Chúng ta tham lam nuốt lấy tiếng nói dối tưng bốc, nhưng chúng ta chỉ nhấp mồm từng chút thực sự cay đắng.

Bạn đang xem: Stt về những kẻ nịnh bợ

We swallow greedily any lie that flatters us, but we sip only little by little at a truth we find bitter.

Denis Diderot316 bạn thích Thích

Nên biết rằng tất cả kẻ xu nịnh phần nhiều sống nhờ vào những fan lắng nghe chúng.

Be advised that all flatterers live at the expense of those who listen lớn them.

La Fontaine302 bạn thích Thích

Người chê ta cơ mà chê cần là thầy ta, fan khen ta mà khen phải là các bạn ta, người nịnh ta là người hại ta.

Tuân Tử147 người thích Thích

Ai vạch cho tôi không nên lầm, chính là thầy của tôi. Ai chỉ cho tôi những hành động sai trái, kia là các bạn tôi. Còn ai phỉnh nịnh tôi, đó là kẻ thù của tôi.

Khuyết danh130 fan thích Thích

Người ta bắt thỏ rừng bằng chó săn. Người ta bắt người bọn bà bằng bội bạc tiền. Fan ta bắt kẻ đần si bằng lời khen dối trá.

Tục Ngữ Đức86 bạn thích Thích

Kẻ trước mặt bạn nịnh hót thì vắng vẻ mặt người hay chê bai.

Xem thêm: Cách Thực Hiện Cuộc Gọi Video Zalo Trên Pc, Gọi Và Chia Sẻ Màn Hình Trên Zalo Pc

Trang Tử78 fan thích Thích

Không gồm cách nào khác để đảm bảo an toàn mình khỏi lời xu nịnh ngoài việc khiến người ta hiểu rõ rằng nói cùng với bạn thực sự sẽ không xúc phạm bạn.

There is no other way to guard yourself against flattery than by making men understand that telling you the truth will not offend you.

Niccolo Machiavelli49 fan thích Thích

Sự khác biệt giữa tán thưởng và tâng bốc là như vậy nào? Đơn giản lắm. Một mặt là chân tình, và vị trí kia thì không. Một mặt đi ra trường đoản cú trái tim; vị trí kia đi ra trường đoản cú hàm răng. Một bên không vị kỷ; một bên ích kỷ. Một mặt thường được tán đồng; một bên thường bị phê phán.

The difference between appreciation và flattery? That is simple. One is sincere và the other insincere. One comes from the heart out; the other from the teeth out. One is unselfish; the other selfish. One is universally admired; the other universally condemned.

Dale Carnegie46 người thích Thích

Những lời tâng bốc cũng chẳng sao, miễn là chúng ta không hít bọn chúng vào.

Flattery is all right so long as you don"t inhale.

Adlai Stevenson33 bạn thích Thích

Nghe lời chê bai mà lại giận là ngồi cho tất cả những người gièm pha. Nghe câu khen ngợi mà mừng làm cho mồi cho những người nịnh hót.

Khuyết danh5 bạn thích Thích

Không lấy ví dụ như nào về cách ứng xử tồi cụ thể hơn là sự tâng bốc. Nếu bạn tâng bốc vớ cả, chúng ta chẳng làm ai hài lòng; nếu bạn chỉ tưng bốc một hoặc nhì người, chúng ta làm phật lòng những người còn lại.

Nothing is so great an example of bad manners as flattery. If you flatter all the company, you please none; If you flatter only one or two, you offend the rest.