với 1.
Bài trước và bài bác sau vào môn học>" data-wpel-link="internal">Các hệ đếm cơ phiên bản thường sử dụng trong máy tính xách tay >>
Lưu ý:1) Vui lòng bình luận bằng giờ Việt gồm dấu.

2) Khuyến khích thực hiện tên thiệt và add email bao gồm xác.

3) Mọi comment trái quy định có khả năng sẽ bị xóa bỏ.


Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm chú này mang lại lần bình luận kế tiếp của tôi.

Δ


Adobe Illustrator 2020 (1)algorithm (18)arduino (17)C/C++ (81)computer network (17)css tricks (2)data structures (18)hardware (112)Java (67)OOP (19)photoshop (2)PHP (71)programming (293)python (54)software (8)web programming (53)wordpress (1)