Hướng dẫn bố trí tên theo bảng chữ cái ABC vào Excelcó ví dụ rõ ràng cực dễ hiểu. Hãy cùng bọn chúng mình khám phá ngay để cách xử trí dữ liệu hiệu quả hơn nhé.

Bạn đang xem: Sắp xếp theo abc trong excel

Khi bọn họ lập bảng danh sách mang tên người trong Excel thì cần bố trí tên theo sản phẩm tự ABC của bảng vần âm để dễ theo dõi và thống trị dữ liệu. Kế bên ra, khi bạn gửi file Excel cho những người khác thì họ cũng trở nên dễ dàng kiếm tìm kiếm thông tin và reviews cao sự chuyên nghiệp của bạn.

Hãy cùng chúng mình tò mò cách sắp xếp tên vào Excel theo thiết bị tự bảng chữ cái qua 2 ví dụ cụ thể nhé.

XEM tức thì BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH CAO THỦ EXCEL trong 14 NGÀY

XEM ngay lập tức KHÓA HỌC ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

NHẬN ngay ƯU ĐÃI

Cách thu xếp tên theo ABC trong Excel

Cách thu xếp tên theo abc lúc họ và tên ở khác cột

Ban đầu, chúng mình bao gồm một bảng tài liệu với họ với tên nằm ở 2 cột khác biệt và ko được thu xếp theo máy tự ABC như sau:

Dữ liệu tên chưa bố trí theo trang bị tự abc

Để bố trí tên vào Excel theo lắp thêm tự bảng vần âm mà vẫn bảo đảm không bị sai bọn họ tên thì chúng ta làm theo phong cách sau:

Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu trong Excel bao gồm chứa tên người. Ở đây chúng mình sẽ bôi đen các ô tự C1:C15 của cột C.

Bước 2: nhấp chuột vào thẻ Data rồi chọn hình tượng Sort A lớn Z.

Nếu có bảng chọn Sort Warning hiện lên thì các bạn chọn vào rồi Expand the selection rồi bấm Sort nhé

Bây giờ các bạn đã thấy thương hiệu được thu xếp theo bảng vần âm ABC nhưng số vật dụng tự thì đang bị đảo lộn:

Bước 3: Để bố trí lại số đồ vật tự thì chúng ta điền số 1 vào ô đầu tiên chứa tài liệu của cột này. Trong bảng của bọn chúng mình vẫn là ô A2. Sau đó chúng ta đặt nhỏ trỏ chuột vào ô vuông blue color ở góc dưới bên yêu cầu của ô tính. Giả dụ thấy biểu tượng dấu cùng hiện lên như vào hình ảnh dưới đây thì nhận giữ loài chuột trái rồi kéo xuống cho đến khi xong dòng tất cả chứa dữ liệu.

Kết quả trợ thì thời sau khi thực hiện thao tác này đang như sau:

Bây giờ các bạn click chuột biểu tượng Auto Fill Options ở dưới cuối phần bôi đen thì sẽ có bảng lựa chọn hiện ra. Tại đây chúng ta chọn Fill Series là số trang bị tự sẽ tiến hành sắp xếp lại như sau nhé:

Hoàn thành đoạn này là bảng biểu cũng bạn đã được sắp xếp tên theo bảng vần âm trong Excel.

Cách sắp xếp tên theo abc trong Excel khi họ cùng tên ở thuộc cột

Dây là bảng dữ liệu ban đầu của bọn chúng mình cùng với họ cùng tên nằm và một cột:

Khi họ cùng tên cùng phía bên trong một cột thì việc thu xếp theo đồ vật tự ABC không còn đơn giản dễ dàng như cụ nữa. Tại sao là vị Excel chuyển động theo quy cầu tên hình dạng phương Tây, có nghĩa là trong họ và tên thì tên sẽ được viết trước. Trong những lúc đó, họ và tên của người việt nam thì họ đã đứng trước tên. Nếu chúng ta dùng Sort A khổng lồ Z thì phần được thu xếp thứ tự đã là phần chúng ta chứ không phải phần tên.

