SUM là trong những hàm rất rất gần gũi được thực hiện để tính tổng trong các thủ thuật Excel. Mặc dù nhiên, vào một vài trường hợp tính chất hoặc phức hợp hơn thì các bạn còn rất có thể sử dụng một hàm khác nữa, cũng mang chân thành và ý nghĩa tính tổng, chính là hàm SUBTOTAL. Vậy hàm SUBTOTAL vào Excel là gì, bí quyết sử dụng nâng cao của hàm như vậy nào? cùng xem qua bài viết bên bên dưới từ Máy Tính Vui các bạn nhé.

Bạn đang xem: Subtotal trong excel là gì


Hàm SUBTOTAL vào Excel là gì, chân thành và ý nghĩa như nắm nào

Hàm SUBTOTAL là gì?

Hàm SUBTOTAL vào Excel có trọng trách tính tổng phụ trong danh sách hoặc trong đại lý dữ liệu. Trong trường đúng theo này, “tổng phụ” không phải tổng con số trong 1 dãy ô xác định.

*

Công thức:

=SUBTOTAL(function_num, ref1, , …)

Trong đó:

Function_num: những số từ là một đến 11 và 101 đến 111 được luật pháp hàm nào sẽ tiến hành dùng để đo lường và thống kê trong công thứcRef1, Ref2, …: 1 hoặc nhiều ô, hoặc là dãy ô để tính tổng phụ, về tối đa là 254.

Lưu ý:

Hàm SUBTOTAL được thiết kế theo phong cách dùng để tính toán cho các cột số liệu theo chiều dọc.Nếu các đối sốRef1, Ref2,… chứa hàm SUBTOTAL thì sẽ bỏ lỡ để kị tính trùng 2 lần.

Nếu Function_num là từ 1 đến 11 thì hàm SUBTOTAL tính toán bao gồm cả giá trị ẩn vào tập số liệu đựng vùng kia bị ẩn. Còn nếu như Function_num trong vòng từ 101 đến 111 thì hàm SUBTOTAL chỉ được đo lường và tính toán cho những giá trị ko ẩn sinh hoạt trong tập số liệu (không tính các giá trị nằm tại hàng ẩn).

Đối cùng với vùng tài liệu ẩn bởi Filter, thì hàm SUBTOTAL sẽ bỏ qua.

Ý nghĩa hàm Subtotal

Hàm SUBTOTAL trong Excel là hàm giám sát và đo lường cho một nhóm con trong list hoặc bảng dữ liệu tuỳ nằm trong theo phép tính mà chúng ta lựa lựa chọn trong đối số thiết bị nhất. – Đối số đầu tiên của hàm SUBTOTAL trong Excel bắt buộc chúng ta phải nhớ được con số đại diện có thể chấp nhận được tính yêu cầu được triển khai trên tập số liệu.

Xem thêm: {Review} Son 3Ce Màu Xanh Giá Bao Nhiêu ? Son 3Ce Xanh Giá Tốt Tháng 1, 2023 Trang Điểm

Hàm SUBTOTAL để gia công gì

Khác với các hàm Excel khác là có thiết kế để tiến hành 1 tính năng cụ thể thì hàm SUBTOTAL lại rất thiêng hoạt. Chúng có thể được sử dụng để thống kê giám sát hoặc lấy lệ toán xúc tích như đếm số ô, tính số vừa đủ hay có thể sử dụng nhằm tìm giá bán trị khủng nhất/nhỏ nhất…

Hàm SUBTOTAL khác gì hàm SUM?

Nếu hàm SUM chỉ tính tổng rứa định giỏi còn được hiểu theo cách khác là tính tổng tầm thường cho toàn bộ các đối tượng người dùng mà không tách bóc thành tổng các nhóm nhỏ (Giá trị này thắt chặt và cố định khi tiến hành lệnh Filter). Khi lồng các hàm SUM lại với nhau thì số liệu sẽ được tính 2 hoặc các lần.

*

Còn đối với hàm SUBTOTAL rất có thể tính tổng cố định và di động có nghĩa là tính tổng riêng cho từng nhóm đối tượng khác nhau. Quý giá của phép tính sẽ biến hóa khi thực hiện lệnh Filter. Đặc biệt khi lồng các hàm SUBTOTAL lại với nhau thì số liệu không bị tính 2 lần.

Cách áp dụng hàm Subtotal cơ bản đến nâng cao

Hàm SUBTOTAL cơ bản

Hàm SUBTOTAL trong excel đồng ý 2 bộ số xác định chức năng là 1-11 với 101-111. Cả 2 bộ số đều bỏ qua những hàng đã lọc ra, mà lại 1-11 gồm các hàng ẩn thủ công bằng tay còn 101-111 thì vứt bỏ ra.

Với tổng những hàng đã có được chọn, chúng ta có thể sử dụng cả SUBTOTAL 9 và SUBTOTAL 109 dưới đây.

*

Nhưng nếu các hàng không liên quan đã ẩn thủ công sử dụng dùng lệnh Hide Rows nhưng mà giờ bạn chỉ việc tính tổng giá bán trị trong các hàng nhìn thấy, thì lúc này lựa chọn SUBTOTAL 109:

*

Hàm SUBTOTAL nâng cao

Nếu nhiều người đang cần lập report tổng kết, rất cần phải đưa ra những tài liệu tổng kết khác nhau nhưng lại không có chỗ trống cho toàn bộ các số liệu, thì khi ấy hàm SUBTOTAL sẽ là chiến thuật hữu hiệu nhất giành riêng cho bạn:

Trong 1 ô, chúng ta tạo 1 list dạng thả xuống (drop-down) cất tên những hàm như Total, Max, Min…

Ở ô kế ô danh sách, thêm hàm IF lồng ghép có chứa phương pháp SUBTOTAL tương ứng.

Và tiếp theo, tuỳ thuộc vào hàm mà người tiêu dùng lựa chọn trong danh sách, công thức Subtotal khớp ứng sẽ tính xác định giá trị trong các hàng được chọn.

*

Trên đây là tất cả phần đông chia sẻ cụ thể về hàm SUBTOTAL trong Excel cũng giống như cách áp dụng của chúng. Máy tính xách tay Vui hy vọng các chúng ta cũng có thể ứng dụng được trong quá trình giúp xử lý tài liệu được hối hả và dễ dàng hơn.