Được mệnh danh là trái tim của nước Nhật – thủ đô Tokyo Nhật bản là một trong những điểm đến chọn lựa lý tưởng duy nhất nếu bạn có nhu cầu khám phá đất nước mặt trời mọc. Nơi đây chứa đựng toàn bộ tinh túy trong văn hóa của xứ phù tang, cho Tokyo tức là bạn đã từng đi được một phần hai nước Nhật rồi đấy.

Bạn đang xem: Tên thủ đô hiện nay của nhật bản là gì

Tokyo là tp hà nội và một trong 47 tỉnh giấc của Nhật Bản, tp hà nội Tokyo được mệnh danh là trái tim của Nhật bạn dạng nằm sinh sống phía đông của đảo chính Honshu. Trong giờ đồng hồ Nhật, Tōkyō tốt Toukyou có nghĩa là “Kinh đô làm việc phía đông”.

Tên gọi: Tokyo

Vùng: Kanto

Đảo: Honshu

Trung vai trung phong hành chính: Quận Shinjuku

Dân số: khoảng 9,273 triệu dân cao nhất Nhật Bản

Diện tích: 2.190,93 km2

Tỉ lệ rừng: 34,8%

Tỉ lệ phương diện nước (trong đất liền): 1%

GDP: 1.479 tỷ Đôla Mỹ được review là thành phố có GDP cao nhất thế giới.

Cơ cấu hành chính: chia ra làm 62 khu trong đó có 23 khu sệt biệt: Adachi, Arakawa, Bunkyō, Chiyoda, Chūō, Edogawa, Itabashi, Katsushika, Kita, Kōtō, Meguro, Minato, Nakano, Nerima, Ōta, Setagaya, Shibuya, Shinagawa, Shinjuku, Suginami, Sumida, Taitō, Toshima

Thời tiết: khu vực Tokyo nằm ở vị trí vành đai khí hậu cận nhiệt đới ẩm, điểm lưu ý của khí hậu cận nhiệt đới ẩm là mùa hè không khô thoáng và ngày đông dịu mát với phần đông đợt rét. Tuy ngày đông dịu mát cơ mà Tokyo vẫn có tuyết vào mùa đông tuy nhiên lượng tuyết không nhiều.

*

Bản đồ Nhật bạn dạng – TOKYO tỉnh số 13

* vùng địa lý của Tokyo: nói đến vị trí địa lý của Tokyo bao gồm lẽ các bạn nhìn bạn dạng đồ sẽ rõ hơn. Mặc dù nếu để dễ nhớ các bạn cũng có thể định hình rằng Tokyo phía đông sát tỉnh Chiba, phía tây gần kề tỉnh Yamanashi, phía nam liền kề tỉnh Kanagawa với phía Bắc cạnh bên tỉnh Saitama.

Xem thêm: Tổng Hợp Stt Về 8/3 Hay ❤️️ 150+ Cap Chúc Mừng 8 3 Hài Hước, Ý Nghĩa

* Đặc điểm kinh tế của Tokyo: Một vài năm trở về trước, Nhật bạn dạng là nước nhà có nền tài chính thứ hai thay giới chỉ với sau Mỹ, sau to hoảng kinh tế thế giới, Nhật bạn dạng cũng chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề. Bây giờ Nhật bản không còn tại đoạn thứ hai nhân loại về kinh tế tài chính nữa cơ mà cả quả đât vẫn luôn luôn khâm phục Nhật phiên bản là một nước có tính kỷ khí cụ và hiệu quả cao vào công việc. Hàng năm có hàng vạn người đi du học tập Nhật Bản, họ luôn luôn muốn học được ở bạn Nhật tính kỉ luật, sự triệu tập và cách thao tác hiệu quả.

*

Tàu đường cao tốc Shinkansen

Chính vì kinh tế tài chính hùng hậu như vậy, Tokyo không chỉ là là trung tâm kinh tế Nhật phiên bản mà còn là một trung trung khu tài chủ yếu quốc tế, là điểm đặt trụ sở bao gồm của một vài ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp bảo hiểm lớn số 1 trên cầm cố giới. Với tầm độ dân số cao thuộc mức độ triệu tập dày đặc, Tokyo được xếp thứ hạng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất nhân loại với mức túi tiền sinh hoạt trung bình vội vàng 10 lần sinh hoạt Việt Nam. Các bạn có thể tính nhẩm, giá thuê nhà ở tp. Hà nội một phòng khoảng tầm 3 triệu vnd thì sinh hoạt Tokyo là khoảng chừng 30 triệu vnd mỗi tháng.

Thị trường thị trường chứng khoán cũng là một điểm nổi bật ở Tokyo, sàn thị trường chứng khoán Tokyo lớn thứ hai nhân loại tính theo trị giá thị phần của các cổ phiếu được niêm yết, với hơn 4.000 tỷ USD chỉ thua cuộc sàn thủ đô new york của Mỹ. Chính vì như thế mà những dịch chuyển lớn trên thị trường chứng khoán Nhật bạn dạng luôn là tâm điểm chú ý của cả vắt giới.

* phượt ở Tokyo Nhật Bản: Đến với 1 trung trọng tâm văn hóa kinh tế chính trị lớn số 1 thế giới chắc chắn là các bạn sẽ có không hề ít nơi để khám phá. Tokyo có thể ví như 1 Nhật bạn dạng thu nhỏ, đến đây bạn sẽ thấy được tương đối nhiều sắc thái khác biệt của nước Nhật từ phần lớn điểm đặc thù nhất cho đến những nét riêng trang trí cho xứ phù tang.

*

Tháp Tokyo Skytree Nhật Bản

Nhật bản có không hề ít lễ hội truyền thống ra mắt xuyên suốt xung quanh năm. Nếu như mang lại Tokyo vào đúng dịp những ngày lễ này, các bạn sẽ có thể triệu chứng kiến được nhiều điều thú vị như liên hoan pháo hoa, liên hoan tiệc tùng Omisoka, chợ cá Tsukiji, tháp Tokyo, tháp Skytree, Đền Asakusa (đền Sensoji), Đền Yasukuni Shrine, Đảo Tsukishima, khu vườn Koishikawa Korakuen, khu sắm sửa Shibuya, Harajuku, khu phố điện tử Akihabara hay đặc biệt quan trọng hơn là quần thể “phố đèn đỏ” …. Tên là gì ấy rò rỉ >_