Có buộc phải khi bắt tay vào hành trình dài SEO website, 3 trách nhiệm chính bạn luôn luôn cần phải thực hiện xuyên suốt là: Technical SEO, SEO Onpage và SEO Offpage. Đặc biệt, Technical SEO là một trong những bước rất đặc trưng của cục bộ quá trình SEO.

Bạn đang xem: Technical seo là gì

Tuy nhiên, làm chũm nào để triển khai đúng Technical SEO thì không có ai hướng dẫn cụ thể như nạm nào. Đây cũng là thắc mắc bạn luôn luôn cần câu trả lời chính xác nhất. Trường hợp vậy, thì lúc này bạn đã kiếm được câu trả lời cho chính mình rồi đấy!

Đây là hướng dẫn new và không thiếu thốn nhất về Technical SEO. Trong hướng này, tôi sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu tất cả về:

Crawl và indexXML sitemapsStructured dataLots more

Và nhiều hơn thế nữa nữa. Do vậy, nếu bạn muốn đảm bảo Technical SEO được tăng speed thì bước đầu ngay với chỉ dẫn của tôi nào!

Let’s go!

Thông tin cơ phiên bản về Technical SEO bạn phải biết

Technical SEO là gì?

Technical SEO là vượt trình bảo đảm an toàn website đáp ứng nhu cầu yêu cầu kỹ thuật của các công chũm tìm kiếm với mục tiêu nâng cao thứ hạng tự nhiên. Các yếu tố quan trọng đặc biệt của Technical SEO bao gồm crawl, index, render và kết cấu website.

Những cách cải thiện Technical SEO

Như tôi sẽ nói, “Technical SEO” không chỉ có crawl với index.

Để nâng cấp tối ưu hóa technical website, rất cần phải tính đến:

JavascriptXML sitemapsSite architectureURL structureStructured dataThin contentDuplicate contentHreflangCanonical tags404 pages301 redirects

Và tôi đã đề cập đến tất cả những điều bên trên (và không dừng lại ở đó nữa) trong phần còn lại của trả lời này.

Hướng dẫn cụ thể cách cải thiện Technical SEO

Cấu trúc website (Site Structure) và Điều phía (Navigation)

Theo tay nghề của tôi, cấu hình thiết lập cấu trúc trang web là “Bước đầu tiên” của ngẫu nhiên chiến lược Technical SEO nào. Vì có khá nhiều vấn đề crawl dữ liệu và index xảy ra do cấu tạo website xây dựng kém. Vị đó, nếu thực hiện đúng bước này, bạn không nên phải băn khoăn lo lắng việc Google index tất cả các page bên trên website.

Thứ hai, cấu trúc website ảnh hưởng đến gần như thứ khác bạn làm để tối ưu website từ bỏ URL mang đến sitemap cùng việc thực hiện robots.txt nhằm chặn những công thế tìm kiếm từ các trang tuyệt nhất định.

Xem thêm: Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Tiếng Anh, Đề Và Gợi Ý Đáp Án 24 Mã Đề Tiếng Anh

Điểm mấu chốt ở chỗ này bạn luôn luôn cần ghi lưu giữ là: Technical SEO vẫn trở nên thuận tiện hơn khi nào hết khi website sở hữu một cấu tạo mạnh mẽ.

Không nói nhiều năm dòng, tôi giữ hộ bạn quá trình cần thực hiện sau:

Sử dụng cấu tạo website dạng Flat (cấu trúc phẳng), bao gồm tổ chức

Cấu trúc trang web là cách tất cả các page trên website được tổ chức.

Nói chung, bạn cần phải có một cấu tạo “Flat”. Nói bí quyết khác: toàn bộ các page trên website chỉ nên cách xa nhau một vài liên kết.


*
Flat-site structure

Cấu trúc Flat, giúp Google và các công cầm cố tìm tìm khác dễ dãi crawl 100% những page bên trên website bạn.


*
Cấu trúc Flat góp Google crawl

Đây chưa hẳn là vấn đề lớn so với blog hoặc website siêu thị địa phương. Nhưng so với một website ecommerce cùng với 250 nghìn trang sản phẩm, cấu tạo Flat là điều đặc trưng nhất.

Bạn đang lao đao băn khoăn làm biện pháp nào để về tối ưu website bán hàng của mình trở nên “cửa hàng online” đông khách hàng nhất, hút khách nhất? Thì cỗ tài liệu“5 Ngày nhuần nhuyễn SEO E-Commerce căn bản”là của bạn!