Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ các thông tin cụ thể về số tài khoản, các bạn hãy theo dõi để tìm hiểu số thông tin tài khoản ghi sinh hoạt đâu cũng như cách rước lại số dễ ợt và gấp rút nhé!

Hiện nay, hầu hết ai ai cũng sở hữu ít nhất một tài khoản ngân hàng để giao hàng nhu cầu: trả chi phí lương, chuyển khoản qua ngân hàng online, gửi tiết kiệm…

Thế mà lại tài khoản ngân hàng có từng nào số, ghi nơi đâu thì không phải người nào cũng nắm rõ. 

Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ các thông tin cụ thể về số tài khoản, bạn hãy theo dõi để biết số tài khoản ghi sống đâu tương tự như cách lấy lại số dễ dàng và nhanh lẹ nhé!


Mục lục

5 những cách tra cứu giúp số tài khoản 

Số tài khoản bank là gì?

Tài khoản ngân hàng là 1 trong dãy số đại diện thay mặt cho chính các bạn hoặc tổ chức của người tiêu dùng tại ngân hàng. Khi mở tài khoản, chỉ có cá nhân hay tổ chức là chủ tài khoản mới tất cả quyền triển khai các thanh toán giao dịch liên quan liêu như: rút tiền, đưa tiền…trừ khi bao gồm sự can thiệp của pháp luật.

Bạn đang xem: Số tài khoản ngân hàng nằm ở đâu

Trong số thông tin tài khoản sẽ bao hàm mã hóa thông tin của doanh nghiệp tại bank (hay được điện thoại tư vấn là mã CIF). Điều này có nghĩa là, trải qua số tài khoản, những đơn vị đặc biệt rất có thể tra được các bạn là ai, địa điểm ở tại đâu, công việc là gì, mở thông tin tài khoản ở bank nào, trụ sở nào…

Số tài khoản được ghi làm việc đâu?

Khi mở thẻ, những ngân hàng sẽ hỗ trợ cho người tiêu dùng phong bì bao hàm thẻ, số thông tin tài khoản và mã pin. 

Còn nếu bạn chỉ mở tài khoản, số thông tin tài khoản sẽ được thanh toán viên thông tin ngay vào ngày, sau khoản thời gian mở. 

Tuy nhiên, hiện nay nay, vẫn có một số thẻ có số tài khoản ghi bên trên thẻ. Đây hầu hết là hình trạng thẻ đá quý được mở để gia công đồ biếu, cho, tặng

Số tài khoản bank có từng nào số?

Mỗi ngân hàng sẽ có được quy định khác biệt về số chữ số tài khoản. Tất cả những bank số tài khoản chỉ có tám số nhưng cũng có thể có những ngân hàng số tài khoản lên đến mười sáu số.

Số này dựa vào vào quy ước bình thường của bank về việc mã hóa bỏ ra nhánh, phân loại quý khách hàng hay phân một số loại tiền của tài khoản (VND tuyệt ngoại tệ). Chúng ta có thể tham khảo số thông tin tài khoản của một số ngân mặt hàng phổ biến hiện nay như sau: 

Vietcombank bao gồm 13 số trong các tài khoản.Agribank gồm 13 số trong những tài khoản.BIDV gồm 14 số trong các tài khoản.Techcombank tất cả 14 số trong các tài khoản.Vietinbank tất cả 12 số trong số tài khoản.VPBank tất cả 9 số vào tài khoản.Sacombank có 12 số trong các tài khoản.Đông Á bank có 12 số trong những tài khoản.Bắc Á bank có 15 số trong số tài khoản.ACB gồm 8 số trong các tài khoản.TPBank gồm 11 số trong các tài khoản.
*
Mỗi ngân hàng sẽ sở hữu được quy định khác nhau về số chữ số tài khoản

Sự khác biệt giữa số thông tin tài khoản và số thẻ ATM

Có không ít người nhầm lẫn thân số thông tin tài khoản và số thẻ ATM. Cùng phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM trên bảng bên dưới đây:

Số thẻ ATMSố tài khoản
Hình thứcSố thẻ ATM là dãy số được in nổi trực tiếp trên mặt trước thẻ ATM người sử dụng được cấp.Số tài khoản bank là dãy số được ngân hàng cung ứng qua tờ giấy ghi hoặc qua email. Lúc yêu cầu mở thẻ ATM thì bên cạnh đó bạn cũng trở nên phải mở cho bạn một tài khoản tại ngân hàng đó. Thông thường số tài khoản sẽ được cấp ngay khi bạn đăng cam kết mở tài khoản.
Cấu tạoCó 2 một số loại thẻ: 16 số cùng 19 số. Mỗi quý khách sẽ được cung cấp một hàng số riêng biệt trên thẻ. Trong hàng số thẻ:

4 chữ số đầu gọi là BIN (Bank Identification Numbers), đây là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng. 

