Cách tắt áp dụng chạy ngầm Win 10 luôn là thắc mắc mà không ít người đang đặt ra, do việc bỏ không ít ứng dụng chạy ngầm sẽ làm tác động đến hệ thống phần mềm của máy. Laptop, máy tính xách tay (hay bao gồm cả điện thoại) khi có tương đối nhiều ứng dụng chạy ngầm đang dần xuất hiện các triệu chứng hao pin, máy báo không còn dung lượng, vật dụng giật lag xảy ra liên tục. Chính vì vậy, để giải đáp câu hỏi trên, bài viết này đã hướng dẫn chúng ta cách tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Windows 10 tác dụng nhất, giúp máy tính xách tay có thể cải thiện tài nguyên và dung lượng và giữ lại sự ổn định định.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng ngầm win 10

Vì sao phải tắt ứng dụng chạy ngầm trên sản phẩm công nghệ tính?

Trên máy tính xách tay thường tồn tại một số trong những ứng dụng hay phần mềm chạy ngầm nhưng kể cả các bạn cũng không còn biết, nó gồm thể chuyển động kể trường đoản cú lúc bạn bật laptop lên mà lại không cần các bạn khởi rượu cồn sử dụng. Chúng chạy ngầm như vậy nhằm mục tiêu mục đích ví như lúc bạn cần sử dụng ngay, bạn sẽ có thể mau lẹ truy cập và thao tác ngay.

Trên Windows 10, nhiều áp dụng bạn tải xuống trường đoản cú Microsoft Store sẽ liên tục chạy vào nền để tận dụng những tính năng ngã sung, ví dụ điển hình như kỹ năng tải xuống dữ liệu, cập nhật Live Tiles với hiển thị thông báo.

Mặc dù các tính năng này có thể hữu ích trong một trong những trường hợp, nhưng lại việc những ứng dụng này chạy ngầm vẫn gây tác động nghiêm trọng đến máy tính của bạn. Đặc biệt, khi sử dụng laptop trong thời gian dài mà không chặn áp dụng chạy nền, máy tính sẽ lộ diện tình trạng chuyển động chậm, bị giật, lag, kém tác dụng do vấn đề tốn khoáng sản của RAM, CPU, ổ cứng. Chính vì thế, khi bạn biết phương pháp tắt những ứng dụng chạy ngầm, chúng ta có thể tận dụng về tối đa tài nguyên của máy để chạy các phần mềm khác.

Ngoài ra, việc tắt vận dụng chạy ngầm cũng giúp tiết kiệm ngân sách điện năng tiêu thụ và tăng tuổi thọ pin cho máy tính xách tay của bạn.

Cách kiểm tra máy vi tính có các ứng dụng chạy ngầm Win 10 hay không?

Nếu việc update ứng dụng chưa hẳn là điều đặc trưng đối với bạn thì Windows 10 sẽ cung ứng các setup để kiểm soát và điều hành các vận dụng được phép vận động trong nền. Vậy, bằng cách nào để hiểu máy tính của doanh nghiệp đang có ứng dụng chạy ngầm tuyệt không?

Có 2 phương pháp để kiểm tra ứng dụng chạy ngầm bên trên Win 10 như sau:

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím Window+R sau đó copy từ bỏ khóa msconfig và nhấn OK.

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ như hình dưới, trên đây bạn chọn Startup và chọn Open Task Manager.

Sau đó, một hành lang cửa số sẽ hiện tại ra các ứng dụng đang chạy trên sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng trong đó gồm cả những áp dụng ngầm.

Cách 2: cách này sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Chúng ta có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc, danh sách các ứng dụng đang chạy trên máy vẫn xuất hiện, chọn Startup, bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng như trên.

Cách tắt vận dụng chạy ngầm Win 10 tác dụng nhất

Cách 1: Dùng cài đặt Quyền riêng bốn (Privacy)

Bước 1:Bạn chọn Start (hoặc ấn phím windows bên trên bàn phím) và chọn Settings.

Bước 2: Chọn Privacy.

Bước 3: hành lang cửa số hiện ra kéo mục phía bên trái xuống rồi chọn Background apps.

Xem thêm: Full Đáp Án Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2021 Tất Cả Các Môn, Đáp Án Chính Thức Của Bộ Gd

Trong phần “Choose which apps can run in the background” hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm Win 10 mà bạn muốn tắt.

Ngoài ra trong phần Background Apps, chúng ta có thể chọn tắt Let apps in the background để ngăn bất kể ứng dụng nào chạy ngầm.

Sau khi kết thúc các bước, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng bình thường, nhưng khi bạn đóng chúng, tất cả các quy trình sẽ bị xong cho đến khi bạn khởi chạy lại ứng dụng.

Cách 2: Dùng setup hệ thống (System)

Đối với laptop hoặc máy vi tính bảng thì chúng ta có thể tắt vận dụng chạy ngầm lúc bật chính sách tiết kiệm pin.

1. Mở Settings.

2. Chọn System.

3. Chọn Battery.

4. Vào phần Battery saver - Trình tiết kiệm ngân sách pin, hãy tắt tâm lý Trình tiết kiệm pin cho đến khi tất cả công tắc biến hóa lần pin tiếp theo.

Sau khi chấm dứt các bước, chúng ta đã tắt áp dụng chạy ngầm Win 10 được rồi.

Các giải đáp này chỉ áp dụng cho những ứng dụng bạn đặt hàng được từ bỏ Microsoft store. Nếu bạn đang tìm phương pháp ngăn các ứng dụng được setup mặc định thực hiện tài nguyên nền, bạn phải đóng chương trình theo cách bằng tay thủ công và đảm bảo dừng công tác chạy khi khởi động.

Trên là hướng dẫn cách tắt áp dụng chạy ngầm win 10 đơn giản và công dụng nhất. Mình hi vọng máy tính của các bạn cũng có thể khắc phục những tình trạng máy hoạt động chậm, bị đơ, lag trong những khi sử dụng, máy được nâng cấp dung lượng, pin và tài nguyên.