Độ sáng screen của máy tính là giữa những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và năng suất làm việc của người dùng. Ở bài viết này, Bệnh Viện Điện Thoại máy vi tính 24h sẽ hướng dẫn chúng ta cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay Windows 10 để bảo đảm đôi mắt tương tự như kéo nhiều năm tuổi thọ sạc pin laptop.

Bạn đang xem: Tăng giảm độ sáng màn hình win 10

*

Hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay Windows 10

1. áp dụng bàn phím để chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC

Ở hầu như các bàn phím máy tính đều sẽ có các phím tắt chất nhận được bạn tăng và giảm khả năng chiếu sáng nhanh chóng. Thông thường, những phím tắt này sẽ là hai phím kế nhau trên hàng phím F (từ F1 mang lại F12) và xuất hiện thêm phía trên mặt hàng số của bàn phím. Để chỉnh độ sáng screen PC, bạn hãy tìm biểu tượng tương ứng (thường sẽ là hình tượng hình khía cạnh trời hoặc thứ gì đấy đại diện cho ánh sáng) và nhấn các phím đó.

Đây thường xuyên sẽ là những phím chức năng, nghĩa là chúng ta phải thừa nhận giữ phím Fn trên bàn phím (thường nằm ngay gần góc dưới phía trái của bàn phím) đồng thời khi bạn nhấn các phím F kia.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình từ trong Windows. Điều này sẽ rất có lợi nếu bàn phím của doanh nghiệp không có các phím chức năng hiếm hoi để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng hoặc nếu bạn đang sử dụng máy vi tính bảng và yêu cầu làm điều này bằng phần mềm. Bên trên Windows 10, bạn cũng có thể tìm thấy thanh trượt điều chỉnh khả năng chiếu sáng nhanh vào phần action Center và ứng dụng Settings.

*

2. Điều chỉnh độ sáng screen PC Win 10 bằng các nút trang bị lý bên trên màn hình

Trong khi một số màn hình có những nút chuyên được dùng dành đến việc điều chỉnh độ sáng sủa (thường nằm sống phía trước hoặc làm việc một trong những cạnh của màn hình). Những cũng có một số loại màn hình hiển thị khác, bạn phải nhìn qua menu cụ thể để tra cứu các cài đặt điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính. Hãy xem thêm hướng dẫn thực hiện cho màn hình hiển thị của mình để điều phối qua các menu với tìm thiết lập thích đúng theo nhé.

*

3. Sử dụng action Center để chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn

Bước 1: Bạn click chọn biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar để lộ diện bảng action Center.

Bước 2: bên trên bảng điều khiển Action Center, bạn hãy click lựa chọn tile Brightness để tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Còn nếu như không nhìn thấy tile Brightness, bạn hãy click chọn nút Expand.

Với các phiên bản Windows 10 cập nhật ngay gần đây, thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen trong action Center được nằm ở vị trí ngay dưới các tính năng, thường là sinh sống phía bên dưới cùng. Chúng ta hãy kéo thanh trượt sang trọng phía phía bên trái để sút độ sáng screen và để tăng cường độ sáng màn hình thì kéo thanh lịch phía mặt phải.

*

4. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn thông qua thiết lập Settings

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+ I để mở Settings với vào System > Display. Bên dưới dòng chữ Brightness & color, bạn hãy thực hiện thanh trượt Change brightness. Để làm screen mờ hơn, bạn dịch chuyển sang phía bên trái và dịch rời sang bên đề xuất sẽ làm màn hình sáng hơn.

*

Trong trường hợp thanh trượt này không tồn tại sẵn, nếu bạn sử dụng screen ngoài thì có thể sử dụng các nút trên đó để chuyển đổi độ sáng. Nếu như không thì chúng ta phải cần cập nhật Driver Display. Để update Driver Display, bạn dấn tổ hợp phím Windows + X cùng nhấp chọn Device Manager, chọn không ngừng mở rộng Display adapters và click chuột phải vào thẻ đồ họa. Cuối cùng, bạn nhấp vào Update Driver và làm tuần tự theo phía dẫn là được.

5. áp dụng Control Panel để chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay Win 10

Máy tính có thể có những độ sáng khác biệt tùy vào việc máy vi tính đang được pin sạc hay sắp tới hết pin. Để tiết kiệm chi phí pin, bạn hãy để mức ánh sáng mờ rộng khi thứ không gặm sạc.

Để tiến hành điều này, bạn dìm tổ hợp phím Windows + R nhằm mở Run, sau đó nhập Control Panel rồi bấm OK, tiếp đó chuyển mang đến Hardware và Sound > nguồn Options với nhấp vào phần Change plan settings ở bên cạnh cài để mà chúng ta đã chọn.

Bạn sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức On battery và Plugged in. Sau khi đặt hoàn toàn thì nhấp vào Save changes.

*

6. Sử dụng Windows Mobility Center nhằm chỉnh độ sáng screen PC Win 10

Ngoài những cách thay đổi độ sáng sủa màn ngoài ra trên, chúng ta cũng có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Tìm tự khóa Mobility Center ở thanh search kiếm trên Windows

Bước 2: Bạn click chọn và mở Windows Mobility Center lên.