2 chữ số tiếp theo trong dãy số thẻ đại diện cho bank nơi chúng ta mở tài khoản.

4 chữ số sau đó là số mã người tiêu dùng CIF (Customer Information File).

Xem thêm: 100+ Hình Xăm Dọc Sống Lưng Nam, 180 Dọc Sống Lưng Ý Tưởng

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số tài khoản khác nhau. Có ngân hàng quy định số thông tin tài khoản gồm 8 chữ số, có ngân hàng quy định tất cả 9, 12,13 hoặc 14, 15 số. 

Ví dụ:

Ngân hàng ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn có STK tất cả 13 số

Ngân hàng Vietcombank tất cả STK 13 số

Ngân hàng ngân hàng đầu tư và phát triển có STK gồm 14 số

Ngân hàng Vietinbank bao gồm STK tất cả 12 số

Ngân mặt hàng Sacombank tất cả STK gồm 12 số

Ngân hàng Đông Á ngân hàng có STK tất cả 12 số

Ngân hàng Bắc Á bank có STK tất cả 15 số…

Chức năngGiúp bank dễ dàng thống trị các hoạt động vui chơi của người dùng trong thẻ.

Sử dụng số thẻ để đưa tiền, tuy nhiên chỉ có những ngân hàng dùng thẻ NAPAS mới chuyển tiền được qua số thẻ.

Số tài khoản bank là dãy số được ngân hàng hỗ trợ qua tờ giấy ghi hoặc qua email. Khi yêu mong mở thẻ ATM thì đồng thời bạn cũng trở thành phải mở cho khách hàng một tài khoản tại ngân hàng đó. Thường thì số tài khoản sẽ tiến hành cấp ngay khi chúng ta đăng cam kết mở tài khoản.

Các phương pháp tra cứu vớt số tài khoản 

Tra cứu vớt qua mạng internet Banking hoặc thiết bị di động Banking

Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập qua năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng hoặc qua website trên vật dụng tính. Khi đăng nhập xong, bạn chỉ việc click chọn kiểm tra tài khoản, số thông tin tài khoản sẽ hiện nay ra.

*
Tra cứu qua internet Banking hoặc smartphone Banking

Gọi năng lượng điện lên tổng đài

Cách dễ dàng nhất để tra cứu vãn số thông tin tài khoản đó là các bạn hãy tương tác tổng đài âu yếm kháh sản phẩm của bank đó. 

Bạn chỉ việc chuẩn bị trước các thông tin như số minh chứng thư, ngày tháng cấp,… nhằm tổng đài viên tất cả thể chứng thực bạn là chủ tài khoản. Sau đó, tổng đài viên sẽ đọc số tài khoản cho bạn.

Đến quầy giao dịch

Bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng mở tài khoản cho mình để yêu cầu tin tức về số này. Tuy nhiên, với giải pháp này, các bạn sẽ mất thời gian dịch chuyển và đợi đợi. Chúng ta chỉ nên áp dụng nếu đề nghị đến quầy giao dịch để gia công nhiều việc khác để rút ngắn thời gian.

Tra cứu qua SMS Banking

Nếu đăng ký thương mại dịch vụ SMS Banking, chúng ta có thể dễ dàng tra cứu vãn số tài khoản bằng cách kiểm tra tin nhắn gởi về điện thoại mỗi khi tiến hành giao dịch như rút tiền, đưa tiền…

*
Tra cứu vãn qua SMS Banking

Tra cứu vãn số tài khoản qua ATM

Nếu bạn vẫn đang sử dụng thẻ của mình, bạn có thể đem nó qua vật dụng ATM gần nhất để tra số tài khoản. Bạn chỉ việc chọn mục Vấn tin/ In sao kê ở sản phẩm công nghệ là sẽ xem được số tài khoản của mình. 

Với những tin tức trên đây mong muốn bạn đã hiểu rằng số tài khoản ngân hàng có mấy số và tất cả các tin tức về số tài khoản ngân hàng.