Các thước phim trong "The Glory" gây được khuyến nghị sẽ ám ảnh với những người, nhưng đấm đá bạo lực học đường trên thực tế thậm chí còn tồi tệ, mọi rợ hơn.

Bạn đang xem: Phim bạo lưc học đường hàn quốc


*

"The Glory" bộc lộ sự tàn ác của đe học mặt đường ở Hàn Quốc. Ảnh: The Glory.

"Khi đó, nàn nhân bị phỏng nặng và cần nằm viện trường đoản cú 5 mang lại 6 tuần… Thủ phạm thậm chí còn thú dìm rằng họ đang trừng phạt nàn nhân bằng phương pháp dùng móng tay làm cho tổn thường lốt sẹo của cô", Choi nói.

Choi còn dẫn chứng một số trường phù hợp bạo lực khét tiếng khác tương quan đến trẻ em vị thành niên trong số những năm sát đây.

Vụ hành hung xẩy ra vào năm 2021 sinh hoạt trường trung học nữ giới sinh Yangsan, liên quan đến một học sinh nước ko kể bị nhóm học viên cấp nhị bạo hành. Nguyên nhân đã quay trở về vụ tấn công và phạt tán đoạn phim lên những diễn đàn Internet.

Trong vụ bạo hành cam kết túc xá Cheonghak-dong vào khoảng thời gian 2020, nạn nhân đã bị một nhóm thanh nữ sinh ép uống nước tiểu.

Năm ngoái, vụ bài toán ở Gyeonggi khiến rúng động hàn quốc khi một nam sinh 12 tuổi đã tấn công tình dục nhỏ bé gái 9 tuổi.

Thủ phạm nhởn nhơ, nàn nhân bị đổ lỗi

Bắt doạ là hình thức bạo lực học đường thịnh hành nhất. Câu hỏi trở thành nạn nhân hoặc thủ phạm đe học con đường thường liên quan đến một loạt những vấn đề về hành vi, cảm xúc.

Tháng 9/2022, bộ Giáo dục hàn quốc đã ra mắt kết quả của một cuộc khảo sát về đấm đá bạo lực học con đường được triển khai bởi các văn phòng giáo dục địa phương trên khắp Hàn Quốc.

Trong cuộc khảo sát, 53.880 học sinh, chiếm 1,7% số người được hỏi, cho thấy từng bị đấm đá bạo lực học đường trong khoảng thời hạn từ học tập kỳ thứ 2 năm 2021 đến học kỳ trước tiên năm 2022.

Trong số này, 41,8% cho biết từng bị bạo lực bằng lời nói, 14,6% bị đấm đá bạo lực thể chất và 13,3% bị bắt nạt.

*

Bắt nạt học đường có xu hướng gia tăng khi học sinh Hàn Quốc quay trở lại trường sau đại dịch. Ảnh: Reuters.

Xem thêm: Cách Sạc Pin Đúng Cách Cho Iphone, Sạc Pin Của Iphone

Ủy viên Choi bảo rằng trong phần nhiều các vụ bắt nạt, thủ phạm được pháp luật bảo đảm vì là “trẻ vị thành niên phạm pháp”. Thuật ngữ này nói đến trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 10 mang lại 14 vẫn phạm tội cơ mà là đối tượng người sử dụng được bảo vệ. Bọn họ bị phán quyết nhẹ bởi lao động công ích hoặc giam giữ vị thành niên thay do bị trừng phân phát hình sự.

"Trong gần như trường hợp nói trên, một vài thủ phạm hoặc toàn bộ thủ phạm số đông là trẻ em vị thành niên bên dưới 14 tuổi, vì vậy sẽ có giới hạn khi trừng vạc họ… Tôi gật đầu rằng số lượng giới hạn độ tuổi tiêu chuẩn chỉnh nên được hạ thấp dần dần khi thủ phạm ngày dần trẻ hóa cùng tội ác của chúng ngày càng tinh vi và đấm đá bạo lực hơn… Đồng thời, bọn họ cũng rất cần phải nỗ lực ngăn chặn những vụ việc như vậy tức thì từ đầu".

Tháng 12/2022, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hàn Quốc đã thông qua dự vẻ ngoài hạ thấp giới hạn độ tuổi vị thành niên từ 14 xuống 13 trong luật đạo phòng chống tội phạm và tứ pháp vị thành niên.

Còn Jo Jung Sil, đại diện hiệp hội mái ấm gia đình nạn nhân đấm đá bạo lực học con đường ở Seoul, cho thấy thêm xã hội Hàn Quốc nhiều phần không có thiện cảm với các nạn nhân bị bắt nạt học tập đường cho đến tận bây giờ.

"Nhiều người từng nói rằng vụ việc bắt nạt sống trường học tập chỉ là gần như vụ ẩu đả giữa những thanh thiếu hụt niên chưa trưởng thành. Một số trong những thậm chí còn đổ lỗi cho những nạn nhân, nói rằng đó là vấn đề của mình khi khiến cho mình tất yêu hòa nhập".

Năm 2020, bộ Giáo dục nước hàn đã hứa hẹn sẽ bức tốc các dịch vụ tư vấn tâm lý, cung ứng nạn nhân của bạo lực học đường cũng tương tự gia đình về chi tiêu pháp lý, y tế.


Các "thám tử TikTok" viral tin đưa về án mạng

Khi tội ác làm rung chuyển thị xã Moscow (Idaho, Mỹ), đông đảo giả thuyết về vụ án mạng và các nghi phạm lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.


Lý do khiến bọn họ thích tích tụ sách

Bất chấp sự thành lập của sách nói cùng sách điện tử, sách bìa cứng cùng bìa mềm vẫn tiếp tục tràn ngập thị trường dành cho những độc giả thích đồ họa sách giấy. Trọng lượng khi rứa trên tay và xúc cảm được lật giờ đồng hồ từng trang khiến cho họ ưng ý thú. Cùng với những người yêu sách, việc phải vứt vứt một cuốn là chuyện nhức lòng, dù họ sẽ đọc xong và biết rằng không lúc nào lật ra một lần làm sao nữa, theo Washington Post.

Bài viết liên quan