Bước 3: Bạn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop với thanh trượt sống mục Display brightness trên hành lang cửa số vừa hiện tại ra.

7. Tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính nhằm tăng tuổi lâu pin

Giảm ánh sáng màn hình máy tính hoàn toàn có thể giúp tăng tuổi thọ sạc pin rất nhiều. Vì chưng đó, Windows 10 có tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin và sẽ tự động giảm độ sáng khi được bật.

Để kích hoạt thiên tài này, bạn thừa nhận tổ hợp phím Windows + I nhằm mở Settings và đi đến System > Battery, sau đó cuộn xuống Battery saver settings.

Tick chọn vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below và thực hiện thanh trượt để điều chỉnh mức xác suất pin mà bạn có nhu cầu tính năng tự bật. Cuối cùng, bạn tick vào Lower screen brightness while in battery saver.

8. Chỉnh độ sáng screen PC bằng cách sử dụng tính năng ánh sáng thích ứng vào Windows 10

Độ sáng lý tưởng tốt nhất là khả năng chiếu sáng màn hình cân xứng với ánh nắng xung quanh. Một bí quyết để đảm bảo an toàn việc này là thiết lập độ sáng auto thay đổi dựa vào ánh sáng sủa xung quanh.

Xem thêm: Hình Xăm Bụng Đẹp Nam Và Nữ, Hình Xăm Nửa Bụng Đẹp Cho Nam

Tính năng này chỉ được bật nếu như máy tính của bạn có cảm ứng độ sáng. Để kích hoạt, bạn dìm tổ hợp phím Windows + I để mở mục Settings và đi mang đến System > Display. Nếu như bạn thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, hãy gửi sang cơ chế On. Nếu như bạn không nhận thấy tùy lựa chọn này, tức thị máy tính của bạn không có cảm biến.

Ngoài ra, có một cách giỏi hơn để điều chỉnh là trải qua Control Panel vì chúng ta cũng có thể thiết lập nhờ vào vào gói năng lượng của mình.

*

9. Shortcut kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn Windows 10

Dưới đây là hai shortcut cấp tốc để bạn có thể điều chỉnh thiết đặt độ sáng:

- Shortcut 1: chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ sáng nhanh chóng thông qua biểu tượng Action Center bên trên thanh tác vụ (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A) và thực hiện thanh trượt ánh sáng để điều chỉnh. Thanh trượt càng dịch các sang bên phải thì màn hình hiển thị càng sáng. Nếu khách hàng không nhìn thấy hình tượng này, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I và đi cho System > Notifications & actions > Edit your quick actions, cuối cùng nhấp vào địa chỉ > Brightness > Done.

- Shortcut 2: Bạn hãy dùng app bên trang bị ba mang tên Windows 10 Brightness Slider. Phầm mềm gọn vơi này sẽ bổ sung thêm biểu tượng độ sáng sủa trong khay hệ thống, sau đó bạn cũng có thể nhấp vào để điều chỉnh độ sáng sủa trên thanh trượt, giống như cách thức mà biểu tượng âm lượng hoạt động.

Vào GitHub, sở hữu file cùng mở tệp tin đó ra. Biểu tượng đó sẽ tự động đi vào khay hệ thống. Nếu bạn muốn biểu tượng luôn luôn ở đó, hãy nhấn vào phải vào hình tượng và lựa chọn phần Run At Startup.

10. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Windows 10 bằng cách sử dụng PowerShell

Bạn rất có thể sử dụng PowerShell để đổi khác độ sáng sủa của màn hình hiển thị trong Windows 10. Bạn hãy mở PowerShell bằng cách nhập cụm từ "powershell" vào trường search kiếm của thanh tác vụ, tiếp nối bạn nhấp vào Windows PowerShell.

Để biến đổi độ sáng, bạn cần nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,no)

Bạn thay thế sửa chữa no bằng giá trị tỷ lệ (%) từ 0 mang đến 100 mà bạn có nhu cầu cho độ sáng screen của mình. Ví dụ để tại vị độ sáng ở mức 90%, bạn hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,90)

Ngay sau khi bạn nhấn Enter, thì khả năng chiếu sáng sẽ được điều chỉnh theo sở trường của bạn.

*

11. Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính auto khi cắm sạc

Bạn rất có thể đặt mức độ sáng màn hình khác biệt trên máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay dựa trên việc bạn tất cả đang gặm sạc tuyệt không. Ví dụ, chúng ta có thể đặt ở mức độ sáng cao lúc đang cắn sạc và mức ánh sáng thấp hơn khi chúng ta sử dụng pin bình thường và Windows sẽ auto điều chỉnh khả năng chiếu sáng máy tính Win 10 của bạn.

Để có thể điều chỉnh độ sáng theo phong cách này, bạn hãy mở Control Panel, lựa chọn Hardware & Sound > power nguồn Options rồi nhấp vào links “Change plan settings” ở bên cạnh Power Plan mà ai đang sử dụng (có thể ai đang sử dụng Balanced power nguồn plan).