Xem thêm: #2 Cách Xóa Hình Nền Trong Photoshop Đơn Giản Cho Bạn Mới Học

Ở đây, bọn họ chỉ gồm một bí quyết duy độc nhất vô nhị là bóc riêng họ với tên rồi triển khai sắp xếp cột thương hiệu rồi cột họ sẽ auto nhảy theo. Các bạn có thể chọn cách tách bóc Họ, tên Đệm, Tên làm 3 cột khác nhau cũng được. Điều này phụ thuộc vào vào yêu cầu các bước thực tế của khách hàng nhé. Bọn chúng mình đã hướng dẫn tách riêng họ với tên, các bạn áp dụng mang đến trường phù hợp khác nha.

Bước 1: chúng ta nhấp chọn toàn cục cột nằm bên cạnh phải cột Họ cùng Tên. Trong bảng của bọn chúng mình là cột B. Sau đó bấm chuột phải => chọn Insert để thêm cột mới nằm giữa 2 cột này.

Các bạn nhớ sửa lại tiêu đề của cột để tránh nhầm lẫn:

Bước 2: những bạn bấm vào ô trống thứ nhất ở cột Tên. Vào bảng tính của bọn chúng mình là ô B2. Sau đó chúng ta điền tên fan ở cái này vào đó nhé.

Bước 3: Bôi đen vùng chứa tài liệu của cột Tên:

Bước 4: các bạn bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + E là tên của không ít người sót lại sẽ được điền vào cột này. Đây là thiên tài Flash Fill cực kỳ tiện lợi của Excel.

bBước 5: liên tục tạo thêm một cột nằm cạnh sát cột tên rồi dùng cách tựa như để tách riêng phần chúng ta + thương hiệu Đệm mà lại không cất tên. Kết quả thu được như sau:

Bây giờ chúng ta xóa cột trước tiên đang cất cả họ và tên đi nhé.

Bước 6: Chọn cột tên rồi vào Data => chọn Sort A khổng lồ Z để bố trí tên theo bảng vần âm trong Excel. Hiệu quả mà bọn họ thu được như sau:

Bước 7: Các bạn có thể bỏ qua cách này nếu như không muốn ghép tầm thường họ cùng tên vào một trong những cột. Để ghép chung họ và tên vào một trong những cột thì trước hết chúng ta chèn thêm một cột trống rồi đặt tiêu đề là Họ với Tên.

Tại ô trước tiên của cột Họ và Tên thì chúng ta dùng công thức có dạng như sau: =A2&" "&B2. Trong các số ấy ô A2 là ô đựng phần họ cùng tên đệm; ô B2 chứa phần tên của người đầu tiên trong danh sách. Sau đó chúng ta bấm Enter là sẽ thấy 2 cột đã có được ghép cùng với nhau. Copy bí quyết xuống xác mẫu dưới nhằm thu được tác dụng như sau:

Bây giờ chúng ta chọn vào cột Họ và tên mà chúng ta vừa ghép được => bấm Ctrl + C để sao chép => nhấn vào phải rồi chọn Paste Value nên dán giá trị ko kèm công thức:

Cuối cùng các bạn xóa cột Họ cùng cột Tên riêng rẽ đi là thu được công dụng cuối cùng như sau:

Lưu ý: Các thao tác trong nội dung bài viết này bọn chúng mình tiến hành trên phiên phiên bản Microsoft Excel trong bộ Microsoft Office 365. Các phiên phiên bản Excel khác cũng đều có tính năng tương tự, chỉ khác một ít về khía cạnh giao diện. Chúng ta cũng có thể áp dụng cách mà chúng mình hướng dẫn cho cả Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2021 nhé.

Kết luận

Có thể thấy rằng việc thu xếp tên trong Excel theo thự trường đoản cú bảng vần âm giúp file làm việc của bọn họ trở phải khoa học tập hơn vô cùng nhiều. Các bạn hãy ứng dụng kiến thức này vào các bước thực tế và chia sẻ với bằng hữu nhé.