Cấu hình các mức độ sáng screen cho “On battery” và “Plugged in” trong “Adjust plan brightness” là khác nhau. Setup này được gắn với power nguồn Plan của bạn, bạn hoàn toàn có thể chọn thông số kỹ thuật các mức khả năng chiếu sáng màn hình không giống nhau cho từng nguồn Plan khác nhau và biến hóa giữa các mức sáng sủa đó, ví như bạn thích ( điều này không thực sự yêu cầu thiết).

12. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính dựa bên trên thời lượng pin còn lại

Cuối cùng, bạn có thể tự động hóa điều chỉnh đèn nền của screen dựa bên trên lượng pin sót lại của máy tính xách tay hoặc thiết bị tính. Trên Windows 10, bạn có thể sử dụng tác dụng Battery Saver để triển khai điều này bằng cách vận dụng Settings và lựa chọn System > Battery. Đảm bảo đã bật tùy chọn “Lower screen brightness while in battery saver”, tiếp nối bạn lựa chọn tỷ lệ phần trăm mà bạn có nhu cầu Battery Saver sử dụng. Khi Battery Saver kích hoạt ở tại mức đó thì trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin sẽ giảm đèn nền cùng tiết kiệm năng lượng cho máy tính của bạn. Theo khoác định, Battery Saver sẽ vận động khi máy của chúng ta còn 20% pin.

Tuy nhiên, không có cách nào để có thể kiểm soát và điều chỉnh mức độ sáng đúng đắn mà Battery Saver sẽ chọn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể bật công dụng này theo cách bằng tay thủ công từ biểu tượng pin.

*

13. Cách tự động điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn dựa trên ánh sáng sủa xung quanh

Nhiều máy tính và đồ vật tính tân tiến được trang bị cảm biến độ sáng xung quanh, vận động tương từ như cảm ứng trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Windows 10 rất có thể sử dụng cảm biến này để tự động hóa tăng độ sáng của màn hình khi bạn ở vào vùng sáng và giảm độ sáng đi lúc bạn của nhà tối.

Điều này nhân thể lợi, nhưng một vài người dùng lại cảm thấy rằng tính năng này khá khó chịu. Vì tính năng này bao gồm thể tự động hóa giảm hoặc tăng cường mức độ sáng màn hình ngay cả khi bạn không muốn, mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể muốn cai quản độ sáng sủa theo ý muốn với các cách thủ công với các thiết lập ở trên.

Để nhảy hay tắt chức năng này trên Windows 10, bạn hãy mở vận dụng Settings, lựa chọn System > Display, bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn “Change brightness automatically when lighting changes”. Bạn sẽ chỉ thấy tùy lựa chọn này ví như thiết bị của công ty được trang bị bộ phận cảm ứng độ sáng sủa xung quanh.

Bạn cũng có thể có thể biến hóa cài để này trải qua Control Panel bằng cách mở Control Panel và chọn Hardware and sound > power nguồn Options. Sau đó, nhấp vào Change plan settings cạnh bên Power Plan mà nhiều người đang sử dụng và nhấp vào Change advanced power settings.

Tiếp đến, bạn mở rộng phần Display tại đây, và mở rộng phần Enable adaptive brightness. Các tùy chọn ở đây có thể chấp nhận được bạn kiểm soát độ sáng ham mê ứng được áp dụng khi áp dụng pin xuất xắc khi cắn sạc. Ví dụ, bạn cũng có thể chọn tắt chức năng này khi đang gặm sạc cùng chọn bật cơ chế này khi áp dụng pin.

Vì sao bạn ko thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính Windows 10?

Các vụ việc về khả năng chiếu sáng trên laptop hay máy vi tính thường liên quan đến Driver screen và những thiết lập nguồn không giống mà bạn có thể bạn ko biết.

Nếu Windows không chất nhận được bạn điều chỉnh độ sáng trên máy tính hay PC của bản thân thì đấy là hai khu vực vực thứ nhất cần phải kiểm tra ở bên cạnh việc thử những cách sửa lỗi thịnh hành thông hay như việc khởi cồn lại máy tính xách tay hoặc cập nhật Windows. Tuy vậy việc update Windows có thể sẽ giúp cài đặt driver mới nhất đang đợi xử lý, nhưng cũng đều có những phương án khác mà chúng ta cũng có thể thử để thấy liệu tất cả thể giúp cho bạn lấy lại quyền điều chỉnh độ sáng trên màn hình hiển thị máy tính của bản thân hay không.

*

Trên phía trên là 13 cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop Win 10 mà Bệnh Viện Điện Thoại máy tính xách tay 24h đã tổng hợp đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn điều chỉnh màn hình máy tính đúng theo ý muốn của mình. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy màn hình máy tính của mình bị lỗi hỏng hoặc muốn được kiểm tra chính xác xem màn hình có bị lỗi giỏi không, hãy liên hệ ngay lập tức đến hotline 1900.0213 để được tư vấn dịch vụ cụ màn hình máy tính xách tay chính hãng, uy tín, giá tốt nhất.